Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Case Nội] tiền hôn mê gan
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 4
Mesaj: 30
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Mar 2012

hôm qua tôi trưc gặp một ca bn ntn post lên nhờ bác nào pro chỉ điểm cho mình nha bn nam 47t chẩn đoán ban đầu là loạn thần do rượu và có biểu hiện của tiền hôn mê gan BN không tự chủ được ý thức XN sinh hoá máu như sau Ure: 3.4Glucose: 5.7 creatinin: 78 GOT: 1688 GPT: 683 GGT:1534 CTM thi HC: 7.8 BC: 17.7 SAOB gan rất to XQTP hai phổi ứ huyết khám lâm sàng phổi trái có nhiều ral ẩm bụng chướng đầy hơi bệnh nhân khó thở suy hô hâp Bác nào cho ý kiến case này nhé xử lý cấp cứu ban đầu và phác đồ điều trị

Trả lời
.
Konu: 4
Mesaj: 30
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Mar 2012

xin lỗi là chưa cho biết thêm thông tin nhé HA 170/90mmHg mạch 120l/p nhiệt độ không sốt nhịp thở nhanh 25l/p

Trả lời
.
Konu: 2
Mesaj: 27
Cinsiyet:
Kıdem: Dec 2010

Xin cho thêm: CK, Bil, CRP, Albu, pro, tiểu cầu, hồng cầu, bạch cầu đa nhân trung tính sốt, nước tiểu?. Hãy post thêm XQ tim phổi của bệnh nhân. Thời gian uống rượu và không uống rượu cách bao lâu thì vào viện. Triệu chứng khởi phát và lý do bệnh nhân đến viện.

Trả lời
.
Konu: 4
Mesaj: 30
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Mar 2012

ok mình cho luôn Bil T.P: 17.8 Bl T.T: 5.3 Bli G.T:12.5 Albu:25 CRP âm tính HC :7.8 Bạch cầu đa nhân itrung tính 80 chỉ làm vậy thôi vì bệnh nhân nhập viện trong tình trạng cấp cứu phải xử lý nhanh mình muốn hỏi trong tình trạng này thì xử lý cấp cứu như thế nào

Trả lời
.
Konu: 2
Mesaj: 27
Cinsiyet:
Kıdem: Dec 2010

Không tin là CRP âm tính. Bệnh nhân này chưa nghĩ nhiều đến tiền hôn mê gan. Nên điêu trị theo hướng viêm phổi, sảng rượu/xơ gan. HC sao cao thế, HST, hematocrit bao nhiêu nhỉ. Bạn cho thông tin mà không nghĩ xem người đọc sẽ cần những thông tin gì ah. Cho kiểu nhỏ giọt thế. Post Hính ảnh XQ tim phổi lên xem nào.
CK của bệnh nhân này là bao nhiêu

Trả lời
(Sửa đổi lần cuối: 08-04-2012, 08:37 AM bởi drhieuytb.) .
Konu: 4
Mesaj: 30
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Mar 2012

bệnh nhân này đúng là chưa tới nghĩ nhiều tới tiền hôn mê gan nhưng hơi thở toàn mùi amoniac hôm vào thì biểu hiện tím tái và tôi đã nghĩ nhiều tới suy tim vì nghe phổi trái rất nhiều ral ẩm và quyết định dùng thuốc lợi tiểu và đã thành công vì làm ở phòng khám cấp cứu bọn tôi phải xử lý cấp cứu trước chứ có kịp cho bệnh nhân làm nhiều xét nghiệm đâu có chỉ là xét nghiệm thường quy mong bạn thông cảm còn CRP xét nghiệm trả về là âm tính

Trả lời
.
Konu: 2
Mesaj: 27
Cinsiyet:
Kıdem: Dec 2010

Nếu chỉ có rals ẩm ở phổi T thì không được phép nghĩ đến suy tim. Suy tim nếu có triệu chứng ứ huyết ở phổi thì phải ở cả hai phổi. Nếu khu trú một bên thì không nghĩ đến nguyên nhân ứ huyết. Bệnh nhân này bị sảng rượu, xơ gan thì dùng lợi tiểu phải thận trọng nếu không sẽ suy thận cấp vì trong sảng rượu có tiêu cơ vân bạn không bù dịch đúng mức mà dùng lợi tiểu thì dễ xảy ra suy thận cấp. Bệnh nhân có tím tái nhưng do viêm phổi thì sao. Bạn hãy post phim XQ len thì sẽ rõ được phần nào.

Trả lời
.
Konu: 4
Mesaj: 118
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Apr 2016

(08-04-2012, 04:36 PM)drhieuytb Đã viết: Nếu chỉ có rals ẩm ở phổi T thì không được phép nghĩ đến suy tim. Suy tim nếu có triệu chứng ứ huyết ở phổi thì phải ở cả hai phổi. Nếu khu trú một bên thì không nghĩ đến nguyên nhân ứ huyết. Bệnh nhân này bị sảng rượu, xơ gan thì dùng lợi tiểu phải thận trọng nếu không sẽ suy thận cấp vì trong sảng rượu có tiêu cơ vân bạn không bù dịch đúng mức mà dùng lợi tiểu thì dễ xảy ra suy thận cấp. Bệnh nhân có tím tái nhưng do viêm phổi thì sao. Bạn hãy post phim XQ len thì sẽ rõ được phần nào.

chuẩn bác

Trả lời
.

LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.
Danh sách tạp chí làm đẹp được chị em tin đọc báo tấm gương , tạp chí phụ nữ Eva Fashion
Báo Táo Việt - chuyên trang làm đẹp số 1 Việt Nam │ seotime

Danh sách các báo, tạp chí y học sức khỏe hay nhất Việt Nam Báo Sống Khỏe 24h│ Tạp chí sức khỏe heal central việt nam , trường cao đẳng Psb College Việt Nam là trường quốc tế có đào tạo ngành y dược đầu tiên ở nước ta│ Danh sách nhà thuốc online uy tín tại Việt Nam được người tiêu dùng bình chọn: Nhà thuốc Itp Pharm, nhà thuốc Vinh Lợi uy tín số 1 tại tỉnh Sóc Trăng, Trung Tâm Thuốc An Huy với 10 năm là nhà thuốc uy tín ở Hà Nội. Game show Đặc Nhiệm Blouse Trắng là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho bác sĩ do công ty Dược Hậu Giang tài trợ. LoveMama thương hiệu chăn ga chống thấm uy tín tốt nhất cho bé yêu.

TNM
│ Quảng Cáo - Liên hệ: 098 572 9595