Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


3 nguyên tắc bảo vệ thận
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 649
Mesaj: 649
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Jan 2017

Không uống nhiều nước trước khi đi ngủ
Để cải thiện hiệu quả chức năng thận, bạn cần chú ý nhiều vấn đề trước khi đi ngủ, ví dụ, không uống nhiều nước trước khi đi ngủ.
Sở dĩ có lời khuyên này là vì trong thực tế có không ít người thích uống nhiều nước trước khi đi ngủ, điều này dễ làm tăng gánh nặng trao đổi chất của thận, và trong trường hợp uống quá nhiều nước, rất dễ bị rơi vào tình trạng đi tiểu nhiều vào ban đêm, sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ ở một mức độ nhất định.
Lời khuyên dành cho bạn là, chỉ nên uống một lượng nhỏ nước trước khi đi ngủ, điều này không chỉ có thể đáp ứng nhu cầu nước của cơ thể, mà còn làm giảm độ nhớt của máu.
Hãy nhớ rằng, nếu bạn uống nhiều nước thường xuyên, gánh nặng hoạt động của thận và cơ thể sẽ tăng lên và nước sẽ không được bài tiết kịp thời. Sau khi uống nước nhiều vào buổi đêm sẽ dễ dẫn đến phù nề và thậm chí là làm suy giảm chức năng hoạt động của thận.
Không nhịn đi tiểu trước khi ngủ
Trong trường hợp bình thường, những người muốn tăng cường sức khỏe thận cần đi tiểu kịp thời trước khi đi ngủ, và không nên có thói quen nhịn đi tiểu trước khi đi ngủ.
Nếu không làm sạch bàng quang và 'xả' nước tiểu kịp thời trước khi ngủ, bạn sẽ ngủ thiếp đi khi cơ thể còn dư rất nhiều nước tiểu, dễ gây ra sự gia tăng hàm lượng nước tiểu tại bàng quang, khiến bàng quang bị căng cứng và dung tích bàng quang sẽ tăng lên theo thời gian.
Ngoài ra, khi nước tiểu không được thải ra kịp thời, các độc tố bên trong dễ dàng được tái hấp thu trở lại cơ thể thông qua các ống thận, điều này cũng làm tăng gánh nặng trao đổi chất của thận và gây tổn thương thận.
Không uống nước canh quá mặn sau bữa ăn
Nếu bạn muốn duy trì chăm sóc sức khỏe của thận hiệu quả, đừng ăn uống quá nhiều món ăn chứa muối sau bữa ăn.
Trong trường hợp bình thường, nhiều người có thói quen sẽ uống một ít nước canh sau bữa ăn, vừa ngon vừa có thể bổ sung chất dinh dưỡng.
Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm soát lượng muối trước khi cho vào canh. Tiếc rằng, nhiều người sẽ thêm rất nhiều muối khi họ nấu canh, và bát canh đó có thể khiến cơ thể bạn dư thừa muối nếu duy trì thói quen uống nước canh trong thời gian dài.
Bạn cần biết rằng, trong trường hợp uống quá nhiều muối sau bữa ăn, gánh nặng trao đổi chất của thận sẽ trở nên nặng nề và áp lực hơn.
Hơn 90% lượng muối mà chúng ta ăn vào mỗi ngày đều đòi hỏi phải được chuyển hóa thông qua thận. Nếu bạn thường xuyên ăn món canh có hàm lượng muối cao, gánh nặng làm việc của thận sẽ tăng lên. Theo thời gian, nó dễ gây ra bệnh thận, vì vậy tốt nhất không nên uống canh được nấu với quá nhiều muối sau bữa ăn.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  [New] các nguyên tắc đặt cược chẳng phải ai cũng biết Taiphan000 0 58 04-10-2018, 09:59 AM
Bài viết cuối: Taiphan000
  Nguyên tắc ăn uống tốt cho sức khỏe peacelife 1 260 02-08-2018, 11:50 PM
Bài viết cuối: doanvanthuy
  Những nguyên tắc vàng giúp bạn hòng ngừa ung thư vú peacelife 0 240 25-05-2018, 10:50 PM
Bài viết cuối: peacelife
  Sáu nguyên tắc trong điều trị viêm âm căn Anginee 0 150 12-03-2018, 04:11 PM
Bài viết cuối: Anginee
  Nguyên tắc trong trị bệnh của Thế Giới petduy 0 151 04-01-2017, 10:02 PM
Bài viết cuối: petduy
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909