Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Cao náng hoa trắng dược liệu quý cho bệnh loãng xương
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 310
Mesaj: 362
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Dec 2017

Bệnh loãng xương là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh, do sự giảm estrogen gây ra. Estrogen đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ xương khỏi bị hư hại. Có nhiều phương pháp điều trị bệnh loãng xương như: sử dụng thuốc kháng sinh, phẫu thuật tuy nhiên nó lại có nguy cơ gây tác dụng phụ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh.
Thay vào đó, các chuyên gia tin rằng việc thay đổi đơn giản cho lối sống của bạn bằng cách thay đổi chế độ ăn, chăm chỉ luyện tập thể thao có thể hiệu quả hơn. Ngoài việc thúc đẩy cuộc sống lành mạnh thì việc sử dụng thêm các dược liệu thiên nhiên như cao náng hoa trắng sẽ là một giải pháp chăm sóc sức khỏe xương khớp tuyệt vời.
Bệnh loãng xương là gì?
Loãng xương, theo nghĩa đen có nghĩa là xương xốp, là một bệnh trong đó mật độ và chất lượng xương bị giảm. Khi xương trở nên xốp và dễ vỡ, nguy cơ gãy xương tăng lên rất nhiều. Sự mất xương xảy ra âm thầm và dần dần. Xương yếu tới mức chỉ cần người bệnh ngã nhẹ hoặc hắt hơi, sưng khớp thôi cũng đủ làm vỡ xương. Xương thường vỡ bao gồm xương sống ở cột sống, xương cẳng tay và hông. Cho đến khi một xương bị gãy xảy ra thường không có triệu chứng rõ rệt ra bên ngoài.
Được nhìn dưới kính hiển vi, xương khỏe mạnh trông giống như tổ ong. Khi bệnh loãng xương xảy ra, các lỗ và không gian trong tổ ong lớn hơn nhiều so với xương khỏe mạnh. Xương đã bị mất mật độ hoặc khối lượng và có cấu trúc mô bất thường. Khi xương trở nên dày đặc hơn, chúng yếu đi và dễ vỡ hơn. Bệnh loãng xương thường gặp ở phụ nữ trên 45 tuổi.
Hỗ trợ điều trị loãng xương bằng náng hoa trắng
Náng hoa trắng được mệnh danh là thảo dược quý luôn sẵn sàng đề điều trị bệnh loãng xương, nó giúp bổ sung phytoestrogen và hormone điều tiết.
Người ta đã tiến hành nghiên cứu để đánh giá tác động chống viêm, và phòng ngừa loãng xương của chiết xuất cây náng hoa trắng. Tác dụng của các chất chiết xuất này như là tác nhân chống viêm, ngừa loãng xương được xác định bằng cách kiểm soát phù nề do carrageenan gây ra. Nó giúp bảo vệ xương khỏi bị mất canxi và tiêu viêm hiệu quả.
Nghiên cứu cũng đã chỉ ra náng hoa trắng cũng có tác dụng cân bằng hệ nội tiết tố nữ, giúp ngăn ngừa quá trình giảm estrogen. Tuy nhiên, nghiên cứu về tác dụng này của thảo dược vẫn chưa được công bố và cần nghiên cứu thêm về hiệu quả của nó.
Nhờ tác dụng tuyệt vời này nên náng hoa trắng đang trở thành nguyên liệu dược phẩm chính trong các bài thuốc chữa bệnh xương khớp. Tuy nhiên, để đảm bảo duy trì được nguồn dược liệu phong phú và đa dạng thì cần chú trọng việc sản xuất và nhân giống các thảo dược quý hiếm. Bởi hiện nay, ngoài các nguồn dược liệu thiên nhiên phổ thông, thì một số loài đã bị khai thác cạn kiệt và có nguy cơ tuyệt chủng.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Xưởng chuyên sỉ váy đầm - chợ Hạnh Thông Tây kimchi19891 0 95 13-01-2021, 08:27 AM
Bài viết cuối: kimchi19891
  [Chuyên đề] Các phương pháp chiết xuất dược liệu yeulamgi 0 214 01-10-2020, 03:52 PM
Bài viết cuối: yeulamgi
  [Chuyên đề] Mộc hoa trắng có chống được oxy hóa không? yeulamgi 0 342 22-09-2020, 03:18 PM
Bài viết cuối: yeulamgi
  [Chuyên đề] Mộc hoa trắng có chống được oxy hóa không? yeulamgi 0 331 22-09-2020, 03:17 PM
Bài viết cuối: yeulamgi
  Cách nấu cao đinh lăng và những lợi ích từ dược liệu này? yeulamgi 0 746 10-09-2020, 04:42 PM
Bài viết cuối: yeulamgi
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.TNM
│ Quảng Cáo - Liên hệ: 0339 535 909