Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Cao ban long hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 310
Mesaj: 362
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Dec 2017

Thiếu máu là tình trạng cơ thể không thể tự sản sinh đủ máu để cung cấp tới các cơ quan trong cơ thể, thiếu máu có thể liên quan tới vấn đề bất sản hoặc do nhiễm virus herpes mãn tính. Nếu bệnh nặng, người bệnh có thể cần phải ghép tủy sương. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp thiếu máu do tác nhân có tính tức thời gây ra có thể điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền là dùng cao ban long.
Phương pháp sử dụng cao ban long hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu
Bệnh nhân thiếu máu bất sản biểu hiện các triệu chứng của cả thiếu máu và giảm tiểu cầu. Trong thiếu máu bất sản, các tế bào gốc đa năng bị rối loạn chức năng và không thể tạo ra đầy đủ các tế bào máu. Điều này dẫn đến mức độ khác nhau của pancytopenia với tủy xương tuyến giáp. Nguyên nhân thường là vô căn, và các phương pháp điều trị bao gồm ghép tủy xương, điều trị ức chế miễn dịch và điều trị hỗ trợ, chẳng hạn như truyền máu và tiểu cầu và các yếu tố tăng trưởng tạo máu. Trong hàng trăm năm ở Trung Quốc, Cervi Cornus Colla đã được sử dụng để điều chỉnh hoặc điều hòa máu.
Bệnh thiếu máu lâm sàng theo y học cổ truyền Trung Quốc (TCM) có thể được hiểu là sự thiếu hụt trong máu và tinh chất. Những lý thuyết TCM này là những giả thuyết dựa trên kinh nghiệm tích lũy trong chẩn đoán và điều trị và chưa được chứng minh bởi y học phương Tây.
Cao ban long tên khoa học là Cervi Cornus Colla được nấu từ sừng hươu non hay gạc hươu đã được sử dụng ở Trung Quốc từ hàng trăm năm nay để điều trị bệnh thiếu máu. Trong một thử nghiệm sử dụng Cervi Cornus Colla cho một phụ nữ 74 tuổi bị thiếu máu bất sản và một nam 26 tuổi bị thiếu máu do virus.
Liệu pháp thông thường với hormone steroid, thuốc ức chế miễn dịch, truyền tiểu cầu và hồng cầu không hiệu quả ở những bệnh nhân này. Ngoài ra, cả hai bệnh nhân đều bị tác dụng phụ nghiêm trọng. Ở hai bệnh nhân, việc uống Cervi Cornus Colla với đơn thuốc TCM đã làm tăng tiểu cầu và tăng cường nồng độ hemoglobin trong vài tháng điều trị kèm theo sự cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống. Việc bổ sung vào liệu pháp thông thường của PH và Cervi Cornus Colla có thể là một trong những lựa chọn có lợi thế trong trường hợp thiếu máu khó chữa.
Nguyên liệu dược có nguồn gốc từ động vật có thể giúp điều trị thành công một số trường hợp trong đó thảo dược không có tác dụng đối với các bệnh thiếu máu khó chữa. Việc sử dụng dược liệu từ động vật có lợi cho bệnh thiếu máu có thể mang lại một số cải thiện về các thông số xét nghiệm máu cũng như các triệu chứng của bệnh nhân. Chúng tôi tin rằng liệu pháp TCM bao gồm PH và Cervi Cornus Colla sẽ là một trong những lựa chọn thay thế để điều trị bệnh thiếu máu khó chữa.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Bài thuốc nam từ Tỏi – Chanh – Gừng trị mỡ máu tăng cao LTKS 0 170 13-01-2022, 02:58 PM
Bài viết cuối: LTKS
  [New] Giới thiệu mẫu chậu tự tưới ROS từ Vinapot cengarden20 0 232 22-12-2021, 07:48 PM
Bài viết cuối: cengarden20
  [Chuyên đề] Điều trị Nám tại bệnh viện thẩm mỹ Lux Beauty Center phuongqtbk54@gmail.com 0 149 23-02-2021, 03:55 PM
Bài viết cuối: phuongqtbk54@gmail.com
  [Chuyên đề] Cao ban long hỗ trợ điều trị suy dinh dưỡng tại nhà yeulamgi 0 173 29-09-2020, 04:14 PM
Bài viết cuối: yeulamgi
  [Chia sẻ] Thần y chữa trị bệnh dạ dày hơn 100.000 Người đã khỏi bệnh! namdinh24h 0 256 07-06-2020, 10:09 PM
Bài viết cuối: namdinh24h
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.TNM
│ Quảng Cáo - Liên hệ: 0339 535 909