Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Chia sẻ] Hệ điều hành dos là gì ?
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 235
Mesaj: 235
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Jul 2018

Hệ điều hành dos là gì ?
 
Khi nhắc đến hệ điều hành thông suốt thường chúng ta sẽ nghĩ thẳng tính toán đến windows, hoặc có thể là mac hay thỉnh thoảng là linux. Nhưng Dos là gì ? Bài viết bữa nay sẽ giới thiệu cho bạn về hệ điều hành Dos, để bạn có thể hiểu thêm về hệ điều hành này, hãy cùng theo dõi.
Sơ lược về Dos
 
* Xem thêm về thay màn hình laptop dell 15.6
 
DOS , viết lách đóng mực tàu Disk Operating System là một hệ điều hành ta mã nguồn bật, sử dụng bởi đa số các máy tính toán IBM phổ thông suốt nhất trong suốt cữ tự năm 1981 tới năm 1995.
 
Dos có nhiều phiên bản như: MS-DOS, IBM PC DOS, DR-DOS, FreeDOS, ROM-DOS, và PTS-DOS.
 
Các phiên bản đầu mực tàu Microsoft Windows trớt trên đơn phiên bản biệt lập mực tàu DOS và nó hãy dừng đặng dùng tự khi Windows 95 đặng khởi trớt như đơn hệ điều hành ta độc lập mà chẳng đề nghị giấy phép DOS riêng sau đó DOS chẳng đương cấp thiết nổi trớt hệ thống nó đã bị dứt sử dụng hoàn toàn trên máy tính toán cá nhân chủ nghĩa. Do đó nó dần trở bởi vậy lỗi thời và chẳng còn được sử dụng trong suốt thế giới thực.
 
* Xem thêm về thay màn hình laptop hp
 
Dos Sử dụng trao diện dựa trên văn bản đề nghị văn bản và mã nổi hoạt động, chính vì điều này bởi vậy Dos kahs khó sử dụng cho những người dùng mới và những người dùng có ít hiểu biết về làm nghệ. Một điều nữa dung lương bổng lưu trữ cao nhất của Dos cũng chẳng cao chỉ khoảng 2 gigabyte, ổ đĩa cũng phụ thuộc vào hệ thống tập tin FAT16, đồng thời Dos cũng chẳng thể chạy nhiều quá trình cùng lúc.
 
Ứng dụng của hệ điều hành Dos
Tuy đã chẳng còn được sử dụng rộng rãi như thời phòng đầu nhưng mà hệ điều hành Dos vẫn tiếp tục tồn tại dưới nhiều hình thức:
 
FreeDos:
 
Sau khi Microsoft thông suốt tin sẽ chẳng đương nửa hay là hỗ trợ MS-DOS, Jim Hall đã đứng ra van gọi đăng tải đơn tuyên bố đề xuất sự phát triển mực tàu đơn nạm vậy mã nguồn bật, sau đó cùng với các nhà lập trình khác đã tạo bởi vậy FreeDos đồng thời sau đó tiến hành đỡ cấp nó để có thể tương thích và có thêm các chức hoặc khác.
 
Hệ điều hành FreeDos được cài đặt trên các máy tính để chúng ta có thể có các phương án dự phòng trong suốt trường hợp máy tính bị lỗi windows, khi máy tính toán bị sự cố chẳng ra đươc Win, muốn hầm File Ghost,sữa thiếu sót HĐH Win,găm lại Win…
 
Như vậy hệ điều hành Dos đã đi qua thời kì hoàng kim từ rất lâu rồi nhưng mà với những giá trị mà nó để lại đã mở ra kỉ vốn liếng mới, tạo tiền đề sự phát triển cho hệ điều hành windows sau này. Hi vọng qua bài viết bạn đọc sẽ có thêm hiểu biết về hệ điều hành cổ, đã từng có một thời kì rực rỡ này.
 

Trả lời
.
Konu: 1,954
Mesaj: 2,183
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Dec 2015

công ty in offset HCM Cao Huy Hoàng chuyên cung cấp in hoa don GTGT gia re tai tphcm chúc dịch vụ của bạn làm việc thành công và nhớ ủng hộ công ty mình nhé

công ty in ấn uy tín CAO HUY HOÀNG rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng thân thương :
Hình ảnh
Địa chỉ: 5/2 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 944 359 - 0976 271 035
Trang web: caohuyhoang.com

Trả lời
.

LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909