Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Bật mí kinh nghiệm luyện thi IELTS với kĩ năng Nói
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 10
Mesaj: 10
Cinsiyet: Không chọn
Kıdem: Feb 2015

Bạn nên làm thế nào với kĩ năng Nói? Ngày thi sắp đến gần, những chủ đề ngày một khó hơn và khiến bạn chán nản hơn, bạn nên nhớ để nói được cần nghe được, bạn có thể tăng khả năng nghe bằng cách tham gia câu lạc bộ tiếng anh online. Đừng vội từ bỏ vì đã có những gợi ý của chúng tôi về kinh nghiệm luyện thi IELTS cho kĩ năng Nói như sau
Kinh nghiệm luyện thi IELTS - luôn tin tưởng bản thân
Các bạn biết không? Đối với bất cứ kì thi quan trọng nào, vấn đề tâm lí vô cùng quan trọng và ảnh hưởng đến kết quả rất nhiều. Chính vì vậy nếu bạn cứ giữ tâm lí lo sợ, hoảng hốt và bối rối ngay cả khi thực hiện bài thi Nói của mình, như vậy cơ hội của bạn sẽ bị chính bạn bỏ qua đấy, tâm trạng này của bạn làm mình nghĩ tới cách học tiếng anh cho người mất gốc mà mình đã từng dạy. Khi các giám khảo nêu ra câu hỏi, bạn có thể suy nghĩ theo nhiều hướng và tích cực chọn lọc những thông tin cần thiết cho bài thi của bản thân. Tuy nhiên, nếu như bạn không tin tưởng vào bản thân thì quá trình tư duy này rất dễ đi đến sai lầm và ảnh hưởng tâm lí. Có một điều may mắn là đối với bài thi Nói, bạn nếu ra quan điểm của bản thân, nghĩa là đó là suy nghĩ của bạn chứ không hẳn là dựa trên một nguyên lí hay kiến thức không đổi nào đó. Vì vậy, ý kiến đó có thể là ý kiến đa số hay thiểu số nhưng bạn không phải lo lắng nếu như ý kiến của bản thân không trùng với suy nghĩ của những người khác. Đó không có nghĩa là bạn đã sai lầm. kinh nghiệm luyện thi IELTS cho kĩ năng Nói chính là bạn cần phải tích cực hơn, tự tin hơn và không ngại nêu lên suy nghĩ của bản thân. Đơn giản là bạn đang thực hiện một bài thi Nói chứ không kiểm tra đến kiến thức của bạn đâu nhé! Hãy tự tin lên nào.
Kinh nghiệm luyện thi IELTS – Trành thay đổi câu trả lời
Trong quá trình tự luyện thi IELTS thì các bạn có xu hướng thực hiện bài thi Nói, sau đó thay đổi nội dung để làm cho bai thi hay hơn sinh động hơn. Điều này có thể làm thay đổi đến ý nghĩa và nội dung trong bài nói của bạn, bạn có thể hình dung đon giản rằng khi bạn tham gia câu lạc bộ do trung tâm anh ngữ tại hà Nội tổ chức, người nói một đằng và bạn biến đổi đi, lạc đề phải không? Bạn cứ thay đổi quá nhiều, và tự mình bị cuốn vào trong sự chỉn chu đó nên tâm lí và sự tập trung không còn vứng vàng nữa, điều này chắc chắn sẽ khiến cho bạn làm bài thi Nói không được hiệu quả rồi. Các giảm khảo trong kì thi cũng sẽ không đánh giá cao với những thí sinh nào thường xuyên thay đổi câu trả lời của mình mà không có chính kiến. Bạn nên chọn lọc ý khi nói và tránh thay đổi câu trả lời vì để chúng sinh động hoặc thú vị hơn nh
sarapham, là thành viên của Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình│http://svydtb.edu.vn từ Feb 2015.

Trả lời
.
Konu: 8
Mesaj: 209
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Dec 2016

Mình xin trích một đoạn trong tài liệu học tiếng anh mà mình đang học:
"When second language learner read for pleasure, they develop the competence they to move from the beginning ordinary conversational level to a level where they can use the second language for more demanding purposes. Such as the serious study of literature, business and so on. When they read for pleasure they can continue to improve in their second language without classes, without teachers, without study. And even without people to converse with.

When we read we really have no choice. We must develop literacy. We rarely find well-read people who have serious problems with grammar, spelling and so on. They write acceptably well because they can't help it. They have subconsciously acquired good writing style as well as the conventions of writing. Our problem in language education, as Frank Smith has pointed out, is that we have confused cause and effect. We have assumed that we first learn language skills and then apply these skills to reading and writing. But that is not the way the human brain works. Rather, reading for meaning, reading about things that matter to us is the cause of language development "
Mình không dịch đoạn văn trên vì mình tin mọi người đây có thể đọc và hiểu không ít thì nhiều
Mình xin nói rõ hơn về ý tứ của đoạn văn như sau:
Nó có nghĩa là bạn không học các kỹ năng trước hết. Bạn học kỹ năng viết. Bạn học kỹ năng đánh vần. Bạn học cách viết một câu. Bạn học cách viết một đoạn văn. Rồi sau đó bạn có thể đọc và viết tốt. Đó chính xác là điều ngược lại với những với thực tế. Thực tế là khi bạn đọc, đọc, đọc và đọc. Bạn đọc câu văn. Bạn đọc đoạn văn. Bạn đọc những truyện kể. Bạn đọc sách. Bạn đọc tiểu thuyết. Và sau khi đọc đủ nhiều một cách vô thức,tiềm thức,  bạn quen, bạn đạt được, bạn học được kỹ năng đọc tốt, kỹ năng viết tốt, một từ vựng khổng lồ, và khả năng ngữ pháp giỏi. Tất cả xuất phát từ sự thích thú đọc sách và đọc đủ nhiều.
Đầu vào từ đọc sách là có trước. Thực tế, thì đầu vào nghe cũng có vai trò tương tự.
Mình viết đã dài nên nếu mọi người ai muốn rõ hơn về phương pháp học tiếng anh được xây dựng trên cơ sở khoa học này thì có thể vào link sau

Trả lời
(Sửa đổi lần cuối: 02-02-2017, 09:11 PM bởi bekitar.) .


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
1New1 [Chia sẻ] Bắt chuyện với người nước ngoài như thế nào? xanhxanh 4 1,514 04-02-2017, 11:23 PM
Bài viết cuối: bekitar
  Cách Luyện Writing Ielts Hiệu Quả Trong Thi Ielts sarapham 2 673 04-02-2017, 11:19 PM
Bài viết cuối: bekitar
  Top các cuốn sách IELTS hay mà bạn nên tham khảo sarapham 1 698 04-02-2017, 11:13 PM
Bài viết cuối: bekitar
  Bí quyết luyện nghe tiếng anh tốt nhất của mình sarapham 1 732 02-02-2017, 09:27 PM
Bài viết cuối: bekitar
  Bật mí kinh nghiệm luyện thi IELTS với kĩ năng Nói sarapham 1 397 02-02-2017, 09:14 PM
Bài viết cuối: bekitar
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.

seotime

Danh sách các báo, tạp chí y học sức khỏe hay nhất Việt Nam Báo Sống Khỏe 24h│ Tạp chí sức khỏe heal central việt nam , Trung Tâm Thuốc An Huy với 10 năm là nhà thuốc uy tín ở Hà Nội, Ga chống thấm tại thành phố hồ chí minh uy tín LoveMama.

TNM
│ Quảng Cáo - Liên hệ: 098 572 9595