Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Cách phòng ngừa rối loạn thần kinh thực vật
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 80
Mesaj: 80
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Apr 2019

Rối loạn thần kinh thực vật là những bất thường liên quan tới hệ thần kinh làm ảnh hưởng tới chức năng tự động của các cơ quan, bộ phận trong cơ thể. Những rối loạn này không chỉ làm ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn gây ra rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt cũng như công việc hằng ngày của người bệnh. Sau đây là nguyên nhân và cách nhận biết rối loạn thần kinh thực vật mà bạn nên biết để có thể có cách chữa trị kịp thời.

Hệ thần kinh thực vật bao gồm hệ thần kinh giao cảm và hệ thần kinh phó giao cảm, các rối loạn xảy ra làm mất cân bằng giữa hai hệ thần kinh này và dẫn tới việc suy giảm hoặc bất thường trong một hay nhiều chức năng tự động của cơ thể. Nhình chung, rối loạn thần kinh thực vật không phải là một bệnh cụ thể mà là những rối loạn trong hoạt động hệ thần kinh tự động.

Hình ảnh

Các bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin khác từ chúng tôi qua

http://chualanhbenh.com/

Điều trị rối loạn thần kinh thực vật thì chủ yếu là điều trị nguyên nhân gây bệnh kết hợp với những phương pháp vật lý trị liệu. Nếu đã nhận thấy các dấu hiệu của bệnh thì bạn nên tới ngay bác sĩ để được tư vấn và chữa trị chính xác nhất. Trong quá trình điều trị bệnh, bạn nên có lối sống lành mạnh, tuyệt đối không dùng các chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia, cà phê, trà đặc… Như vậy việc chữa trị sẽ cho hiệu quả tốt hơn.


Cũng giống như các điều trị, việc phòng ngừa rối loạn thần kinh thực vật chủ ếu là phòng chống các nguyên nhân gây bệnh. Do đó, bạn nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ, rửa tay cẩn thận, có chế độ ăn uông phù hợp cũng như vận động thường xuyên. Lối sống tích cực sẽ giúp phòng ngừa các bệnh do virus và vi khuẩn gây nên đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bạn cũng nên tránh các sang chấn tinh thần cũng như uống thuốc mà không có chỉ định cảu bác sĩ vì rất dễ dẫn tới rối loạn thần kinh thực vật.

Rối loạn thần kinh thực vật là những rối loạn về chức năng tự động trong cơ thể, tuy không gây ra các nguy hiểm đe dọa tới tính mạng nhưng vẫn ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống hằng ngày của người bệnh. Vì vậy, khi thấy các biểu hiện rối loạn thì bạn nên tới bác sĩ ngay lập tức để được chữa trị đúng cách nhất.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Các biện pháp phòng ngừa bệnh viêm gan C peacelife 0 58 17-10-2019, 10:32 AM
Bài viết cuối: peacelife
  Dấu hiệu rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em loiphucduong 0 82 25-07-2019, 11:11 PM
Bài viết cuối: loiphucduong
  Biện pháp tự đối phó bệnh rối loạn thần kinh thực vật loiphucduong 0 173 24-07-2019, 11:33 PM
Bài viết cuối: loiphucduong
  Lí do gây rối loạn thần kinh thực vật loiphucduong 0 58 24-07-2019, 11:18 PM
Bài viết cuối: loiphucduong
  Rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em loiphucduong 0 96 21-07-2019, 12:20 AM
Bài viết cuối: loiphucduong
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909