Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Chia sẻ] Nguyên tắc học tiếng anh lớp 7 đơn giản mà hiệu quả
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 2
Mesaj: 2
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Sep 2020

Con bạn đang sắp bước vào lớp 7, bạn đang lo lắng về khả năng và cách học tiếng anh của con? Bởi vì đây là thời điểm quan trọng để con bạn củng cố khả năng tiếng anh của mình. Vì nếu sao nhãng việc học ở thời điểm thì này sẽ rất ảnh hưởng đến khả năng học và thi của con khi bước vào cuối cấp sắp tới. Những nguyên tắc sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tham khảo và giúp con bạn có thể thay đổi khả năng học tiếng anh lớp 7 của mình.
Không nên học các từ riêng biệt

Việc học các từ tiếng anh biệt lập sẽ vô tình là việc học tiếng anh giao tiếp của các em trở nên nhàm chán về lâu về dài sau này. Khi học tiếng anh với các từ riêng biệt,  làm cho vốn từ của các em bị hạn chế, cách sử dụng tiếng anh trong giao tiếp trở nên hạn hẹp hơn.
Ghi  nhớ những nguyên tắc quan trọng sau sẽ giúp các em học tiếng anh lớp 7  hiệu quả:
 – Luôn  học đủ câu: giúp các học cách sử dụng từ mà còn giúp các em học được từ trong ngữ cảnh,tránh trường hợp sử dụng từ vựng sai khi nói,viết hay giao tiếp.
 – Hãy sưu tập các nhóm từ: cần phải học các nhóm từ,cụm từ, làm như thế vừa giúp các em ghi nhớ từ và còn học được cấu trúc và ngữ pháp cùng đi và sử dụng với từ đó.
 – Hãy dùng  một cuốn sổ ghi nhớ: Cuốn sổ nhỏ sẽ giúp các em ghi lại những lưu ý và  bên các em mỗi ngày và sẽ hỗ trợ việc học của các em mọi lúc mọi nơi. 

Nguyên tắc : học sâu

Thật ra không chỉ với tiếng anh mà các môn học khác, việc học chuyên sâu rất là tốt, tức là học hiểu và hiểu được bản chất của nó, việc học như thế sẽ mang đến kết quả tốt. Học chuyên sâu tiếng anh là học thường xuyên và tạo thành thói quen. Trong tiếng anh nếu em học từ thì cần đưa được từ ngữ ấy vào đầu của mình. Để nói tốt tiếng anh các em phải ôn đi ôn lại bài học một cách nhiều lần.
Ở các kỹ năng của tiếng anh: nghe,nói,đọc,viết cần ôn lại các bài học,luyện : nghe,viết nhiều lần. Các em hãy tìm hiểu cặn kẽ về câu, một từ hay một cấu trúc ngữ pháp, thay vì việc chỉ học thuộc lòng nó đơn thuần Hãy học nó với nhiều dạng khác nhau, và ứng dụng nó vào thực tế cuộc sống của chúng ta. Ngoài ra bạn có thể xem thêm về chia sẻ kinh nghiệm học tốt tiếng anh lớp 7 ở đây .

[Image: cE-fMjPIMcAI8VMOtyBs4ef89b1NVSv5FAkvY8KR...CUmzHuprLg]


Nguyên tắc: Không học thuộc lòng ngữ pháp

Những  nguyên tắc ngữ pháp làm cho  các em luôn phải nghĩ về cấu trúc tiếng Anh một cách cứng nhắc, nhưng nếu  các em đang muốn nói tiếng Anh một cách tự nhiên thì các em cần phải học tiếng Anh mà không cần học ngữ pháp quá chuyên sâu. Chỉ cần các em nắm được những cấu trúc cơ bản, áp dụng nó thật nhiều vào ví dụ và thực tế, việc nói tiếng anh  của các em sẽ tiến bộ rất nhanh chóng và vốn từ các em sẽ tăng lên rất nhiều.

[Image: 6VmQEKob0_OXA6dVdEzbqdcmmb8y0SJ72xnzKsMq...F9j4PrnTEY]


Sử dụng những câu chuyện ngắn

Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để các em học và sử dụng ngữ pháp  tiếng anh lớp 7  một cách tự nhiên và nhuần nhuyễn. 
Nên  học ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Anh thực thụ, như vậy thì các em mới học không bị cảm giác nhàm chán. 
Cách tốt nhất là các em nghe những câu chuyện được kể qua các “thì” tiếng anh như  : Quá khứ, hiện tại hoàn thành, hiện Tại, tương lai…Hãy tìm cho mình những câu chuyện hay một bài báo, được viết bằng thì hiện tại, sau đó nhờ một giáo viên/gia sư viết lại với thì quá khứ, hiện tại hoàn thành, và tương lai. Sau đó, hãy nhờ họ đọc và ghi lại các câu chuyện đó cho các em. Các em xem lại và xem cách sử dụng các thì, làm như vậy các em sẽ ghi nhớ và học được cách sử dụng các từ rất lâu và rất hiệu quả.
Trên đây là những nguyên tắc chúng tôi chia sẻ đến các em và các bạn phụ huynh nhằm giúp con em mình có thế học tốt tiếng anh lớp 7 đơn giản mà hiệu quả. Tham khảo thêm các khóa học tiếng anh tại trung tâm anh ngữ Yola tại website: https://yola.vn/

Trả lời
(Sửa đổi lần cuối: 22-09-2020, 03:54 PM bởi duc.nguyen.) .
Konu: 0
Mesaj: 12
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Aug 2020

học từ vựng thì nên học bằng cả hình ảnh và âm thanh, tránh việc chỉ nhìn ra rồi chép đi chép lại, không nhớ đc bản chất cũng như cách diễn đạt từ

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  [Chia sẻ] Cách để giảm mỡ bụng dưới nhanh và đơn giản tại nhà phuongqtbk54@gmail.com 0 22 19-02-2021, 02:18 PM
Bài viết cuối: phuongqtbk54@gmail.com
  [Chia sẻ] Những trang Web học TOEFL online miễn phí và hiệu quả duc.nguyen 0 67 23-10-2020, 10:00 AM
Bài viết cuối: duc.nguyen
  Học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học ở đâu tốt? nguyenvantien 0 186 09-03-2020, 04:06 PM
Bài viết cuối: nguyenvantien
  Tìm kiếm địa chỉ dạy tiếng Anh giá rẻ tại Hà Nội nguyenvantien 0 175 05-03-2020, 03:08 PM
Bài viết cuối: nguyenvantien
  [Chia sẻ] Top 5 lỗi thường gặp khi luyện nói tiếng anh anhnguathena 0 227 04-03-2020, 05:04 PM
Bài viết cuối: anhnguathena
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.TNM
│ Quảng Cáo - Liên hệ: 0339 535 909