Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Cách Luyện Writing Ielts Hiệu Quả Trong Thi Ielts
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 10
Mesaj: 10
Cinsiyet: Không chọn
Kıdem: Feb 2015

Khác với luyện thi Toiec chỉ yêu cầu hai kĩ năng là nghe và đọc, luyện thi Íelts là sự rèn luyện kết hợp bốn kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Điều này khiến người học Ielts khá vất vả tuy nhiên không thể phủ định cả 4 kĩ năng trên đều liên quan chặt chẽ tới nhau. Việc luyện nghe tiếng anh ielts cũng sẽ giúp cho phần Reading hay Listening của bạn được trôi chảy hơn. Nhiều bạn luyện từng kĩ năng và cũng có bạn kết hợp luyện cả 4 kĩ năng một thời điểm. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn cách luyện Writing Ielts hiệu quả.

Bắt nguồn từ những cách luyện Writing Ielts chưa hiệu quả

Để có được số điểm Writing mơ ước, không phải cứ cố gắng viết và viết thật nhiều là được. Thực tế cho thấy rằng, khá nhiều bạn tự luyện nghe ielts online bằng những cách rất phổ biến như: tải tài liệu về các bài viết mẫu trên mạng rồi học theo và viết theo. Một số khác thì học hàng loạt các bài viết về các chủ đề rồi viết đi viết lại cho thành thạo. Điều này có làm điểm thi Writing Ielts của bạn tăng lên đáng kể? Câu trả lời là rất ít bạn đạt được thành công với những cách luyện tập như này. Vậy thì vấn đề nằm ở đâu?

Đọc và bắt chước – chìa khóa cho luyện Writing Ielts

Trước tiên, cần khẳng định rằng cách học trên của bạn là không sai. Bởi lẽluyện Writing Ielts tức là quá trình tham khảo các bài viết mẫu rồi bắt chước lại. Tuy nhiên, việc “bắt chước” này cũng cần tuân theo nguyên tắc cụ thể. Nguyên tắc đầu tiên chính là hãy luyện theo một khuôn mẫu. Nếu trình độ viết của bạn còn ở mức chưa thành thạo, cách duy nhất để làm quen chính là học viết theo mẫu và với cách này bạn hoàn toàn có thể tự luyện thi ielts. Tức là bạn sẽ bắt đầu viết như thế nào, triển khai ra sao, kết thúc như nào. Việc viết theo mẫu sẽ khiến cho bạn dần hiểu được cách viết Writing Ielts chứ không chỉ đơn thuần là bắt chước những bài viết có sẵn. Khi đã hiểu được cách viết, lúc này, hãy tham khảo những tài liệu là các bài viết Writing Ielts được đánh giá cao. Tuy nhiên, cách tham khảo tài liệu này sao cho đúng cũng là một điều đáng bàn mà chúng tôi sẽ đề cập với các bạn ở phần 2 của bài viết “Luyện Writing Ielts hiệu quả”.


Những trang web phục vụ cho luyện Writing Ielts

Hiện nay, có khá nhiều trang web giúp đỡ bạn luyện Writing Ielts. Về các trang web nước ngoài, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trang của giám khảo Ielts với những bài viết chuẩn và mẫu. Với các trang web của Việt Nam, có khá nhiều kinh nghiệm luyện Writing Ielts được chia sẻ từ những bạn đạt được số điểm viết đáng ngưỡng mộ như: 7.5 hay 8.0 trở lên.

Mong rằng những bí quyết trên phần nào giúp bạn trong luyện Writing Ielts. Hãy theo dõi phần 2 của bài viết “Cách luyện Writing Ielts hiệu quả” để tìm hiểu về cách tham khảo những bài mẫu Ielts sao cho đúng cũng như những kinh nghiệm luyện viết khác bạn nhé.
sarapham, là thành viên của Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình│http://svydtb.edu.vn từ Feb 2015.

Trả lời
.
Konu: 6
Mesaj: 9
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Dec 2014

Việc quan trọng là ta có những kiến thức gì trong các phần sau từ vựng,ngữ pháp,sự hiểu biết về xã hội .Việc chạy theo những bài viết mẫu rập khuôn rất quan trọng nhưng không phải là yếu tố quan trọng nhất để đạt điểm writing ielts cao

Trả lời
.
Konu: 8
Mesaj: 209
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Dec 2016

Mình xin trích một đoạn trong tài liệu học tiếng anh mà mình đang học:
"When second language learner read for pleasure, they develop the competence they to move from the beginning ordinary conversational level to a level where they can use the second language for more demanding purposes. Such as the serious study of literature, business and so on. When they read for pleasure they can continue to improve in their second language without classes, without teachers, without study. And even without people to converse with.

When we read we really have no choice. We must develop literacy. We rarely find well-read people who have serious problems with grammar, spelling and so on. They write acceptably well because they can't help it. They have subconsciously acquired good writing style as well as the conventions of writing. Our problem in language education, as Frank Smith has pointed out, is that we have confused cause and effect. We have assumed that we first learn language skills and then apply these skills to reading and writing. But that is not the way the human brain works. Rather, reading for meaning, reading about things that matter to us is the cause of language development "
Mình không dịch đoạn văn trên vì mình tin mọi người đây có thể đọc và hiểu không ít thì nhiều
Mình xin nói rõ hơn về ý tứ của đoạn văn như sau:
Nó có nghĩa là bạn không học các kỹ năng trước hết. Bạn học kỹ năng viết. Bạn học kỹ năng đánh vần. Bạn học cách viết một câu. Bạn học cách viết một đoạn văn. Rồi sau đó bạn có thể đọc và viết tốt. Đó chính xác là điều ngược lại với những với thực tế. Thực tế là khi bạn đọc, đọc, đọc và đọc. Bạn đọc câu văn. Bạn đọc đoạn văn. Bạn đọc những truyện kể. Bạn đọc sách. Bạn đọc tiểu thuyết. Và sau khi đọc đủ nhiều một cách vô thức,tiềm thức,  bạn quen, bạn đạt được, bạn học được kỹ năng đọc tốt, kỹ năng viết tốt, một từ vựng khổng lồ, và khả năng ngữ pháp giỏi. Tất cả xuất phát từ sự thích thú đọc sách và đọc đủ nhiều.
Đầu vào từ đọc sách là có trước. Thực tế, thì đầu vào nghe cũng có vai trò tương tự.
Mình viết đã dài nên nếu mọi người ai muốn rõ hơn về phương pháp học tiếng anh được xây dựng trên cơ sở khoa học này thì có thể vào link sau

Trả lời
(Sửa đổi lần cuối: 04-02-2017, 11:20 PM bởi bekitar.) .


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  [Chia sẻ] Cách điều trị tàn nhang an toàn và hiệu quả nhất phuongqtbk54@gmail.com 0 8 08-12-2020, 02:24 PM
Bài viết cuối: phuongqtbk54@gmail.com
  [Chuyên đề] Những cách trị mụn ẩn đơn giản hiệu quả cho phái đẹp phuongqtbk54@gmail.com 0 7 07-12-2020, 01:41 PM
Bài viết cuối: phuongqtbk54@gmail.com
  Top các cuốn sách IELTS hay mà bạn nên tham khảo sarapham 1 698 04-02-2017, 11:13 PM
Bài viết cuối: bekitar
  Bí quyết luyện nghe tiếng anh tốt nhất của mình sarapham 1 733 02-02-2017, 09:27 PM
Bài viết cuối: bekitar
  Bật mí kinh nghiệm luyện thi IELTS với kĩ năng Nói sarapham 1 397 02-02-2017, 09:14 PM
Bài viết cuối: bekitar
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.

seotime

Danh sách các báo, tạp chí y học sức khỏe hay nhất Việt Nam Báo Sống Khỏe 24h│ Tạp chí sức khỏe heal central việt nam , Trung Tâm Thuốc An Huy với 10 năm là nhà thuốc uy tín ở Hà Nội, Ga chống thấm tại thành phố hồ chí minh uy tín LoveMama.

TNM
│ Quảng Cáo - Liên hệ: 098 572 9595