Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Bình chọn] Giải thưởng tình nguyện quốc gia CLB Những Trái Tim Nhiệt Huyết
Đánh giá chủ đề:
 • 0 Vote(s) - Trung bình 0
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5


Konu: 823
Mesaj: 2,075
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Feb 2010

Các bạn theo link bài viết dưới đây và nhấn vào nút like Facebook để bình chọn nhé

http://giaithuongtinhnguyen.vn/node/292
(T133)_Câu lạc bộ "Những Trái Tim Nhiệt Huyết"

Ảnh đại diện: 
[Image: T33.png]
Tên tổ chức: 
Câu lạc bộ "Những Trái Tim Nhiệt Huyết"
Ngày thành lập: 
20 tháng 08 năm 2008.
Địa chỉ: 
Trường Đại Học Y Dược Thái Bình - 373 Lý Bôn, TP Thái Bình
Email: 
nhungtraitimnhiethuyet.ytb@gmail.com
Điện thoại: 
0985156893
Người đại diện: 
Nguyễn Xuân Hào
Số thành viên: 
240
Loại hình tổ chức: 
Câu lạc bộ/đội/nhóm
Lĩnh vực hoạt động: 
Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng
Địa bàn hoạt động: 
Chủ yếu là tỉnh Thái Bình và một số tỉnh miền núi phía Bắc


I. GIỚI THIỆU VỀ TỔ CHỨC


Tên câu lạc bộ "Những Trái Tim Nhiệt Huyết" trường Đại học Y Dược Thái Bình đã trở nên quen thuộc, thân thương với người dân Thái Bình. Được thành lập vào ngày 20 tháng 08 năm 2008 với mục tiêu sinh viên hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống; đến nay câu lạc bộ là 240 thành viên chính thức và hơn 500 cộng tác viên với các hoạt động thường xuyên rất có ý nghĩa:

- Câu lạc bộ tổ chức dạy học cho các em khiếm thị tại Hội người mù tỉnh Thái Bình vào các buổi tối từ 17h - 21h giúp cho các em học tập đạt kết quả cao hơn và có điều kiện để hòa nhập với cộng đồng.

- Vào các ngày cuối tuần câu lạc bộ tổ chức cho các thành viên tới thăm hỏi, động viên, chăm sóc các nạn nhân da cam, trẻ em mồ côi, các cụ già neo đơn không nơi nương tựa tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh giúp đỡ họ phần nào vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

- Bệnh viện phong và da liễu Văn Môn cũng là một trong số những địa điểm mà câu lạc bộ thường xuyên hoạt động tình nguyện. Là sinh viên trường y với những kiến thức mà các bạn học được cùng với tình thương và lòng nhân ái; gạt bỏ đi những mặc cảm về bệnh tật, những thành viên của câu lạc bộ đến với bệnh viện, tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng cây quanh khuôn viên bệnh viện, chăm sóc, trò chuyện với các bệnh nhân nơi đây giúp cho các cụ, các em thêm vui và thêm tin yêu vào cuộc sống.

Dự án/hoạt động (tiêu biểu nhất) đang tham gia 
Chương trình "ẤM ÁP VÙNG CAO"

II. BÁO CÁO TÓM TẮT HOẠT ĐỘNG 2014


 1. Cơ cấu tổ chức, nhân sự , điều hành của Tổ chức

Tầm nhìn, định hướng hoạt động của tổ chức 
 • Sinh viên hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
 • Sinh viên giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
 • Trở thành một CLB có hoạt động thiết thực, hiệu quả và phát triển trong địa bàn tỉnh Thái Bình.
 • Nơi thu hút, rèn luyện sinh viên tạo môi trường phát triển cho sinh viên về kiến thức xã hội

Mô tả tóm tắt về quá trình thành lập và phát triển của tổ chức.

        CLB thành lập vào ngày 20 tháng 08 năm 2008 là CLB tình nguyện trực thuộc Hội sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình với mong muốn đem sự nhiệt huyết của tuổi trẻ cống hiến cho cộng đồng, đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống.

        Những ngày đầu thành lập CLB có 18 tình nguyện viên chính thức, cho đến nay số lượng tình nguyện viên chính thức của CLB là 240, cùng với hơn 500 cộng tác viên là sinh viên trong toàn trường.         

Các thành tựu mà tổ chức đã đạt được.

        - 03 bằng khen của TW Hội Sinh Viên Việt Nam các năm 2009, 2010 và 2013

        - 02 bằng khen của Ủy Ban TW Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam năm 2011 và năm 2014

        - 02 bằng khen của Tỉnh Đoàn Thái Bình năm 2012 và năm 2014

        - 01 giấy chứng nhận "Mô hình Thanh niên tiêu biểu trong phong trào xung kích vì cuộc sống cộng đồng".

        Rất nhiều các cá nhân là thành viên của câu lạc bộ đã nhận được khen thưởng các cấp.

 

Mô tả cơ cấu điều hành của tổ chức:

  1. Chủ nhiệm CLB: Nguyễn Xuân Hào

- Sinh viên lớp K42F trường Đại học Y Dược Thái Bình

- Chức năng, nhiệm vụ: Là người đứng đầu CLB, quản lý chung và chịu trách nhiệm trước Hội sinh viên trường về các hoạt động của CLB. Lập kế hoạch hoạt động của CLB trong năm học. Thay mặt CLB trong việc đối ngoại, ra quyết định theo thẩm quyền về các hoạt động của CLB.

2. Phó chủ nhiệm CLB phụ trách hoạt động: Hồ Thanh Tùng

- Sinh viên lớp K42F trường Đại Học Y Dược Thái Bình

- Chức năng, nhiệm vụ: Tham mưu, hỗ trợ cho chủ nhiệm và các phó chủ nhiệm khác trong quá trình hoạt động, ra quyết định điều hành CLB khi chủ nhiệm CLB ủy quyền hay vắng mặt. Phụ trách và lập kế hoạch chi tiết từng hoạt động tình nguyện của CLB trong năm học. Thông báo các thông tin hoạt động cho ban chủ nhiệm CLB.

3. Phó chủ nhiệm CLB phụ trách tài chính: Nguyễn Nhật Linh

- Sinh viên lớp K42C trường Đại Học Y Dược Thái Bình

- Chức năng, nhiệm vụ: Quản lý và lập kế hoạch về tài chính, thu – chi của CLB trong toàn bộ các hoạt động. Chịu trách nhiệm về quá trình thu – chi. Quan tâm, động viên các nhóm và tình nguyện viên. Tham mưu, hỗ trợ cho chủ nhiệm và các phó chủ nhiệm khác trong quá trình hoạt động. Ra quyết định điều hành CLB khi chủ nhiệm CLB ủy quyền.

4. Phó chủ nhiệm CLB phụ trách nhân sự: Hà Phương Loan

- Sinh viên lớp K42D trường Đại học Y Dược Thái Bình

- Chức năng, nhiệm vụ: Lên kế hoạch tuyển tình nguyện viên thông qua chủ nhiệm CLB. Quản lý nhân sự, lập kế hoạch phát triển và đào tạo nhân sự cho CLB. Quan tâm, động viên các nhóm và tình nguyện viên. Tham mưu, hỗ trợ cho chủ nhiệm và các phó chủ nhiệm khác trong quá trình hoạt động. Ra quyết định điều hành CLB khi chủ nhiệm CLB ủy quyền.

5. Phó chủ nhiệm CLB phụ trách văn nghệ và truyền thông: Mai Thị Lan

- Sinh viên lớp K42C trường Đại Học Y Dược Thái Bình.

- Chức năng, nhiệm vụ: Xây dựng mạng lưới về các hoạt động văn nghệ, lên kế hoạch truyền thông cho các hoạt động tình nguyện của CLB. Tham mưu, hỗ trợ cho chủ nhiệm và các phó chủ nhiệm khác trong quá trình hoạt động. Ra quyết định điều hành CLB khi chủ nhiệm CLB ủy quyền.

6. Ủy viên ban chủ nhiệm: gồm có 30 tình nguyện viên, là các sinh viên từ năm thứ 2 đến năm thứ 6 của trường Đại Học Y Dược Thái Bình. Chịu sự giám sát, quản lý từ các chủ nhiệm, phó chủ nhiệm CLB trong quá trình hoạt động. Quản lý và thông báo hoạt động cho các nhóm tình nguyện viên và cộng tác viên. Kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động của các nhóm, hỗ trợ chủ nhiệm, phó chủ nhiệm CLB trong quá trình hoạt động.

Trình bày một số công tác điều hành tổ chức về các mặt:

Nhân sự của tổ chức:

+ Trong những năm hoạt động vừa qua công tác phát triển thành viên luôn được CLB coi là nhiêm vụ trọng tâm bằng các hình thức vận động tuyên truyền sâu rộng tới từng lớp thành viên CLB phát triển không ngừng số tình nguyện viên đăng ký tham gia hơn 200 tình nguyện viên, trong các buổi hoạt động thường xuyên có từ 80 đến 100 tình nguyện viên tham gia.

+ Tình nguyện viên tham không chỉ đảm bảo về số lượng người tham gia hoạt động, mà còn là những tình nguyện viên nhiệt tình, có trách nhiệm trong công tác tình nguyện. CLB luôn tạo mọi điều kiện cho các tình nguyện viên tham gia phát huy được tính sáng tạo, tinh thần xung kích của mình trong công việc và được tham gia tất cả các hoạt động của Câu lạc bộ.

+ Hàng năm ,vào đầu năm học mới CLB tổ chức cho các bạn sinh viên đăng ký trở thành cộng tác viên của CLB, sau một tháng theo dõi quá trình hoạt động của các cộng tác viên, CLB tổ chức phỏng vấn trực tiếp để tuyển tình nguyện viên chính thức. Năm học này, CLB cũng đã tuyển mới 140 tình nguyện viên đa phần là các bạn sinh viên năm thứ nhất và 1 số các bạn là sinh viên năm thứ 2, năm thứ 3.
 • Truyền thông, xây dựng hình ảnh của tổ chức:
+ CLB thường xuyên đăng tải các thông tin hoạt động của CLB lên các trang mạng facebook, diễn đàn sinh viên trường.

+ Cùng với CLB truyền thanh sinh viên của trường đưa các thông tin hoạt động của CLB tới sinh viên trong toàn trường.

+ CLB đã gắn kết với Đài truyền hình tỉnh Thái Bình để truyền thông, xây dựng hình ảnh của câu lạc bộ.
 •  Tài chính và khả năng huy động nguồn lực:
+ Chủ yếu là đóng góp từ các tình nguyện viên, hỗ trợ từ các chi hội sinh viên trong toàn trường, các cá nhân, tổ chức khác cũng như từ Ban giám hiệu và Hội sinh viên trường theo mỗi chương trình, hoạt động cụ thể.

 + Quản lý tài chính: Đều được công khai sau mỗi chương trình và có báo cáo tào chính cụ thể với BCH Hội sinh viên trường.

Theo tổ chức được đề cử, đâu là điểm cốt lõi nhất duy trì và thúc đẩy sự phát triển vững mạnh của tổ chức mình.
 • Sự gắn bó, đoàn kết và có định hướng cụ thể của ban chủ nhiệm CLB.
 • Tinh thần nhiệt huyết, mong muốn giúp đỡ cho cộng đồng của các tình nguyện viên.
 • Sự ủng hộ của Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường, các tình nguyện viên và các cá nhân khác.
2. Thành tích hoạt động năm 2014

2.1  Trong vai trò là đơn vị chủ trì tổ chức hoạt động

* Các hoạt động thường xuyên:

- Câu lạc bộ tổ chức dạy học cho các em khiếm thị tại Hội người mù tỉnh Thái Bình vào các buổi tối từ 17h - 21h giúp cho các em học tập đạt kết quả cao hơn và có điều kiện để hòa nhập với cộng đồng.

- Vào các ngày cuối tuần câu lạc bộ tổ chức cho các thành viên tới thăm hỏi, động viên, chăm sóc các nạn nhân da cam, trẻ em mồ côi, các cụ già neo đơn không nơi nương tựa tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh giúp đỡ họ phần nào vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

- Bệnh viện phong và da liễu Văn Môn cũng là một trong số những địa điểm mà câu lạc bộ thường xuyên hoạt động tình nguyện. Là sinh viên trường y với những kiến thức mà các bạn học được cùng với tình thương và lòng nhân ái; gạt bỏ đi những mặc cảm về bệnh tật, những thành viên của câu lạc bộ đến với bệnh viện, tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng cây quanh khuôn viên bệnh viện, chăm sóc, trò chuyện với các bệnh nhân nơi đây giúp cho các cụ, các em thêm vui và thêm tin yêu vào cuộc sống.

* Các hoạt động thường niên:

Chương trình "Ấm áp vùng cao" được tổ chức vào cuối năm 2013, đầu năm 2014: hơn 12000 bộ quần áo và một số sách vở, đồ dung học tập đã được quyên góp ủng hộ cho người dân xã Phúc Lộc huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn. Cùng với các thầy giáo, cô giáo trong trường, câu lạc bộ cũng đã tổ chức khám và tư vấn cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với số tiền thuốc trên 20 triệu.

- Tổ chức chương trình "Hành trình về bãi biển Cồn Vành” với hơn 200 thành viên tham gia đạp xe cổ động vì môi trường, tổ chức thu gom và xử lý rác quanh bãi biển Cồn Vành - huyện Tiền Hải - tỉnh Thái Bình. Chương trình đã để lại nhiều cảm xúc cho các thành viên tham gia cũng như làm thay đổi nhận thức của người dân và khách du lịch về bảo vệ môi trường.

- Vào ngày 27/7 câu lạc bộ tổ chức dọn vệ sinh, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang trong Thành phố Thái Bình.

- Tổ chức cắm trại và tặng quà trung thu cho các em nhỏ bị khiếm thị ở Hội người mù tỉnh Thái Bình và các em nhỏ ở Bệnh viện phong và da liễu Vân Môn nhân dịp trung thu.

- Tổ chức chương trình tình nguyện "Hành trình về chùa Keo" nhằm giới thiệu cho sinh viên di tích lịch sử chùa Keo Thái Bình đồng thời hỗ trợ ban tổ chức dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh, đảm bảo trật tự trong dịp mùa lễ hội.

2.2 Trong vai trò là đơn vị phối hợp tổ chức hoặc tham gia.

- Cùng với Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường tặng quà cho các thương, bênh binh tại Trung tâm nuôi dưỡng người có công tỉnh Thái Bình.

Cùng với Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường và các nhà hảo tâm tặng quà cho 248 cụ tại bệnh viện phong và da liễu Văn Môn nhân ngày Hội người cao tuổi Việt Nam.

Triển vọng phát triển

Trong dài hạn, hoạt động của tổ chức mong muốn góp phần giải quyết các lĩnh vực tình nguyện gì, để giải quyết vấn đề gì của xã hội, cộng đồng.
 • Giúp đỡ các trẻ em khiếm thị trong quá trình học tập và hòa nhập với cộng đồng.
 • Chia sẻ, giúp đỡ các cụ và các em nhỏ tại bệnh viên phong  trong cuộc sống và sinh hoạt hang ngày.
 • Cùng các đơn vị tình nguyện trên địa bàn tổ chức dọn vệ sinh môi trường.
 • Có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp đỡ các em nhỏ và đồng bào vùng cao còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
 • Tham gia hỗ trợ các hoạt động của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường, các hoạt động của Thành đoàn Thái Bình khi cần thiết.

Định hướng phát triển và những mục tiêu cụ thể của tổ chức trong các năm tiếp theo, đặc biệt là trong năm 2014.
 • Tiếp tục củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng tình nguyện viên.
 • Mở rộng mối quan hệ và khu vực hoạt động với các đơn vị khác.
 • Xây dựng được 01 chương trình hoạt động tình nguyện tại 01 xã khó khăn của các tỉnh miền núi phía Bắc.

Tổ chức sẽ làm gì để thực hiện mục tiêu đó
 • Tăng cường tuyên truyền về hoạt động của CLB.
 • Xây dựng từng kế hoạch hoạt động cụ thể hàng năm, hàng quý, hàng tháng.
 • Tăng nguồn tài chính qua các hoạt động và kêu gọi các nhà hảo tâm.
 • Thực hiện tốt các kế hoạch hoạt động đã đề ra.


III. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT


- 03 bằng khen của TW Hội Sinh Viên Việt Nam các năm 2009, 2010 và 2013

- 02 bằng khen của Ủy Ban TW Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam năm 2011 và năm 2014.

- 02 bằng khen của Tỉnh Đoàn Thái Bình năm 2012 và năm 2014.

- 01 Giấy chứng nhận " Mô hình Thanh niên tiêu biểu trong phong trào xung kích vì cuộc sống cộng đồng

Trả lời
(Sửa đổi lần cuối: 04-12-2014, 08:26 PM bởi Dr.Coc.) .
Konu: 79
Mesaj: 161
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Aug 2017

toàn những thông tin chất thôi. mình cũng muốn tham gia.
Chữ ký: Các mẫu túi xách nam tốt nhất trong thời điểm hiện tại và đối với các bạn sinh viên là một sự lựa chọn hoàn hảo.
http://www.tuixachnam.vn/dia-chi-cua-han...sinh-vien/

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  [New] Sản xuất ly thủy tinh quà tặng, ly thủy tinh giá rẻ khanhnguyennt 0 301 20-06-2018, 01:46 PM
Bài viết cuối: khanhnguyennt
  [Lịch học] Khóa học chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt-vật lý trị liệu tại cần thơ và các tỉnh GIAODUCCANTHO 0 182 05-07-2017, 02:20 PM
Bài viết cuối: GIAODUCCANTHO
  [Thông báo] Cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo tổ quốc và chiến sỹ hải quân phamquytrieu249 0 831 04-04-2015, 04:16 PM
Bài viết cuối: phamquytrieu249
  [Thông báo] Cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo tổ quốc và chiến sỹ hải quân phamquytrieu249 0 1,111 23-03-2015, 11:29 AM
Bài viết cuối: phamquytrieu249
  khám bệnh tình nguyện cho đối tượng chính sách, khó khăn tại Thái Thuần - Thái Thụy TNM 0 570 07-02-2015, 04:24 AM
Bài viết cuối: TNM
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang │ Dịch vụ Gửi hàng Taiwan Đài Loan tại TPHCM làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909