Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Case ngoại] Đau bụng? Viêm ruột thừa cấp tính mang thể xảy ra ko điển hình
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 209
Mesaj: 209
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Oct 2019

Phụ lục là gì và vì sao nó bị đau ruột thừa?
[Image: ostryj-appendicit-u-detej-19.jpg]Phần phụ lục tiến hành từ đầu dưới của manh tràng (phần đầu của đại tràng). Người ta tin rằng ruột thừa là 1 trong những kết liên trong hệ thống miễn nhiễm, vì màng nhầy của ruột thừa rất giàu mô bạch huyết. Người ta tin rằng viêm ruột thừa sở hữu thể xảy ra do tắc nghẽn lòng của giai đoạn sở hữu mô bạch huyết, phân (phân rắn, kết quả của táo bón mãn tính), cơ thể nước ngoài và thỉnh thoảng là giun sán. Sự tắc nghẽn dẫn đến sự mở mang của khoang ruột thừa, sự phát triển nhanh chóng của nhiễm trùng và viêm. Không những thế, triệu chứng đau ruột thừa nguyên do chính xác của căn bệnh phổ biến này là không rõ ràng.
Triệu chứng viêm ruột thừa cấp
biểu đạt của viêm ruột thừa cấp tính phụ thuộc vào vị trí của ruột thừa, thời kì trôi qua diễn ra từ phát bệnh, chừng độ nghiêm trọng của công đoạn viêm trong ruột thừa và sự tham dự của những cơ quan phụ cận và phúc mạc, cũng như tuổi của bệnh nhân và sự hiện diện của bệnh.
đau ruột thừa bên nào Vì ruột thừa là 1 cơ quan di động, viêm của nó sở hữu thể bắt chước phần đông mọi bệnh. Trong một số trường hợp, những bác sĩ gặp khó khăn trong chẩn đoán, vì triệu chứng chính của viêm ruột thừa - đau - với thể xảy ra không chỉ ở bụng dưới bên phải, nơi cần đặt theo phẫu thuật của manh tràng, mà còn ở rốn, trên vùng bẹn , ở lưng dưới, ở vùng hạ vị phải và ngụy trang thành 1 bệnh về gan, thận, cơ quan sinh dục nữ.
Theo nguyên tắc, bệnh khởi đầu bằng sự xuất hiện của cơn đau ở vùng bụng trên, dần dần tăng lên, vận động tới vùng chậu bên phải (góc phần tư dưới bên phải của bụng). Cơn đau tăng lên lúc ho và cử động. Nhiệt độ thân thể con thường được Nhìn vào ở 37,2-37,5 ° C. Khi rà soát bụng, căng cơ không tình nguyện của thành bụng trước dấu hiệu đau ruột thừa và đau ở vùng chậu bên phải được phát hiện. Cơn đau là vĩnh viễn và sở hữu thể đương nhiên buồn nôn, và đôi khi nôn. Thường mang cảm giác chán ăn và từ khước thức ăn, cũng như sự chậm trễ trong phân gây ra do hạn chế chức năng di chuyển của ruột do viêm lan dọc theo phúc mạc.
Thật không may, các tín hiệu viêm ruột thừa kinh điển này được Quan sát thấy ở chỉ hơn 1 nửa số bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính. Cơn đau mang thể ko mang sự nội địa hóa rõ ràng, đặc trưng là ở con nít dưới 3 tuổi. Bệnh nhân lớn tuổi giảm giận dữ, thay thế mô liên kết của đầy đủ các lớp của bức tường của phụ lục và huyết mạch của mình góp phần vào triệu chứng nghèo của cấp tính viêm ruột thừa và 1 số lượng to những hình thức phức tạp. Ở phụ nữ có thai trong tam cá nguyệt thứ 2 và thứ ba, 1 ruột thừa được chuyển di bởi tử cung với thể xác định một hình ảnh lâm sàng không điển hình. Bởi vậy, thường bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính vào khoa phẫu thuật cấp cứu đã có biến chứng (thủng ruột thừa, viêm phúc mạc).
dấu hiệu đau ruột thừa "đờm" và "gangrenous" là gì?
nếu như bệnh nhân với triệu chứng viêm ruột thừa nhẹ, ngoài ra, công đoạn viêm tăng trưởng (cơn đau không mạnh lắm, ko buồn nôn và nôn), anh ta không vội vàng kiếm tìm sự viện trợ y tế, và sau chậm tiến độ viêm ruột thừa biến thành dạng đờm. Ruột thừa chứa đầy mủ, loét. Viêm bắt đầu lan đến các mô xung quanh: thành ruột, phúc mạc. Cơn đau trở thành rõ rệt hơn, nâng cao lên khi căng cơ bụng; ở các người gầy, thời kỳ bị viêm có thể được cảm nhận như một con lăn dày đặc.
Viêm ruột thừa đờm mang thể chuyển sang dạng gangren lúc quá trình viêm đã phát triển trong khoang bụng. Mang viêm ruột thừa gangrenous, mang sự giảm hoặc hoàn toàn ko với đau can dự đến dòng chết của đầu dây thần kinh, nhưng những dấu hiệu nhiễm độc đại quát sẽ thay thế. Đầy hơi nếu ở công đoạn này, tín hiệu đau ruột thừa bệnh nhân ko được giúp đỡ, cuộc sống của bệnh nhân sở hữu nguy cơ do viêm phúc mạc.
Chẩn đoán viêm ruột thừa như thế nào?
nếu nghi ngờ viêm ruột thừa cấp tính, việc nhập viện cấp cứu bệnh nhân trong bệnh viện giải phẫu là thiết yếu. Trong phòng khám giải phẫu EMC, những hoạt động nguy cấp được thực hành suốt ngày cho viêm ruột thừa cấp tính và những biến chứng của nó.
Ở quá trình trước khi nhập viện, ngay cả lúc bị đau dữ dội, bạn không thể uống thuốc giảm đau, vì điều này sở hữu thể làm cho phức tạp thêm chẩn đoán bệnh. Kháng sinh cũng ko nên được dùng, vì điều này có thể khiến cho mờ hình ảnh có sự nâng cao hơn nữa của những biến chứng (thủng ruột thừa, viêm phúc mạc lan tỏa).
hiện tượng đau ruột thừa Chẩn đoán bắt đầu bằng rà soát và rà soát cẩn thận, cũng như khiến cho xét nghiệm máu (xét nghiệm máu tổng quát thường phản ảnh hình ảnh của trạng thái viêm - số lượng bạch huyết cầu nâng cao, tăng bạch cầu xảy ra). Trong quá trình cổ điển của viêm ruột thừa cấp tính (sốt cao và đau ở vùng chậu bên phải từ dung nạp tới rất mạnh), chẩn đoán không khó. Bệnh nhân với triệu chứng mập mờ hoặc mập mờ khi nhập viện, những bác sĩ sở hữu thể chỉ định siêu âm khoang bụng và xương chậu / hoặc chụp cắt lớp vi tính.
Trong 1 số trường hợp, nội soi chẩn đoán sở hữu thể được thực hành - một hồ sơ chẩn đoán trong chậm triển khai một ống sợi quang đãng mỏng có máy ảnh được đưa vào khoang bụng duyệt y một lỗ nhỏ trên thành bụng. Nội soi cho phép bạn xem ruột thừa và những cơ quan khác của khoang bụng và xương chậu và giám định tình trạng của chúng.
chăm sóc cấp cứu cho viêm ruột thừa cấp tính
một hoạt động để chiếc bỏ viêm ruột thừa (ruột thừa bị viêm) được gọi là cắt ruột thừa đau bên nào ruột thừa, trong chậm tiến độ ruột thừa bị viêm được cắt bỏ.
lúc với thủng (vỡ) ruột thừa, giải phẫu trở thành khó thực hiện hơn về mặt kỹ thuật. Cần phải "rửa" chăm chút khoang bụng trong khoảng mủ. Bởi vậy, cả hoạt động và hồi phục sở hữu thể bị trì hoãn.
Cắt bỏ ruột thừa trước lúc tiêm kháng sinh tiêm tĩnh mạch để ngăn đề phòng biến chứng. Trong trường hợp thủng ruột thừa, điều trị bằng kháng sinh tiếp diễn cho đến lúc xét nghiệm máu thông thường hóa (khoảng 5 - 7 ngày). Thắc mắc về việc huỷ bỏ kháng sinh được quyết định bởi bác sĩ tham gia.
Cắt ruột thừa nội soi
vị trí đau ruột thừa Theo quy định, trong EMC, đông đảo các can thiệp giải phẫu cho viêm ruột thừa cấp tính, ngay cả trong trường hợp bệnh nặng, được thực hành bằng cách thức nội soi, đảm bảo giảm đau tối thiểu và thời kì hồi phục ngắn hơn. Trong viêm ruột thừa ko biến chứng, giả dụ ruột thừa chưa được đục lỗ, bệnh nhân thường được xuất viện vào ngày hôm sau. Bệnh nhân bị thủng ruột thừa mang thể ở lại phòng khám lâu hơn (tối đa 7 ngày), đặc biệt nếu như viêm phúc mạc đã tăng trưởng.
không những thế, với 1 số trường hợp hoạt động của cách mở truyền thống (cắt ruột thừa mở) là phù hợp hơn.diễn tả của đau ruột thừa

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Đau Phía Bên Trái Trong Khi Mang Thai, Làm Thế Nào Nguy Hiểm Đó Là khambenhdaday 2 554 16-09-2020, 02:56 PM
Bài viết cuối: binhle
  Trẻ em có đau bụng - lý do gì và làm thế nào để giúp các mẩu? khambenhdaday 0 550 07-11-2019, 04:28 PM
Bài viết cuối: khambenhdaday
  [Chia sẻ] Đau Ở Vùng Bụng, Kéo Dài Đến Trực Tràng, Những Gì Có Thể Nó Được? khambenhdaday 0 93 07-11-2019, 02:56 PM
Bài viết cuối: khambenhdaday
  [Chuyên đề] Đau Ở Vùng Bụng Trên Rốn: Nguyên Nhân, Điều Trị. Có Gì Nếu Cơn Đau Ở Phía Trên Cùng C khambenhdaday 0 91 07-11-2019, 02:34 PM
Bài viết cuối: khambenhdaday
  Đau bụng? Viêm ruột thừa cấp tính với thể xảy ra ko điển hình khambenhdaday 0 116 06-11-2019, 10:00 PM
Bài viết cuối: khambenhdaday
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.
Danh sách tạp chí làm đẹp được chị em tin đọc báo tấm gương , tạp chí phụ nữ Eva Fashion
Báo Táo Việt - chuyên trang làm đẹp số 1 Việt Nam │ seotime

Danh sách các báo, tạp chí y học sức khỏe hay nhất Việt Nam Báo Sống Khỏe 24h│ Tạp chí sức khỏe heal central việt nam , trường cao đẳng Psb College Việt Nam là trường quốc tế có đào tạo ngành y dược đầu tiên ở nước ta│ Danh sách nhà thuốc online uy tín tại Việt Nam được người tiêu dùng bình chọn: Nhà thuốc Itp Pharm, nhà thuốc Vinh Lợi uy tín số 1 tại tỉnh Sóc Trăng, Trung Tâm Thuốc An Huy với 10 năm là nhà thuốc uy tín ở Hà Nội. Game show Đặc Nhiệm Blouse Trắng là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho bác sĩ do công ty Dược Hậu Giang tài trợ. LoveMama thương hiệu chăn ga chống thấm uy tín tốt nhất cho bé yêu.

TNM
│ Quảng Cáo - Liên hệ: 098 572 9595