Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Bất ngờ phương pháp ứng dụng sản xuất men vi sinh cho vật nuôi
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 310
Mesaj: 362
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Dec 2017

Probiotic là vi sinh vật có lợi giúp cung cấp các lợi ích sức khỏe tiêu hóa ở người và động vật. Ở các nước châu Âu, chế phẩm sinh học này đã được phát triển để sử dụng chủ yếu trong sản xuất thức ăn chăn nuôi cho động vật. Điều này dựa trên việc quản lý một hoặc một số vi sinh vật sống, thường là nấm men hoặc các vi khuẩn có lợi.
Nguồn gốc các chủng probiotic
Trong hai thập kỷ qua, hầu hết các chủng Lactobacillus được sử dụng rộng rãi ở động vật, là bào tử tạo thành vi khuẩn của chi Bacillus. Hiện nay, hầu hết các chế phẩm sinh học được sử dụng trong chăn nuôi là vi khuẩn axit lactic (LAB). Các nguồn probiotic để sử dụng trong nhiều loài động vật khác nhau, bao gồm cả gia cầm, lợn và động vật nhai lại, chủ yếu là các đường tiêu hóa (GI) của cùng một loài động vật.
Probiotics được phân lập từ một loài động vật cũng đã được sử dụng trong một loài động vật khác. Chúng cũng có thể đến từ các nguồn khác, bao gồm các sản phẩm lên men của thực vật và nguồn gốc động vật. B. pumilus WIT 588 phân lập từ nước biển đã được thử nghiệm trên động vật và có khả năng ức chế sự phát triển của Escherichia coli. Propionibacterium freudenreichii phân lập từ các sản phẩm sữa đã được sử dụng để giảm viêm ruột và cải thiện sức khỏe ở lợn.
Phân lập chủng men vi sinh cho động vật
Các nghiên cứu mới đây cũng đã phân lập LAB từ các bộ phận khác nhau của ruột con lợn khỏe mạnh. Kết quả nghiên cứu cho thấy các chủng vi khuẩn bao gồm Enterococcus faecium, Lactobacillus acidophilus, Pediococcus pentosaceus và L. plantarum và được sử dụng làm phức hợp probiotic để cải thiện sự phát triển của heo con cai sữa. Iniguez-Palomares et al đã báo cáo các chủng Lactobacillus phân lập từ ruột non của heo con; hầu hết các chủng này thuộc về loài L. salivarius. Những chủng này cho thấy tính chất probiotic đầy hứa hẹn, bao gồm tăng sức đề khángtăng khả năng ức chế mạnh mẽ mầm bệnh E. coli K88.
Các loài LAB đã được phân lập từ silo, có thể được sử dụng như là sự khởi đầu trong việc sản xuất thức ăn cho động vật nhai lại. Các chủng này là Lactobacillus plantarum, L. pentosus, L. rhamnosus, L. buchneri, L. rapi, Pediococcus pentosaceus và P. lolii. LAB được phân lập từ những con bê non như L. murinus, L. johnsonii và L. salivarius có khả năng tạo ra hoạt động giống như bacteriocin chống lại các tác nhân gây bệnh.
Fuller báo cáo các cộng đồng vi khuẩn trong ruột gà, tìm thấy 29 chi. Mỗi chi được phân biệt là từ 3 đến 4 loài và mỗi loài được chia thành 3 đến 4 phân loài phụ thuộc vào các cơ chế khác nhau của vi sinh vật. Vì vậy, số lượng các loại vi sinh vật trong ruột gà được tìm thấy là hơn 200 loài. Ngoài ra, các loại gà hoang dã được tìm thấy có lượng vi khuẩn đường ruột lớn hơn so với gà được nuôi thương mại do cơ hội cho các vi khuẩn này nhận được từ gà mái.
Vi khuẩn Probiotic được sử dụng rộng rãi trong động vật thủy sinh là LAB và Bacillus. Hầu hết các chủng probiotic này được phân lập từ động vật thủy sinh từ các vùng tiêu hóa của chúng. Một số nghiên cứu đã báo cáo các chủng phân lập probiotic, phân lập từ cả động vật nước ngọt và nước biển. Diaz et al báo cáo rằng Lactobacillus salivarius từ cá heo bottlenose có thể ức chế sự phát triển của chủng Salmonalla Enteritidis phân lập từ cả động vật biển và con người. Các chủng mesenteroides Leuconostoc đã được phân lập từ ruột của cá nước ngọt như cá lóc và cá rô phi Nile. Chúng cho thấy khả năng ức chế sự phát triển của các tác nhân gây bệnh của cá. Bacillus pumilus và B. clausii phân lập từ ruột của cá mú Epinephelus coioides cho thấy tác dụng có lợi, bao gồm khả năng ức chế tác nhân gây bệnh của cá, cải thiện hiệu suất tăng trưởng và kích thích miễn dịch.
Gần đây, các báo cáo khoa học đã chỉ ra rằng việc sử dụng nguyên liệu men vi sinh trong sản xuất thức ăn chăn nuôi cho động vật cho thấy hiệu quả tích cực. Hoạt động này giúp tăng khả năng đề kháng với các điều kiện có tính axit, khả năng ức chế vi khuẩn gây bệnh, cải thiện tiêu hóa, tăng sức khỏe đường ruột. Ngoài ra lợi ích của các chủng probiotic còn có khả năng thay thế thuốc kháng sinh từ đó giảm tồn dư kháng sinh trong động vật cho người tiêu dùng.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  [Chia sẻ] Thuốc tăng kích thước dương vật khiến nàng bắn nước trungthanghoang 0 60 24-11-2021, 11:22 AM
Bài viết cuối: trungthanghoang
  [Chia sẻ] Các phương pháp trẻ hóa da mặt tốt nhất hiện nay phuongqtbk54@gmail.com 0 318 08-02-2021, 02:50 PM
Bài viết cuối: phuongqtbk54@gmail.com
  [Chia sẻ] Đánh tan mỡ bụng đơn giản bằng phương pháp tự nhiên phuongqtbk54@gmail.com 0 229 03-02-2021, 03:00 PM
Bài viết cuối: phuongqtbk54@gmail.com
  [Chuyên đề] Phương pháp để có một làn da trắng rạng rỡ phuongqtbk54@gmail.com 0 153 28-01-2021, 02:32 PM
Bài viết cuối: phuongqtbk54@gmail.com
  [Chia sẻ] Phương pháp giúp thu nhỏ lỗ chân lông tại nhà phuongqtbk54@gmail.com 0 148 25-01-2021, 03:16 PM
Bài viết cuối: phuongqtbk54@gmail.com
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.TNM
│ Quảng Cáo - Liên hệ: 0339 535 909