Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Chia sẻ] Học sinh thi nhau đăng ký ngành dược khi du học Hàn Quốc
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 98
Mesaj: 117
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Dec 2016

Chương trình du học hàn quốc hiện tại đang thu hút số lượng lớn học sinh, sinh viên đăng ký tham gia đặc biệt là ngành y dược
Trong xã hội phát triển hiện nay, nhu cầu về đảm bảo sức khỏe và chất lượng dịch vụ y tế ngày càng được coi trọng, muốn được vậy chất lượng nhân viên y bác sĩ, dược sĩ cũng cần được nâng cao. Một trong những quốc gia có nền giáo dục đào tạo y tế, dược học uy tín hiện nay là Hàn Quốc và không ít bạn sinh viên đã lựa chọn du học Hàn Quốc ngành dược để nâng cao tay nghề và chuyên môn của mình.

Tuy nhiên, khi chọn du học Hàn Quốc ngành Dược, bạn phải sẵn sàng tâm thế học tập một cách chăm chỉ. Không chỉ có rất nhiều thông tin cần phải tiếp thu mà sinh viên còn phải thường xuyên làm những bài kiểm tra đánh giá và thực hiện những nghiên cứu cá nhân theo tiến trình của khóa học.

[Image: du-hoc-han-quoc-nganh-duoc-su-lua-chon-thong-minh.jpg]

[*]Đôi nét về ngành Dược học

Dược học là gì?
Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.
Hiểu một cách đơn giản, ngành dược và nghề dược là công việc liên quan đến dược phẩm (thuốc), được phân thành nhiều lĩnh vực như. nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người...

Chiếm vị trí quan trọng trong ngành dược là các dược sĩ. Dược sĩ là những chuyên gia về thuốc. Họ được đào tạo những kiến thức về chuyển hoá thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để đạt hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng.

Dược sĩ phục vụ cộng đồng bằng cách nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, cung cấp dược phẩm, thông tin về dược phẩm, quản lý theo quy chế ngành, chất lượng thuốc...Những tiến bộ trong việc ứng dụng công nghệ tin học giờ đây cho phép các dược sĩ tiện lợi hơn trong nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, tư vấn cũng như lưu trữ và quản lý dược..

Tiềm năng của ngành dược
Ngành Dược được coi là ngành học có tiềm năng lớn cho sinh viên theo học. Rất nhiều tiền của đã được đầu tư để phát triển ngành học này. Do vậy sinh viên tốt nghiệp với bằng đại học chất lượng sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Đa phần các công việc về Dược luôn có sẵn trong các trung tâm dịch vụ sức khoẻ quốc gia, tại đó sẽ đưa ra những tư vấn y tế và phân phát thuốc theo đơn cho cộng đồng.

Mỗi năm, công tác khám và chữa bệnh ở nước ta cần khoảng 1.500 dược sỹ, bên cạnh 6.000 bác sỹ và điều dưỡng. Đây là thông tin đáng mừng để những bạn trẻ có đam mê về thuốc và chữa bệnh sẽ tìm được cho mình một tương lai nghề nghiệp rộng mở và ổn định. Đặc biệt, khi bạn du học Hàn Quốc ngành dược, từ cơ sở được tiếp thu những kiến thức dược học tân tiến nhất, bạn sẽ được chào đón nồng nhiệt tại Việt Nam nếu không có dự định sống lâu dài và làm việc tại Hàn.
Thực tế, ngoài những trung tâm dịch vụ sức khỏe quốc gia, các bạn theo ngành dược còn có thể kiếm việc làm tại những công ty dược phẩm tư nhân. Đây là môi trường rộng mở và rất “khát nhân tài” ngành dược. Công việc của bạn sẽ là thực hiện những nghiên cứu dược phẩm để giúp sức phát triển những loại thuốc mới.

Có bằng Dược cũng có thể có cơ hội tìm kiếm việc làm trong các lĩnh vực kĩ thuật và sản xuất cũng như chăm sóc xã hội. Chuyên viên chăm sóc sức khoẻ cần phải có kiến thức chuyên sâu về đơn thuốc và biết rõ tác dụng phụ của các loại thuốc. Tuy nhiên, một số sinh viên ngành dược lựa chọn theo học những lĩnh vực khác sau khi tốt nghiệp như báo chí hoặc cố gắng học lấy bằng đại học Luật để trở thành luật sư, chuyên sâu về luật y tế.

Vì sao nên theo học ngành dược tại Hàn Quốc?
Hàn Quốc là một quốc gia đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt về chất lượng dịch vụ cuộc sống và khoa học công nghệ. Cả hai lĩnh vực trên đều góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành dược tại quốc gia này.
Du học Hàn Quốc ngành dược các bạn sẽ được giảng dạy những thành tựu khoa học về dược phẩm mới nhất trên thế giới và tiếp xúc với cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại. Các trường đại học chuyên đào tạo về y dược tại Hàn Quốc luôn coi trọng vấn đề xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các trang thiết bị đầy đủ và tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ mới nhất cũng như có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất.

Đội ngũ giảng viên chuyên ngành dược tại Hàn Quốc đều là các bác sỹ đầu ngành, các chuyên gia được đào tạo trong và ngoài nước. Chính vì vậy cơ hội được học tập và trao đổi với các thầy sẽ giúp các bạn học hỏi được nhiều điều bổ ích.
Các trường đại học hàng đầu đào tạo chuyên ngành dược tại Hàn Quốc sẽ giảng dạy cho các bạn du học sinh những kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng.

Sinh viên tốt nghiệp tại những môi trường này sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành dược như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược.

Tại Hàn Quốc có rất nhiều trường tổ chức đào tạo chuyên ngành dược với chất lượng đào tạo rất tốt. Bạn nên dựa theo sở thích cá nhân, năng lực học tập và tiềm lực kinh tế của bản thân để chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất.
Hiện tại có 2 trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc đã liên kết với khoa Y Dược – Đại học quốc gia Hà Nội để trao đổi sinh viên ngành dược và bổ trợ giảng dạy cho phía Việt Nam là trường Đại học Yonsei và trường đại học Ewha. Đây đều là những trường có vị trí xếp hạng cao trong danh sách những trường hàng đầu tại Hàn Quốc và Châu Á.


[Image: xkld-nhat-ban-288x300.jpg]

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  [Chia sẻ] Danh sách trường đào tạo ngành y học điều dưỡng tốt nhất Hàn Quốc hoangcf 0 89 22-02-2019, 03:02 PM
Bài viết cuối: hoangcf
  [Chia sẻ] Cử nhân đua nhau sang Nhật làm cơm hộp hoangcf 0 90 12-02-2019, 04:02 PM
Bài viết cuối: hoangcf
  [Chia sẻ] Tại sao nên học ngành dược ở Hàn Quốc? hoangcf 0 223 25-12-2018, 10:58 AM
Bài viết cuối: hoangcf
  [Chia sẻ] Đi du học ngành điều dưỡng là sự lựa chọn thông minh hoangcf 0 404 24-09-2018, 02:23 PM
Bài viết cuối: hoangcf
  [Chia sẻ] Có nên học ngành điều dưỡng ở Nhật không ? hoangcf 0 507 31-08-2018, 04:34 PM
Bài viết cuối: hoangcf
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.


.
Xem phong thủy online chính xác |Chụp ảnh cưới đẹp rẻ
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909