Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


3 loại thuốc nam chữa rụng tóc nhiều tại nhà cực hiệu quả
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 35
Mesaj: 35
Cinsiyet: Không chọn
Kıdem: Jan 2021

1. Cách điều trị rụng tóc đơn giản từ cây hương nhu

Hương nhu Herba Ocimi Gratissimi là một cây dại mọc hoang hóa ở nhiều nơi, nhất là ven đồi, bờ sông. Là dạng cây thân thảo, lá có nhiều răng cưa và lông mịn, vò lá thấ mùi thơm nhẹ. Có hai loại hương như là hương nhu tía và hương nhu trắng, đều có tác dụng điều trị bệnh rụng tóc nhiều.
Cách dùng như sau:
Lấy toàn cây hương nhu khô khoảng 1kg rửa sạch, đun với khoảng 4 lít nước. Đun cạn, cô lấy khoảng 100ml nước , bỏ bã để bôi lên da đầu. Mỗi lần bôi thì lấy nước hương nhu hòa thêm vài giọt mỡ lợn trộn đều bôi đều lên khắp da đầu.
Theo kinh nghiệm dân gian, đây là cách đơn giản điều trị rụng tóc, kích thích mọc tóc. Bài thuốc cho hiệu quả với những bệnh nhân bị rụng tóc, tóc yếu, trẻ em chậm mọc tóc.
Hình ảnh
2. Cây thuốc nam điều trị rụng tóc từ cây ngô đồng họ trôm
Cây ngô đồng họ trôm có tên khoa học là Sterculia platamyolia L. Không phải loại ngô đồng có thân bình to như cái bình ta hay trồng làm cảnh. Loại ngô đồng này là dạng cây thân gỗ lớn, lá to bản, lá cây có thể dài tới 25 cm
Theo kinh nghiệm dân gian được ghi trong cuốn sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” – Đỗ Tất Lợi – Nhà xuất bản y học năm 2004, hạt và cỏ cây ngô đồng có tác dụng điều trị rụng tóc, kích thích mọc tóc rất hay (2).
Cách dùng như sau:
Dùng vỏ ngô đồng tươi, đem phơi khô sau đó đốt cháy thành than. Lấ than này tán thành dạng bột mịn, lấy bọt này trộn với dầu ăn khi dùng thì bôi đều lên da đầu. Mỗi này nên làm 1 lần, duy trì đều hàng ngày sẽ có hiệu quả rất tốt
Dùng hạt ngô đồng: Tách lấ nhân hạt ngô đồng, giá nát hoặc nghiền nát bằng máy say sinh tố, lấy hỗn hợp này bôi lên da đầu mỗi này 1 lần. Dùng hàng ngày liên tục sẽ có hiệu quả tốt. Theo tác giả cách này không những kích thích mọc tóc mà còn làm rụng tóc bạc.
Hình ảnh
3. Điều trị rụng tóc bằng quả bồ kết

Bồ kết là vị thuốc quý được sử dụng từ lâu trong dân gian, ngoài ra bồ kết còn được nhân dân sử dụng như một loại dược liệu chăm sóc tóc và da đầu. Đến tận ngày nay kinh nghiệm dùng bồ kết để gội đầu vẫn được rất nhiều gia đình sử dụng.
Theo kinh nghiệm dân gian, dùng quả bồ kết gội đầu không những giúp tóc đen, chắc khỏe, thơm lại còn chống rụng tóc và giúp kích thích mọc tóc.
Cách dùng như sau:
Lấy vài quả bồ kết đốt cháy thành than, thêm chút nước đắp lên da đầu (4). Ngoài ra ta có thể dùng theo cách dân gian là lấy quảng 3 đến 5 quả bồ kết, đốt vàng thơm (Không đốt cháy thành than), thêm một nắm lá bưởi hoặc vỏ bưởi, đổ thêm khoảng 3 lít nước rồi đun sôi. Lấy nước này gội đầu hàng ngày sẽ giúp tóc chắc khỏe hơn, kích thích mọc tóc và giúp tóc thơm và mượt mà.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  [Chia sẻ] Bài thuốc xông nhà chất lượng hiệu quả nganthaoduoc 0 15 26-05-2022, 07:40 AM
Bài viết cuối: nganthaoduoc
  [Chia sẻ] Bài thuốc từ rễ bồ anh chữa bệnh tại nhà thaoduochochiminh 0 51 24-05-2022, 03:12 PM
Bài viết cuối: thaoduochochiminh
  [Chia sẻ] Vị thuốc từ hạt mây rừng được dùng tại nhà nganthaoduoc 0 22 24-05-2022, 11:03 AM
Bài viết cuối: nganthaoduoc
  [Chia sẻ] Vị thuốc từ toan táo nhân ở nhà an toàn nganthaoduoc 0 10 20-05-2022, 09:17 AM
Bài viết cuối: nganthaoduoc
  Cỏ máu được dùng làm thuốc tại nhà nganthaoduoc 0 14 16-05-2022, 08:42 AM
Bài viết cuối: nganthaoduoc
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.TNM