Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Bệnh án] Cách chữa đi ngoài ra máu và biểu hiện của bệnh đi ngoài ra máu nổi bật
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 62
Mesaj: 63
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Oct 2015

Đi ngoài ra máu là một hiện tượng bệnh lý có xác suất xảy ra trên mỗi người là rất cao . Đa phần , ai cũng có một vài lần trong cuộc đời bị đi ngoài ra máu. Tuy nhiên, nếu triệu chứng này xảy ra trong giai đoạn ngắn thông qua chế độ ăn uống thiếu chất xơ thì chưa có gì đáng lo ngại. Ngược lại, nếu tình trạng di ngoai ra mau tuoi kéo dài trong với tần suất nhiều liên tiếp thì người mang bệnh cần hết sức lưu ý do đó có thể là triệu chứng cảnh báo của các bệnh lý thuộc vùng hậu môn trực tràng.

Hình ảnh

Triệu chứng khi đi ngoài ra máu

Có nhiều biểu hiện khác nhau khi đi ngoài ra máu. Mỗi triệu chứng lại gợi ý qua một bệnh khác nhau. Thế nên mỗi người cần lắng nghe kỹ tình trạng bệnh để đi kiểm tra bệnh càng sớm càng tốt.
 
- Đi ngoài ra máu tươi, máu nhỏ giọt hoặc dính theo phân, dính giấy vệ sinh: triệu chứng này phần lớn gặp trong bệnh trĩ vì sa giãn một vài tĩnh mạch hậu môn trực tràng. Thường có cảm giác đau rát hậu môn dưới đây khi đi đại tiện.

- Đi ngoài ra máu loãng, máu nhạt màu, cố gắng kèm theo nhầy mũi liên tục :  Nếu có kèm theo hiện tượng đau ê ẩm dọc khung đại tràng, đau liên tục trước và sau đi đại tiện, giai đoạn kéo dài, người gầy sút cân nhanh, da xanh xao.Thường gặp là các hiện tượng sớm của bệnh ung thư đại tràng hoặc những khối u đại trực tràng.

- Ngoài ra cố gắng gặp đi ngoài ra máu loãng lờ lờ như máu cá kèm nhầy mũi trong bệnh lỵ cấp tính. Vài biểu hiện khác thường là đau quặn bụng mót rặn, muốn đi ngoài nhiều , đi liên tục lần trong ngày. Thường có yếu tố dịch tễ là sau ăn thức ăn không đảm bảo vệ sinh, chứa dịch bệnh bởi vì trực virus lỵ gây bệnh.
 
- Đi ngoài phân đen, máu cục, phân có mùi khẳm thường gặp trong một vài tình huống xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết dạ dày. kiểu trừ một vài trường hợp đang uống những sản phẩm mang có Sắt hoặc sau ăn tiết canh thì cố gắng đi ngoài phân đen.

>>> Tìm hiểu thêm: di ngoai ra mau la benh gi

Phương pháp chữa đi ngoài ra máu

Để biết rõ cấp độ tổn thương (viêm, loét), vị trí thương tổn (dạ dày hay tá tràng) và để chẩn đoán quan sát liên tục một số bệnh gây xuất huyết tiêu hóa khác, bệnh viện chuyên khoa sẽ giúp bạn:

- Nội soi bao tử, tá tràng.

- Kiểm tra tìm virus H. Pylori ở bao tử.

- Siêu âm gan mật.

-  Khám khả năng gan.

Nếu xuất huyết tiêu hóa là vì viêm loét bao tử – tá tràng, bạn cần được theo dõi và chữa trị tích cực bằng thuốc phối hợp với duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.

>>> Có thể bạn đang quan tâm:Ngứa hậu môn là triệu chứng của bệnh gì?

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  [Chia sẻ] Thần y chữa trị bệnh dạ dày hơn 100.000 Người đã khỏi bệnh! namdinh24h 0 236 07-06-2020, 10:09 PM
Bài viết cuối: namdinh24h
  [Chia sẻ] Công dụng chữa bệnh của cây Muồng Muồng hay Thảo Quyết Minh namdinh24h 0 233 29-05-2020, 08:40 PM
Bài viết cuối: namdinh24h
  Cách chữa bệnh trĩ, điều trị bệnh trĩ hiệu quả 100% yduoctaman 1 267 19-05-2020, 01:31 PM
Bài viết cuối: logicweb040
  Bất ngờ phương pháp chống oxy hóa từ cao bá bệnh yeulamgi 0 285 26-04-2019, 10:01 AM
Bài viết cuối: yeulamgi
  Lợi ích bất ngờ của cao bá bệnh cho sức khỏe phụ nữ yeulamgi 0 474 05-09-2018, 03:14 PM
Bài viết cuối: yeulamgi
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.TNM
│ Quảng Cáo - Liên hệ: 0339 535 909