Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Chia sẻ] Bệnh gút và biến chứng suy thận
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 107
Mesaj: 107
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Nov 2017

Bệnh gút là 1 trong bệnh không ổn định chuyển hóa liên quan đến nhiều cơ quan trong cơ thể như: gan, thận, khớp, tim,... Trong những số đó thận là một trong cơ quan có sức ảnh hưởng mật thiết trong bệnh gút. Thực tế điều trị cho thấy thận có khả năng là nhân tố nguyên do gây ra bệnh gút, nhưng cũng có thể là hậu quả của loại bệnh gút.
tầm quan trọng của thận trong cơ chế sinh bệnh gút
Acid uric đc cơ thể nơi gây ra hàng ngày và 75% lượng acid uric đó đc loại bỏ ra ngoài cơ thể qua thận. Do đấy thận chịu trách nhiệm tầm quan trọng rất mật thiết trong chuyển hóa acid uric của cơ thể. Mọi nguyên do để cho thận giảm vứt bỏ acid uric đều có làm tăng nồng độ acid uric máu. Này là nhân tố mật thiết gây kết tủa acid uric thành vi tinh thể muối urate natri hình kim ngọt ngào và lắng đọng trong cơ thể gây nên bệnh gút.
Xem thêm: suy thận ở trẻ em
Thận được xem là bộ phận chính điều hòa nội môi. Mọi chức năng thận bị suy sẽ gây rối loạn các tác nhân của nôi môi như: pH, nồng độ những ion kim loại, nồng độ các muối… tạo ra những ĐK khác nhập cuộc vào chu trình kết tủa của muối urate natri gây nên bệnh gút.
Bệnh gút & biến chứng suy thận
Thận là 1 trong những bộ phận của cơ thể, có quan hệ kết hợp họat động, tác động qua lại với cả những bộ phận những hệ thống trong cơ thể. Trong mối quan hệ này, 1 bộ phận có thể ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến những cơ quan khác và Ngược lại. Sự không ổn định của một bộ phận có thể gây ra cả một khối hệ thống bất thường . Đó là chính sách sinh bệnh lý của chủ yếu những bệnh của cơ thể, và quan trọng đặc biệt phức tạp trong bệnh gút & những bệnh lâu năm .
Ở người mắc bệnh gút, tinh thể urate natri và ngọt ngào ở nhiều cơ quan trong cơ thể, trong những số đó thận là cơ quan có ngọt ngào rất sớm. Vi tinh thể urate natri lắng đọng trong xoang thận sẽ tạo ra viêm sỏi thận có khả năng làm tắc đường tiểu, viêm đường tiểu, ứ nước, dãn thận… và lắng đọng trong số ống dẫn thận gây viêm thận kẽ & tắc những ống thận làm tổn hại tổ chức nhu mô thận & giảm các chức năng thận.
các tổn hại bên trên thường kết hợp với nhau làm các chức năng thận của người bệnh gút ngày càng suy giảm. Lúc thận bị suy chức năng lại quan trọng nhập cuộc vào cơ chế sinh bệnh gút, gây nên vòng xoắn bệnh lý thúc đẩy bệnh gút tiến triển nhanh đến giai đoạn muộn rất khó chữa bệnh .

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  [Chia sẻ] PKĐK Kinh Đô chia sẻ: Biến chứng nguy hiểm của dài bao quy đầu seogiaminh 0 143 13-11-2019, 03:50 PM
Bài viết cuối: seogiaminh
  [Chia sẻ] 10 bệnh gây đau dạ dày trái: từ ruột thừa đến bệnh thận khambenhdaday 1 119 06-11-2019, 08:51 PM
Bài viết cuối: DatdoBazan
  [Chia sẻ] Bệnh viện điều trị bệnh trĩ tốt nhất là bệnh viện nào Diepanhh 0 629 14-10-2019, 03:33 PM
Bài viết cuối: Diepanhh
  [Chia sẻ] Những triệu chứng của loại bệnh suy thận khó chữa quoctoan96 1 308 22-02-2019, 03:55 PM
Bài viết cuối: yduoctaman
  triệu chứng của loại bệnh trào ngược dạ dày quoctoan96 0 97 22-02-2019, 10:13 AM
Bài viết cuối: quoctoan96
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang │ Dịch vụ Gửi hàng Taiwan Đài Loan tại TPHCM làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909