Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Bí quyết đạt điểm cao môn Ngữ văn 9
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 2
Mesaj: 2
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: May 2019

1. Nắm chắc kiến thức trọng tâm của tác phẩm
Nhiều bạn nghĩ rằng Ngữ Văn là một môn năng khiếu, không có năng khiếu thì khó có thể học tốt môn học này. Thực chất đây là một quan điểm sai lầm. Việc có năng khiếu ở đây sẽ giúp teen chúng mình cảm thụ tác phẩm cũng như có lối hành văn mượt mà, bay bổng hơn. Nhưng để đạt được điểm cao, chúng mình cần viết đúng, viết đủ.
Để làm được việc đó, bạn cần liệt kê ra các tác phẩm nằm trong chương trình Ngữ văn 9 sau đó hệ thống lại thức trọng tâm của từng tác phẩm như: tác giả, hoàn cảnh ra đời tác phẩm, nội dung chính của tác phẩm (có sự liên hệ với đời sống), những nghệ thuật chính,… Từ đó, bạn mới có “vốn” để mở rộng triển khai viết.
Điều này sẽ giúp chúng mình tập trung vào những ý thầy cô ghi chú khi giảng bài, tiếp thu kiến thức có chọn lọc hơn. Nếu hứng thú, bạn nên dành chút thời gian đọc một vài bài văn mẫu liên quan để lọc thêm những ý kiến hay về tác phẩm. Tự tạo cho mình một vốn tài liệu ôn thi Văn thật tỉ mỉ và chu đáo.
2. Học và làm văn theo ý
Lập dàn ý chính là cách để học sinh tư duy mạch lạc, có định hướng rõ ràng và tối ưu điểm số cho dù văn phong của bạn không mượt mà, bay bổng. Hãy nhớ rằng, viết đúng – viết trúng mới là điều quan trọng.
[Image: cach-hoc-tot-mon-van-cuc-don-gian.jpg]
Để làm được việc đó, 2k4 có thể lập sơ đồ tư duy nhằm triển khai ý của tác phẩm trong chương trình Văn 9. Khi ôn tập, 2k4 sẽ chỉ cần nhìn theo sơ đồ tư duy này là có thể nắm vững các ý chính. Đặc biệt, bạn cần nhớ một số nội dung quan trọng về tác phẩm cùng những bình luận đắt giá để giúp bài văn của mình thêm nổi bật và có điểm nhấn. Khi viết bài cần đặc biệt tránh tình trạng “đầu voi đuôi chuột”, không đủ thời gian làm bài,… Dù thế nào đi chăng nữa, bạn cũng cần cố gắng hoàn thiện một bài đầy đủ mở – thân – kết nhé!
3. Tránh xa những lầm tưởng không đáng có
Để đạt điểm cao với môn Văn, teen 2k4 cần tránh xa những lầm tưởng không đáng có sau:
  • Học Văn không phải là “chém gió”. Phải Viết trúng – viết đúng – tránh lan man, lạc đề.
  • Viết ngắn gọn, cô đọng, không nhất thiết phải viết quá dài, đẫn đến việc lan man, lạc đề.
  • Học bám sát vở ghi, học hiểu, tránh học thuộc.
  • Tránh ngay hiên tượng học tủ khi học Văn. “Học Văn có thể học tủ” là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Đã có những lần đề thi năm trước hỏi 1 tác phẩm, đề thi năm sau vẫn tác phẩm ấy nhưng lại hỏi một khía cạnh khác. Vì vậy chúng ta chỉ có thể khoanh vùng kiến thức cần học chứ không thể hoàn toàn bỏ bất cứ tác phẩm nào.
4. Tìm một phương pháp ôn luyện thật phù hợp ngay từ bây giờ.
Học Văn là một quá trình rèn luyện, cần thời gian trau dồi và tích luỹ. Chính vì thế, ngay từ bây giờ, các teen 2k4 cần tìm ngay cho mình một phương pháp ôn luyện sao cho hiệu quả nhất. Nếu có thể, hãy tìm cho mình một nhóm bạn, vì ông cha ta đã có câu “Học thầy không tày học bạn”. Một nhóm tốt, làm việc hiệu quả sẽ giúp cho mọi người trong nhóm bổ khuyết được những phần thiếu sót của nhau từ đó làm tăng độ sâu cho kiến thức.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Hướng dẫn soạn bài Qua đèo Ngang - Ngữ văn 7 Ngô Thanh Thần 0 36 14-08-2019, 04:55 PM
Bài viết cuối: Ngô Thanh Thần
  Lộ diện “túp lều” của Nguyễn Văn Đua, người cả gan ký quyết định vượt mặt Thủ tướng v aloneforuane 0 63 21-11-2018, 03:00 PM
Bài viết cuối: aloneforuane
  Ảnh hưởng từ Văn hóa cộng đồng đến ngôn ngữ và xã hội ở Hàn Quốc bom231 0 225 23-09-2016, 10:06 AM
Bài viết cuối: bom231
  1 số khi chuẩn bị quyết đinh địa điểm chụp ảnh ảnh lưu niệm của lớp trong tháng 9 mrduongphan266 0 231 14-08-2016, 10:14 PM
Bài viết cuối: mrduongphan266
  [New] Lợi ích của thực phẩm ngũ hành tới lục phủ ngũ tạng bom231 0 100 20-07-2016, 02:56 PM
Bài viết cuối: bom231
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909