Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Chia sẻ] Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày kéo dài bao lâu
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 88
Mesaj: 88
Cinsiyet: Không chọn
Kıdem: Apr 2018

Ở phụ nữ trưởng thành, mỗi tháng sẽ có 1 quả trứng (đôi khi có thể là 2 quả) chín và rụng. Gần thời điểm rụng trứng, cơ thể bắt đầu sản xuất nhiều hormone estrogen hơn. Hormone này phát tín hiệu làm dày lớp lót tử cung và tạo ra một môi trường thuận lợi để trứng và tinh trùng gặp nhau. Nồng độ estrogen tăng cao cũng làm gia tăng đột ngột hormone LH. Sự gia tăng này kích thích buồng trứng phóng thích quả trứng đã chín. Trứng này sẽ nhanh chóng bị cống ống dẫn trứng gần nhất hút và đi tới tử cung. 


Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày là quá trình lặp đi lặp lại mà cư thể phụ nữ trải qua để chuẩn bị cho khả năng sinh sản. Mỗi tháng, buồng trứng sẽ phát hành một trứng – được gọi là quá trình rụng trứng. Nếu sự rụng trứng xảy ra, lớp nội mạc tử cung đã chuẩn bị để cho trứng và tinh trùng gặp nhau sẽ bắt đầu teo lại và bong tróc ra. Lúc này, hormone estrogen và hormone LH được tiết ra trước đó bắt đầu suy giảm. Điều này làm cho cách mạc máu nuôi dưỡng lớp nội mạc bị đứt. Dưới sự co bóp của tử cung, những mạch máu này sẽ bị đào thải ra ngoài cùng với trứng và lớp nội mạc bị bong tróc tạo thành máu kinh nguyệt hay chính là kinh nguyệt ở phụ nữ.

[Image: chu-ky-kinh-nguyet-bao-nhieu-ngay-la-bin...ght431.jpg]

Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên có máu kinh đến ngày có kinh tiếp theo nhưng ở mỗi người giai đoạn này là khác nhau, từ 21-35 ngày. Mặc dù trông như bạn mất rất nhiều máu, thực tế người phụ nữ trung bình chỉ mất 2 thìa máu trong cả chu kỳ kinh của mình. 4-6 thìa cũng được cho là bình thường. Nếu bạn phải thay đổi băng vệ sinh vào lúc nửa đêm hoặc có một cục máu đông quá lớn (kích thước bằng một quả bóng golf hoặc lớn hơn) thì là không bình thường. Cục máu đông nhỏ có thể xuất hiện vào ngày đầu tiên hoặc ngày thứ hai của chu kỳ kinh nguyệt được cho là bình thường.

Trong một tháng, 28 ngày được coi là thời gian trung bình của một chu kỳ kinh nguyệt và chu kỳ được cộng hoặc trừ đi 7 ngày, cũng có thể được như bình thường. Vì vậy, một số phụ nữ có chu kỳ ngắn hơn cũng là bình thường, hoặc dài hơn cũng không có gì khác thường, bởi nó phù hợp với cơ địa của mỗi người. Nếu đúng như lich trình của tháng trước, nhưng tháng này vẫn chưa thấy có gì thì có thể xuất hiện những dấu hiệu mang thai và hãy tham khảo thêm những dấu hiệu nhận biết có thai từ các trang khác nhau để tham khảo thêm.

Một số yếu tố liên quan đến lối sống có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt bao gồm tình trạng căng thẳng kéo dài và chế độ dinh dưỡng không hợp lý. Bạn gái hãy lưu ý đảm bảo một chế độ dinh dưỡng lành mạnh vì bất kỳ sự thiếu hụt khoáng chất nào cũng có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Trong khi đó, tình trạng căng thẳng kéo dài sẽ khiến chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái trở nên đặc biệt mất ổn định, kéo dài thành tình trạng rong kinh hoặc hoàn toàn biến mất.

Do vậy cần kiểm tra, để ý chu kỳ kinh nguyệt của mình để theo dõi sự đều đặn, không chậm kinh, nếu chậm còn biết để có thời gian kiểm tra sức khỏe hiện tại của mình để điều trị kịp thời khi xuất hiện các triệu chứng lạ.Theo dõi xem hiện tượng ra máu có kèm theo những biểu hiện gì bất thường gì bất thường không. Nếu có những biểu hiện bất thường như ra máu báo dọa sảy thai, máu báo thai ngoài tử cung hay viêm nhiễm phụ khoa thì chị em cần sớm đi thăm khám các bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác nhất.
Xem thêm: Máu báo thai như thế nào

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  [Trao đổi] Một số cách vệ sinh tốt nhất trong thời kỳ kinh nguyệt ducnhuan 0 311 18-10-2016, 02:39 PM
Bài viết cuối: ducnhuan
  [Trao đổi] Thuốc điều hòa kinh nguyệt và những điều phải biết ducnhuan 0 195 06-06-2016, 03:39 PM
Bài viết cuối: ducnhuan
  Kinh nguyệt thất thường dẫn đến những dấu hiệu nào thanhtruc02 0 109 06-04-2016, 02:45 PM
Bài viết cuối: thanhtruc02
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2018 MyBB Group.


.
Gem Riverside| Palm Garden| Palm City| can ho One Verandah| Topland| Homyland
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance tại đầu tư tiền ảo |vé máy bay giá rẻ
May dong phuc gia re| May dong phuc làm sạch vùng kínseotime

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909