Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Bí quyết phỏng vấn thành công cho sinh viên mới ra trường
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 1,246
Mesaj: 1,246
Cinsiyet: Không chọn
Kıdem: May 2017

Bên cạnh năng lực chuyên môn tốt, bạn cần thể hiện phong thái, kỹ năng giao tiếp của bản thân. Tuy nhiên, những áp lực tâm lý, sự thiếu tự tin, kỹ năng giao tiếp kém của những bạn trẻ non nớt mới ra trường có thể khiến nhà tuyển dụng bỏ qua. Bởi vậy, bạn cần bỏ túi những bí quyết phỏng vấn thành công sau đây.

1. Làm đẹp lý lịch
Trong lý lịch ghi đầy đủ về những nơi bạn đã làm qua – thực tập hoặc bán thời gian, những dự án hay khóa luận bạn đã làm sẽ khiến lý lịch thêm đẹp. Hồ sơ của bạn phải trình bày đầy đủ thông tin về trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm. Nhà tuyển dụng sẽ bị hấp dẫn bởi lý lịch của bạn và nhấc máy hoặc email mời bạn phỏng vấn.

2. Đến đúng giờ
Đến ứng tuyển đúng giờ thể hiện bạn là một người nghiêm túc, chuyên nghiệp và chững chạc, đó là yếu tố cần có thể hiện bạn là ứng cử viên sáng giá. Bạn nên đến trước 15 phút so với giờ phỏng vấn. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể chỉnh trang lại trang phục, ôn lại kiến thức, quan sát quy mô công ty, thư giãn tinh thần để bước vào cuộc phỏng vấn tốt nhất. Đây là bước đầu tiên để phỏng vấn thành công.

Bảy dấu hiệu bạn nên nghỉ việc ở công ty hiện tại và tìm việc mới ngay nhé, click link http://xahoi.com.vn/7-dau-hieu-ban-nen-n...24689.html

3. Tìm hiểu kỹ thông tin tuyển dụng
Ông cha ta có câu nói: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Nếu nắm được những thông tin cụ thể về công ty, vị trí tuyển dụng, điều đó sẽ rất có lợi cho bạn. Các nhà tuyển dụng sẽ ưu ái những ứng viên có thái độ nghiêm túc, tìm hiểu rõ ràng về công ty hơn những ứng viên “mù mờ”. Ngoài ra, việc tìm hiểu kỹ thông tin tuyển dụng sẽ giúp bạn phần nào hình dung được loại công việc sẽ làm, những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở bạn, từ đó có cách viết CV, cách ứng biến khi phỏng vấn tốt nhất và nộp hồ sơ ứng tuyển đúng vị trí phù hợp cho bạn.

4. Thể hiện phong thái khi tham gia phỏng vấn
Phong thái khi tham gia phỏng vấn rất quan trọng. Do còn non nớt nên nhiều ứng viên là sinh viên mới ra trường thể hiện phong thái rụt rè, ăn nói vấp váp, trang phục thiếu chỉnh chu, điều này thật sự gây mất điểm lớn với nhà tuyển dụng. Bạn cần chú ý chọn trang phục phù hợp, đầu tóc gọn gàng, với nữ nên trang điểm nhẹ nhàng, khi giao tiếp cần thể hiện sự tự tin, giao tiếp rành mạch rõ ràng.

Để có được phong thái tốt, bạn có thể tập luyện trả lời ở nhà tạo tiền đề thể hiện bản thân thật tốt trong buổi phỏng vấn chính thức.

5. Thể hiện kỹ năng giao tiếp tốt
Kỹ năng giao tiếp chính là bước đệm khiến nhà tuyển dụng chú ý đến bạn nhiều hơn các ứng viên khác. Bạn cần thể hiện giọng nói rõ ràng, dứt khoát nhưng vẫn giữ được sự từ tốn, nên nêu bật các kỹ năng của bản thân mà nhà tuyển dụng đang cần. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng ghi nhớ đến bạn và dễ dàng chọn lựa bạn cho vị trí đang tuyển dụng.

6. Chú ý đến ngôn ngữ hình thể
Ngôn ngữ hình thể đôi khi còn tạo nên những ý rõ ràng hơn chính lời nói của bạn. Chính vì vậy, bạn cần đặc biệt chú ý đến ngôn ngữ cơ thể.

Liên tục nhìn đồng hồ sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm nhận bạn đang chán nản với buổi phỏng vấn. Tư thế ngồi không thẳng thắn chứng tỏ bạn là người thiếu nghiêm túc khi phỏng vấn. Bạn cần phải chú ý tránh mắc những lỗi này khi tham gia phỏng vấn để có thể phỏng vấn thành công.

7. Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng
Nếu ứng viên chỉ biết trả lời các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra, mà không thể đưa ra những câu hỏi ngược thì sẽ khiến họ cảm thấy bạn không có gì nổi bật so với những ứng viên khác. Ngoài ra, với câu hỏi thông minh, bạn còn ngầm cho họ được giá trị tuyển dụng. Cốt lõi của việc tuyển dụng là tìm nhân tài cho công ty, chính vì thế, họ sẽ chú ý rất nhiều đến bạn đấy.


8. Tránh phô trương
Những kỹ năng, kinh nghiệm trên giảng đường, thời gian đi làm thêm, thực tập bạn cần nêu lên để nhà tuyển dụng biết được giá trị của bạn. Nhưng bạn cũng không nên phô trương, khuếch đại bản thân, điều đó khiến bạn phản cảm trong mắt nhà tuyển dụng.

9. Bộc lộ cá tính của bản thân
Để phỏng vấn thành công, bạn hãy bộc lộ cá tính của bản thân nhưng nhớ đừng nên phô trương, tự đắc nhé. Khi bạn và các ứng viên khác có những điều kiện cần và đủ cho vị trí tuyển dụng là như nhau, thì nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến vấn đề họ cảm thấy bạn thú vị, đáng tin cậy hơn những ứng viên khác.

10. Cho nhà tuyển dụng thấy tuyển bạn là đang đầu tư
Việc thể hiện bản thân đem lại lợi nhuận, lợi ích cho công ty, doanh nghiệp là cách thu hút nhà tuyển dụng chọn lựa bạn so với những ứng viên có điều kiện cần và đủ tương đương.

11. Không trả lời “không biết, không làm được”
Nhà tuyển dụng có thể đưa ra những câu hỏi mang tính hóc búa, vặn vẹo với ứng viên. Thay vì trả lời ngay là “tôi không làm được”, “tôi không biết”, bạn nên suy nghĩ để tìm đáp án, thay thế bằng câu trả lời “tôi chưa biết”, “tôi sẽ tìm hiểu vấn đề này”. Điều đó cho thấy tinh thần cầu thị của bạn. Tinh thần cầu thị (ham học hỏi, cầu tiến) là điều các nhà tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm.

Với những lời gợi ý bí quyết phỏng vấn thành công cho sinh viên mới ra trường trên đây, bạn sẽ nhanh chóng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và dễ dàng được xin được việc làm sau những năm tháng miệt mài học hành đấy.

Nguồn: http://baodatviet.vn

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Cần chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn gngocha95 0 13 07-07-2020, 04:41 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp cùng hệ sinh thái Internet gngocha95 0 67 29-06-2020, 05:09 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  [Chia sẻ] 4 kiểu nhân viên cơ bản trong công ty, bạn muốn trở thành kiểu nhân viên nào? MaiHanGroup2 0 41 25-06-2020, 10:19 PM
Bài viết cuối: MaiHanGroup2
  Phong cách văn hoá công sở của người Nhật gngocha95 0 18 25-06-2020, 04:44 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  Tác phong làm việc chuyên nghiệp của dân văn phòng gngocha95 0 130 18-06-2020, 05:05 PM
Bài viết cuối: gngocha95
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang │ Dịch vụ Gửi hàng Taiwan Đài Loan tại TPHCM làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909