Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Chia sẻ] Mách sinh viên các tự học tiếng Trung hiệu quả nhất
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 31
Mesaj: 31
Cinsiyet: Không chọn
Kıdem: Oct 2016

Nhận dạng mẫu hơn là quy tắcTRỌNG TÂM TRÊN MẪU. Đừng để bị cuốn vào những giải thích ngữ pháp phức tạp, chỉ tập trung vào các mẫu. Khi tôi đang học, chúng tôi đã có một cuốn sách tuyệt vời của Harriet Mills và PS Ni. Nó được gọi là Trình đọc trung cấp trong tiếng Trung Quốc hiện đại . Trong mỗi bài học, họ giới thiệu các mẫu và với tôi đó là cách tôi hiểu được cách ngôn ngữ hoạt động. Các mẫu là các khung xung quanh mà tôi có thể xây dựng bất cứ điều gì tôi muốn nói. Xem: Lớp học tiếng Trung miễn phí liên tục khai giảng

Hình ảnh

Tôi hoàn toàn không có ý nghĩa về ngữ pháp tiếng Trung, hoặc các thuật ngữ ngữ pháp, nhưng tôi khá thông thạo. Tôi đã thấy những cuốn sách giới thiệu các thuật ngữ ngữ pháp đặc biệt cho tiếng Trung. Tôi không nghĩ rằng chúng là cần thiết. Tốt hơn là nên làm quen với các mẫu mà người Trung Quốc sử dụng để diễn đạt những thứ chúng ta diễn đạt bằng tiếng Anh, sử dụng các mẫu tiếng Anh. Tiếng Trung có một ngữ pháp khá phức tạp, một trong những thú vui của việc học tiếng Trung. Không có sự suy giảm, chia động từ, giới tính, vấn đề động từ, các thì phức tạp hoặc các nguồn gây nhầm lẫn khác được tìm thấy trong nhiều ngôn ngữ châu Âu.


Mẹo số ba là tập trung vào các mẫu, viết chúng ra, nói với chính bạn, sử dụng chúng khi nói và xem chúng khi bạn nghe và đọc.Đọc nhiều hơn những gì bạn có thể xử lý


Đọc nhiều. Nếu tôi học nhanh hơn các bạn sinh viên 50 năm trước, đó là vì tôi đọc mọi thứ tôi có thể có được. Tôi đọc nhiều hơn các sinh viên khác. Tôi không chỉ nói về các văn bản đặc biệt cho người học, mà là một loạt các tài liệu về các chủ đề mà tôi quan tâm. Tôi đã được giúp đỡ bởi thực tế là Yale-in-China có một loạt độc giả tuyệt vời với các thuật ngữ cho mỗi chương. Chúng tôi bắt đầu với tài liệu của người học bằng cách sử dụng một cái gì đó gọi là Đối thoại Trung Quốc , sau đó tốt nghiệp một văn bản lịch sử được xếp loại gọi là 20 bài giảng về Văn hóa Trung Quốc. 20 bài giảnglà một cơ hội hấp dẫn để tôi tìm hiểu về lịch sử và văn hóa Trung Quốc trong khi học ngôn ngữ. Cuốn sách chỉ bao gồm các văn bản và một thuật ngữ, không có giải thích phức tạp, không có câu đố. Khi tôi xem một số sách giáo khoa hiện có nhằm vào những người học trung cấp và thậm chí là những người học nâng cao, họ có đầy đủ nội dung nhàm chán về những người hư cấu ở Trung Quốc, một người nào đó ở trường đại học gặp bạn của anh ta hoặc đi cắt tóc hoặc đi trượt băng, sau đó là những lời giải thích và diễn tập. Không phải là một ý tưởng tốt trừ khi bạn quan tâm đến những chủ đề này.


Tôi tốt nghiệp từ 20 bài giảng về văn hóa Trung Quốc đến người đọc trung cấp bằng tiếng Trung Quốc hiện đại của Đại học Cornell. Đây là một độc giả với các văn bản xác thực từ chính trị và lịch sử hiện đại của Trung Quốc. Mỗi bài học giới thiệu các mẫu và giữ cho cuộc tập trận và giải thích ở mức tối thiểu. Hoặc có lẽ tôi chỉ bỏ qua chúng.


Yale có một bộ sưu tập độc giả rộng rãi về chính trị, lịch sử và văn học, tất cả đều có danh sách từ cho mỗi chương. Đây là tài liệu học tập của tôi. Sau 7 hoặc 8 tháng tôi đọc cuốn tiểu thuyết đầu tiên của tôi, xe kéo Boy hoặc 骆驼祥子 , mà là một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của cuộc sống trong thời buổi hiện tại Bắc Kinh trong nửa đầu hỗn loạn của thế kỷ 20, được viết bởi Lão Xá.

>> Bạn nên biết: Hướng dẫn tải sách học tiếng Trung miễn phí cho người mới bắt đầu


Lấy nhịp điệu của ngôn ngữ để làm chủ giai điệu


TRỌNG TÂM LẮNG NGHE. Tôi đã cố gắng lắng nghe bất cứ nội dung nào tôi đang đọc. Đọc giúp bạn học từ vựng, nhưng nghe giúp bạn kết nối với ngôn ngữ và chuẩn bị nói. Lắng nghe là kỹ năng cốt lõi cần thiết để tham gia vào cuộc trò chuyện với mọi người.


Một trong những thách thức của tiếng phổ thông là tông màu. Chúng ta học giọng điệu của mỗi chữ cái khi chúng ta tiếp thu từ vựng, nhưng thật khó để nhớ những điều này khi nói. Điều quan trọng là phải nội hóa các âm như là một phần của cụm từ. Lắng nghe giúp bạn làm điều này. Ngữ điệu và nhịp điệu của tiếng phổ thông, hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác, chỉ có thể đến từ việc nghe người bản ngữ. Bạn không thể học nó trên lý thuyết. Đặc biệt tôi thấy nghe các đoạn hội thoại truyện tranh truyền thống của Trung Quốc, Xiang Sheng,, một cách tuyệt vời để có được nhịp điệu của ngôn ngữ và âm điệu, vì những người biểu diễn này phóng đại ngữ điệu. Ngày nay bạn có thể tìm thấy chúng trực tuyến, bao gồm bảng điểm và thậm chí nhập chúng vào một hệ thống như LingQ. 
Hình ảnhNói nhiều và đừng tự đoán lần thứ hai


Âm thanh của tiếng phổ thông không khó để một người nói tiếng Anh tạo ra. Các tông màu là một câu chuyện khác nhau. Bạn sẽ cần phải thực hành rất nhiều, cả nói với chính mình và nói với người khác. Thực hành bắt chước những gì bạn đang nghe. Tìm văn bản mà bạn có âm thanh. Nghe một cụm từ hoặc câu, sau đó cố gắng bắt chước ngữ điệu, mà không phải lo lắng quá nhiều về âm thanh riêng lẻ. Bạn thậm chí có thể muốn ghi lại chính mình để so sánh. Nếu bạn có thể nhận được những người bị nhiễm virut với nhịp điệu của ngôn ngữ, không chỉ khả năng kiểm soát âm của bạn sẽ được cải thiện mà sự lựa chọn từ ngữ của bạn cũng sẽ trở nên giống người bản xứ hơn.


Khi bạn nói, đừng tự đoán thứ hai về âm hoặc bất kỳ vấn đề nào khác của ngôn ngữ. Chỉ cần để cho các từ và cụm từ bạn đã nghe và thực hành chảy ra, sai lầm và tất cả . Mỗi khi bạn sử dụng ngôn ngữ mà bạn đang thực hành và làm quen với nó. Nếu bạn thích tương tác bằng tiếng Trung, nếu bạn thích hòa mình vào nhịp điệu, hát theo nhịp điệu, thì tiếngvốn tiếng Trung của bạn sẽ tiếp tục được cải thiện.
>> Xem thêm: Các bí kíp tự học tiếng Trung miễn phí hiệu quả

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Học tiếng Hàn - ngành Hàn Quốc học, vì sao không nên học? vnpanda191 0 147 09-11-2017, 03:46 PM
Bài viết cuối: vnpanda191
  [Thông báo] chiêu sinh lớp nghiệp vụ sư phạm, chứng chỉ tin học, tiếng anh thint 2 589 13-09-2017, 08:42 AM
Bài viết cuối: thint
  [Chia sẻ] Học chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch- Hỗ trợ đổi thẻ nội địa- quốc tế GIAODUCCANTHO 0 633 18-07-2017, 03:47 PM
Bài viết cuối: GIAODUCCANTHO
  Việc học tiếng anh trở lên tốt hơn với những phần mềm miễn phí, có sẵn trên internet namnguyen8 1 275 09-01-2017, 09:21 PM
Bài viết cuối: bekitar
  Hình thức học tiếng Hàn huynhtien287 0 225 26-07-2016, 04:24 PM
Bài viết cuối: huynhtien287
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909