Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Chia sẻ] Nghĩ ngay đến ung thư đại tràng khi gặp các biểu hiện sau
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 43
Mesaj: 43
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Aug 2016

-       Những bất thường trong thói quen đi đại tiện như số lần đại tiện tăng lên đột ngột, kèm theo đó là dấu hiệu phân lỏng cần hết sức lưu ý. Bên cạnh đó nếu thấy kèm theo các triệu chứng như: Luôn có cảm giác phân ra không hết, hay cảm thấy có nhu cầu đi vệ sinh.
-       Đại tiện ra máu: Máu chảy ra dính trên giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân, máu tươi hoặc lẫn theo phân có màu sậm, kèm theo dịch nhầy. Khoảng 90% bệnh nhân ung thư đại tràng, trực tràng có triệu chứng này.
-       Hiện tượng đau bụng, chướng bụng, đầy hơi sẽ đeo bám người bệnh cả ngày.
-       Ngoài ra, bệnh nhân cũng có một số dấu hiệu toàn thân khác như: Mệt mỏi, khó thở, chóng mặt… Đây là dấu hiệu của chứng thiếu máu do việc mất máu để nuôi dưỡng khối u.
[Image: dau%20bung%20_roi%20loan%20tieu%20hoa.JPG]
Giảm cân đột ngột là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm

Ung thư đại tràng cũng giống như nhiều dạng ung thư khác, ở giai đoạn đầu của bệnh, các triệu chứng lâm sàng hầu như chưa xuất hiện. Do đó, khi có những dấu hiệu như trên, người bệnh đi thăm khám và xét nghiệm thì bệnh ở đã giai đoạn cuối, khiến quá trình điều trị trở nên khó khăn và tỉ lệ tử vong rất cao.
 
Đến nay, khoa học vẫn chưa đưa ra được nguyên nhân chính xác gây bệnh, nhưng nguy cơ chủ yếu xuất phát từ chế độ ăn uống, dẫn tới các bệnh lý về đại tràng như: viêm đại tràng mãn tính, Polyp đại tràng… không được chữa trị kịp thời, lâu ngày hình thành các khối u ác tính.

Trả lời
.

LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909