Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Chia sẻ] Mẹo chăm sóc sức khỏe thai kỳ
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 71
Mesaj: 71
Cinsiyet: Không chọn
Kıdem: Apr 2018

Bây giờ bạn đang mang thai , chăm sóc bản thân chưa bao giờ quan trọng hơn. Đây là cách giữ cho bạn và em bé khỏe mạnh nhất có thể.

Xem thêm: chi phí cắt bao quy đầu dài

Chăm sóc sức khỏe trước khi sinh

Chìa khóa để bảo vệ sức khỏe của con bạn là được chăm sóc trước khi sinh thường xuyên . Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang mang thai, hãy gọi cho nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn để sắp xếp cuộc hẹn trước khi sinh của bạn. Tuy nhiên, nhiều nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ không sắp xếp chuyến thăm đầu tiên trước 8 tuần mang thai, trừ khi có vấn đề.

Xem bé phát triển

Trong lần khám đầu tiên này, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể sẽ làm xét nghiệm mang thai và sẽ tính xem bạn mang thai bao nhiêu tuần dựa trên kiểm tra thể chất và ngày của kỳ kinh nguyệt cuối cùng của bạn. Anh ấy hoặc cô ấy cũng sẽ sử dụng thông tin này để dự đoán ngày sinh của bạn (siêu âm được thực hiện sau đó trong thai kỳ của bạn sẽ giúp xác minh ngày đó).

Nếu bạn khỏe mạnh và không có các yếu tố rủi ro phức tạp, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ muốn gặp bạn:

cứ sau 4 tuần cho đến tuần thứ 28 của thai kỳ
sau đó cứ sau 2 tuần cho đến 36 tuần
sau đó mỗi tuần một lần cho đến khi giao hàng

Trong suốt thai kỳ, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ kiểm tra cân nặng và huyết áp của bạn đồng thời kiểm tra sự tăng trưởng và phát triển của em bé (bằng cách làm những việc như cảm nhận bụng của bạn, lắng nghe nhịp tim thai bắt đầu trong tam cá nguyệt thứ hai và đo bụng của bạn) . Trong suốt quãng thời gian mang thai, bạn cũng sẽ có các xét nghiệm tiền sản , bao gồm xét nghiệm máu, nước tiểu và cổ tử cung, và có thể ít nhất một lần siêu âm.

Khi chọn một nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe để tư vấn và điều trị cho bạn trong khi mang thai, các lựa chọn của bạn bao gồm:

bác sĩ sản khoa / bác sĩ phụ khoa (còn được gọi là OB / GYN): các bác sĩ chuyên về mang thai và sinh nở, cũng như chăm sóc sức khỏe của phụ nữ
bác sĩ gia đình: bác sĩ cung cấp một loạt các dịch vụ cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi - trong một số trường hợp, điều này bao gồm chăm sóc sản khoa

y tá hộ sinh được chứng nhận : y tá thực hành tiên tiến chuyên về nhu cầu chăm sóc sức khỏe của phụ nữ, bao gồm chăm sóc trước khi sinh, chuyển dạ và sinh con, và chăm sóc sau sinh cho thai kỳ không biến chứng. Ngoài ra còn có các loại nữ hộ sinh khác, nhưng bạn nên tìm kiếm một người được đào tạo chính thức đã được chứng nhận trong lĩnh vực này.

Bất kỳ điều nào trong số này là một lựa chọn tốt nếu bạn khỏe mạnh và không có lý do gì để lường trước các biến chứng khi mang thai và sinh nở. Tuy nhiên, các nữ hộ sinh cần phải có bác sĩ để sinh trong trường hợp có vấn đề bất ngờ phát sinh hoặc phải mổ lấy thai (phần C) .

Dinh dưỡng và bổ sung

Bây giờ bạn đang ăn cho hai (hoặc nhiều hơn!), Đây không phải là lúc để cắt giảm lượng calo hoặc ăn kiêng. Trên thực tế, điều đó hoàn toàn ngược lại - bạn cần thêm khoảng 300 calo mỗi ngày, đặc biệt là sau này trong thai kỳ khi em bé của bạn phát triển nhanh chóng. Nếu bạn rất gầy, rất năng động hoặc mang bội số , bạn sẽ cần nhiều hơn nữa. Nhưng nếu bạn thừa cân, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể khuyên bạn nên tiêu thụ ít calo hơn.

Ăn uống lành mạnh luôn quan trọng, nhưng đặc biệt là khi bạn mang thai. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng lượng calo của bạn đến từ các loại thực phẩm bổ dưỡng sẽ đóng góp cho sự tăng trưởng và phát triển của bé.

Cố gắng duy trì chế độ ăn uống cân bằng kết hợp các hướng dẫn chế độ ăn uống bao gồm:

thịt nạc
trái cây
rau
Bánh mì nguyên hạt
sản phẩm sữa ít béo

Bằng cách ăn một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, bạn sẽ có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết hơn . Nhưng bạn sẽ cần nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu (đặc biệt là canxi, sắt và axit folic) so với trước khi bạn mang thai. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ kê toa vitamin trước khi sinh để đảm bảo cả bạn và em bé đang lớn của bạn đều có đủ.

Nhưng uống vitamin trước khi sinh không có nghĩa là bạn có thể ăn một chế độ ăn thiếu chất dinh dưỡng. Điều quan trọng cần nhớ là bạn vẫn cần ăn uống tốt khi mang thai. Vitamin trước khi sinh có nghĩa là để bổ sung chế độ ăn uống của bạn, và không có nghĩa là nguồn dinh dưỡng rất cần thiết của bạn.

Canxi

Hầu hết phụ nữ từ 19 tuổi trở lên - bao gồm cả những người đang mang thai - thường không nhận được 1.000 mg canxi hàng ngày được khuyến nghị. Vì nhu cầu canxi của em bé đang phát triển của bạn rất cao, bạn nên tăng mức tiêu thụ canxi để ngăn ngừa mất canxi từ xương của chính mình. Bác sĩ cũng có thể sẽ kê toa vitamin trước khi sinh cho bạn, có thể chứa thêm một số canxi.

Nguồn canxi tốt bao gồm:

các sản phẩm từ sữa ít béo bao gồm sữa, phô mai tiệt trùng và sữa chua
các sản phẩm tăng cường canxi, bao gồm nước cam, sữa đậu nành và ngũ cốc
rau xanh đậm bao gồm rau bina, cải xoăn và bông cải xanh
đậu hũ
đậu khô
quả hạnh
Bàn là

Phụ nữ mang thai cần khoảng 30 mg sắt mỗi ngày. Tại sao? Bởi vì sắt là cần thiết để tạo ra huyết sắc tố, thành phần mang oxy của các tế bào hồng cầu. Các tế bào hồng cầu lưu thông khắp cơ thể để cung cấp oxy cho tất cả các tế bào của nó.

Không có đủ chất sắt, cơ thể không thể tạo đủ tế bào hồng cầu và các mô và cơ quan của cơ thể sẽ không nhận được oxy cần thiết để hoạt động tốt. Vì vậy, điều đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai là có đủ chất sắt trong chế độ ăn uống hàng ngày - cho bản thân và em bé đang lớn.

Mặc dù chất dinh dưỡng có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm khác nhau, sắt từ các nguồn thịt dễ dàng được cơ thể hấp thụ hơn so với sắt có trong thực phẩm thực vật. Thực phẩm giàu chất sắt bao gồm:

thịt đỏ
gia cầm tối
cá hồi
trứng
đậu hũ
ngũ cốc làm giàu
đậu khô và đậu Hà Lan
trái cây sấy
rau lá xanh đậm
mật mía
ngũ cốc ăn sáng tăng cường chất sắt

Folate (Axit Folic)

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) khuyến nghị rằng tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ - và đặc biệt là những người đang có kế hoạch mang thai - nên bổ sung khoảng 400 microgam (0,4 miligam) axit folic mỗi ngày. Đó có thể là từ một chất bổ sung vitamin tổng hợp hoặc axit folic ngoài axit folic có trong thực phẩm.

Vì vậy, tại sao axit folic rất quan trọng? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung axit folic 1 tháng trước và trong suốt 3 tháng đầu của thai kỳ làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh.

Ống thần kinh - được hình thành trong vài tuần đầu tiên của thai kỳ, có thể trước khi một người phụ nữ biết mình có thai - tiếp tục trở thành não và tủy sống đang phát triển của em bé. Khi ống thần kinh không hình thành đúng cách, kết quả là khiếm khuyết ống thần kinh như tật nứt đốt sống.

Một lần nữa, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể kê toa một loại vitamin trước khi sinh có chứa lượng axit folic phù hợp. Một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khi mang thai thậm chí khuyên bạn nên bổ sung thêm axit folic, đặc biệt là nếu phụ nữ trước đây đã có con bị khuyết tật ống thần kinh.

Nếu bạn đang mua một loại thuốc bổ sung không cần kê đơn, hãy nhớ rằng hầu hết các vitamin tổng hợp có chứa axit folic, nhưng không phải tất cả chúng đều đủ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của phụ nữ mang thai. Vì vậy, hãy chắc chắn kiểm tra nhãn cẩn thận trước khi chọn và kiểm tra với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn.

Chất lỏng

Điều quan trọng là uống nhiều nước, đặc biệt là nước, trong khi mang thai. Lượng máu của phụ nữ tăng đáng kể khi mang thai và uống đủ nước mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề phổ biến như mất nước và táo bón .

Tập thể dục

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ khuyến nghị ít nhất 150 phút (tức là 2 giờ và 30 phút) hoạt động aerobic cường độ vừa phải mỗi tuần nếu bạn chưa hoạt động mạnh hoặc hoạt động cường độ mạnh.

Nếu bạn rất năng động hoặc thực hiện các hoạt động aerobic cường độ cao trước khi mang thai, bạn có thể tiếp tục tập luyện, miễn là bác sĩ nói rằng nó an toàn. Trước khi bắt đầu - hoặc tiếp tục - bất kỳ thói quen tập thể dục, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Tập thể dục khi mang thai đã được chứng minh là rất có lợi. Tập thể dục thường xuyên có thể giúp:

ngăn ngừa tăng cân
giảm các vấn đề liên quan đến thai kỳ, như đau lưng, sưng và táo bón
cải thiện giấc ngủ
tăng năng lượng
tăng cường tâm trạng của bạn
chuẩn bị cho cơ thể của bạn để chuyển dạ
giảm thời gian phục hồi sau khi sinh

Các hoạt động tập thể dục có tác động thấp, cường độ vừa phải (như đi bộ và bơi lội) là những lựa chọn tuyệt vời. Bạn cũng có thể thử các lớp yoga, Pilates, video hoặc các ứng dụng tập thể dục phù hợp với thai kỳ. Đây là những tác động thấp và họ làm việc trên sức mạnh, tính linh hoạt và thư giãn.

Nhưng bạn nên hạn chế tập thể dục nhịp điệu tác động cao và tránh các môn thể thao và hoạt động có nguy cơ bị ngã hoặc chấn thương bụng. Chúng bao gồm các môn thể thao tiếp xúc, trượt tuyết xuống dốc, lặn biển và cưỡi ngựa.

Điều quan trọng là phải nhận thức được cơ thể bạn thay đổi như thế nào. Khi mang thai, cơ thể bạn tạo ra một loại hormone gọi là relaxin . Nó được cho là giúp chuẩn bị vùng lông mu và cổ tử cung cho sự ra đời. Chất relaxin làm lỏng dây chằng trong cơ thể, khiến bạn kém ổn định và dễ bị chấn thương hơn.

Vì vậy, thật dễ dàng để căng thẳng hoặc căng thẳng bản thân, đặc biệt là các khớp ở xương chậu, lưng dưới và đầu gối. Ngoài ra, trọng tâm của bạn thay đổi khi thai kỳ của bạn tiến triển, do đó bạn có thể cảm thấy mất cân bằng và có nguy cơ bị ngã. Hãy ghi nhớ những điều này khi bạn chọn một hoạt động và đừng lạm dụng nó.

Dù bạn chọn loại bài tập nào, hãy đảm bảo nghỉ nhiều và uống nhiều nước. Chậm lại hoặc dừng lại nếu bạn bị hụt hơi hoặc cảm thấy không thoải mái. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc chơi thể thao hoặc hoạt động trong khi mang thai, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Ngủ

Điều quan trọng là ngủ đủ giấc khi mang thai. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường. Và khi em bé của bạn lớn hơn, sẽ khó tìm được tư thế thoải mái hơn khi bạn đang cố gắng ngủ.

Nằm nghiêng về phía bạn với đầu gối cong có thể là tư thế thoải mái nhất khi quá trình mang thai của bạn tiến triển. Nó cũng làm cho công việc của tim bạn dễ dàng hơn vì nó giữ cho trọng lượng của em bé không gây áp lực lên các mạch máu lớn mang máu đến và từ trái tim và chân và chân của bạn. Nằm nghiêng cũng có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm chứng giãn tĩnh mạch, bệnh trĩ và sưng ở chân của bạn.

Một số bác sĩ đặc biệt khuyên rằng bà bầu nên ngủ bên trái. Bởi vì một trong những mạch máu lớn đó nằm ở bên phải bụng của bạn, nằm bên trái của bạn sẽ giúp giữ tử cung khỏi nó. Nằm nghiêng bên trái giúp máu lưu thông đến nhau thai và do đó, em bé của bạn.

Hỏi những gì nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn đề nghị. Trong hầu hết các trường hợp, nằm nghiêng hai bên nên thực hiện thủ thuật và giúp giảm áp lực cho lưng. Để có tư thế nghỉ ngơi thoải mái hơn, hãy đặt gối giữa hai chân, sau lưng và dưới bụng.

Một số điều cần tránh

Khi bạn mang thai, những gì bạn không đưa vào cơ thể (hoặc phơi bày cơ thể của bạn) cũng quan trọng như những gì bạn làm. Dưới đây là một số điều cần tránh:

Rượu

Mặc dù có thể vô hại khi uống một ly rượu vào bữa tối hoặc một cốc bia với bạn bè, nhưng không ai xác định được "lượng an toàn" của rượu để tiêu thụ trong thai kỳ. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất được biết đến của dị tật bẩm sinh về thể chất và tinh thần, rượu có thể gây ra những bất thường nghiêm trọng ở thai nhi đang phát triển.

Rượu dễ dàng truyền cho em bé, người ít trang bị để loại bỏ rượu hơn người mẹ. Điều đó có nghĩa là em bé chưa sinh có xu hướng phát triển nồng độ cồn cao, tồn tại trong hệ thống của em bé trong thời gian dài hơn so với người mẹ. Và uống rượu vừa phải, cũng như uống say sưa định kỳ, có thể làm hỏng hệ thần kinh đang phát triển của em bé.

Nếu bạn đã uống một hoặc hai ly trước khi bạn biết mình có thai (như nhiều phụ nữ vẫn làm), đừng quá lo lắng về điều đó. Nhưng cách tốt nhất của bạn là không uống bất kỳ loại rượu nào trong phần còn lại của thai kỳ.

Thuốc giải trí

Phụ nữ mang thai sử dụng thuốc có thể khiến thai nhi có nguy cơ sinh non, tăng trưởng kém, dị tật bẩm sinh và các vấn đề về hành vi và học tập. Và em bé của họ cũng có thể bị nghiện những loại thuốc đó.

Nếu bạn đang mang thai và sử dụng thuốc, một phòng khám sức khỏe như Plazed Parenthood có thể đề nghị các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, với chi phí thấp hoặc miễn phí, những người có thể giúp bạn bỏ thói quen và mang thai khỏe mạnh hơn.

Nếu bạn đã sử dụng bất kỳ loại thuốc nào vào bất kỳ lúc nào trong thai kỳ, điều quan trọng là thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Ngay cả khi bạn đã bỏ thuốc, đứa con chưa sinh của bạn vẫn có thể gặp rủi ro về các vấn đề sức khỏe.

Nicotin

Phụ nữ mang thai hút thuốc truyền nicotine và carbon monoxide cho em bé đang lớn. Những rủi ro của điều này bao gồm:

sinh non
cân nặng khi sinh thấp
hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS)
hen suyễn và các vấn đề hô hấp khác ở trẻ

Nếu bạn hút thuốc, có con có thể là động lực bạn cần bỏ. Nói chuyện với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn về các lựa chọn để từ bỏ thói quen.

Caffeine

Tiêu thụ caffeine cao có liên quan đến việc tăng nguy cơ sảy thai, vì vậy có lẽ nên hạn chế hoặc thậm chí tránh hoàn toàn caffeine nếu bạn có thể.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc cắt cà phê gà tây lạnh, đây là cách bạn có thể bắt đầu:

Giảm mức tiêu thụ của bạn xuống còn một hoặc hai cốc mỗi ngày.
Dần dần giảm lượng caffeine bạn có được bằng cách kết hợp cà phê khử caffein với cà phê thông thường.
Cuối cùng cố gắng cắt bỏ hoàn toàn cà phê thường xuyên.
Và hãy nhớ rằng caffeine không giới hạn trong cà phê. Nhiều loại trà, cola và nước ngọt khác có chứa caffeine. Hãy thử chuyển sang các sản phẩm khử caffein (vẫn có thể có một số caffeine, nhưng với số lượng nhỏ hơn nhiều) hoặc các chất thay thế không chứa caffeine.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu sô cô la, cũng chứa caffeine, có phải là một mối quan tâm hay không, thì tin tốt là bạn có thể có nó trong chừng mực. Trong khi thanh sô cô la trung bình có từ 5 đến 30 miligam caffeine, thì có 95 đến 135 miligam trong một tách cà phê pha. Vì vậy, một lượng nhỏ sô cô la là tốt.

Thực phẩm Smarts & biện pháp phòng ngừa khác

Mặc dù bạn cần ăn nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe khi mang thai, bạn cũng cần tránh các bệnh do thực phẩm gây ra, chẳng hạn như bệnh listeriosis và toxoplasmosis, có thể đe dọa đến tính mạng của thai nhi và có thể gây dị tật bẩm sinh hoặc sảy thai.

Thực phẩm bạn muốn tránh xa bao gồm:

phô mai mềm, không tiệt trùng (thường được quảng cáo là "tươi") như feta, dê, Brie, Camembert và phô mai xanh
sữa chưa tiệt trùng, nước ép và rượu táo

trứng sống hoặc thực phẩm có chứa trứng sống, bao gồm mousse, tiramisu, bột bánh quy thô, kem tự làm và nước sốt Caesar (mặc dù một số nhãn hiệu mua tại cửa hàng có thể không chứa trứng sống)
thịt sống hoặc nấu chưa chín, cá (sushi) hoặc động vật có vỏ

các loại thịt chế biến như xúc xích và thịt nguội (trừ khi chúng được hâm nóng cho đến khi hấp)
Ngoài ra, mặc dù cá và động vật có vỏ có thể là một phần cực kỳ lành mạnh trong chế độ ăn uống khi mang thai của bạn (chúng có chứa axit béo omega-3 có lợi và giàu protein và ít chất béo bão hòa), bạn nên tránh ăn:

cá mập
cá kiếm
cá thu vua
cá ngói
bít tết cá ngừ (bigeye hoặc ahi)
marlin
cam thô

Những loại cá này có thể chứa hàm lượng thủy ngân cao, có thể gây tổn thương cho não bộ đang phát triển của thai nhi. Khi bạn chọn hải sản, hãy giới hạn tổng số tiền khoảng 12 ounce mỗi tuần - đó là khoảng hai bữa ăn. Ngoài ra, nếu bạn thích cá ngừ đóng hộp, hãy chú ý đến loại trong hộp. Cá ngừ ánh sáng đóng hộp thường chứa cá nhỏ hơn và có thể ăn hai lần một tuần. Nhưng cá ngừ albacore / trắng chứa cá lớn hơn và chỉ nên ăn một lần mỗi tuần. Kiểm tra bất kỳ tư vấn địa phương trước khi ăn cá đánh bắt giải trí.

Thay đổi hộp xả rác

Mang thai là thời gian chính để thoát khỏi việc làm sạch hộp xả rác của mèo con. Tại sao? Bởi vì bệnh toxoplasmosis có thể lây lan qua các hộp đựng mèo bẩn và có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng, bao gồm sinh non, tăng trưởng kém và tổn thương mắt và não nghiêm trọng. Một phụ nữ mang thai bị nhiễm bệnh thường không có triệu chứng nhưng vẫn có thể truyền bệnh cho đứa con đang phát triển của mình.

Thuốc không kê đơn và thuốc kê đơn

Ngay cả các loại thuốc không kê đơn phổ biến thường an toàn cũng có thể được coi là không có giới hạn trong thai kỳ vì những tác dụng tiềm tàng của chúng đối với em bé. Và một số loại thuốc theo toa cũng có thể gây hại cho thai nhi đang phát triển.

Để đảm bảo bạn không lấy bất cứ thứ gì có thể gây hại cho em bé của bạn:

Hỏi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn loại thuốc nào - cả không kê đơn và theo toa - đều an toàn khi mang thai.
Nói chuyện với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn về bất kỳ loại thuốc theo toa bạn đang dùng.

Hãy để tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết rằng bạn đang mang thai để họ sẽ ghi nhớ điều đó khi giới thiệu hoặc kê toa bất kỳ loại thuốc nào.
Cũng nhớ thảo luận về các biện pháp tự nhiên, bổ sung, và vitamin.

Nếu bạn được kê đơn thuốc trước khi mang thai vì bệnh, bệnh hoặc tình trạng bạn vẫn mắc phải, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn, người có thể giúp bạn cân nhắc lợi ích tiềm ẩn và rủi ro khi tiếp tục kê đơn.

Nếu bạn bị bệnh (ví dụ như bị cảm lạnh) hoặc có các triệu chứng khiến bạn khó chịu hoặc đau đớn (như đau đầu hoặc đau lưng), hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về các loại thuốc bạn có thể dùng và các cách khác để giúp bạn cảm thấy tốt hơn mà không cần dùng thuốc .

Thói quen mang thai khỏe mạnh: Từ đầu đến cuối
Từ tuần đầu tiên của thai kỳ đến tháng ba, điều quan trọng là bạn phải tự chăm sóc bản thân để có thể chăm sóc em bé. Mặc dù bạn phải thực hiện một số biện pháp phòng ngừa và luôn ý thức về những gì bạn làm - và không làm - có thể ảnh hưởng đến em bé của bạn, nhiều phụ nữ nói rằng họ chưa bao giờ cảm thấy khỏe mạnh hơn khi mang thai.

Xem thêm: hắt hơi khi mang thai có sao không

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Đào vàng đóng hộp có an toàn cho sức khoẻ? Vũ Nhung 0 39 16-03-2020, 10:45 PM
Bài viết cuối: Vũ Nhung
  [Thông báo] [Sức Khỏe 24/7] Phá thai 3 tuần tuổi có nguy hiểm và an toàn không năm 2020 pkdaidong055 2 136 10-02-2020, 08:52 PM
Bài viết cuối: DatdoBazan
  [Sức Khỏe 24/7] Phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc an toàn và hiệu quả năm 2020 pkdaidong055 1 316 19-01-2020, 04:21 PM
Bài viết cuối: longtrann
  [New] [Sức Khỏe 24/7] Cách phá thai 5 tháng tuổi an toàn và không đau pkdaidong055 0 218 10-01-2020, 04:21 PM
Bài viết cuối: pkdaidong055
  [Lịch học] [Sức Khỏe 24/7] Phá thai 5 tháng tuổi có nguy hiểm không năm 2020 pkdaidong055 0 82 06-01-2020, 03:07 PM
Bài viết cuối: pkdaidong055
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang │ Dịch vụ Gửi hàng Taiwan Đài Loan tại TPHCM làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909