Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Chống ăn mòn kim loại - Nguyên Nhân sự ăn mòn
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 21
Mesaj: 21
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Feb 2019

Tình trạng chống ăn mòn kim loại thường xảy ra rất phố biến ngày nay. Trước khi tìm hiểu đến các phương pháp chống ăn mòn kim loại thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiệu nguyên nhân do đâu mà các loại kim loại lại thường hay bị rỉ sét và các loại kim loại thường hay bị rỉ sét có liên quan gì đến các yếu tố thời tiết không. Biết rõ nguyên nhân thì thì chúng ta mới có thể dễ dàng đề ra các biện pháp giải quyết từ các loại sơn chống ăn mòn kim loại, sơn sắt mạ kẽm tốt nhất hay các chất chống ăn mòn kim loại hoàn hảo để có thể bảo vệ kim loại. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu tới các nguyên nhân chính.
 [Image: chong-ri-set.jpg]
Không khí ẩm: Độ ẩm trong không khí là nguyên nhân đầu tiên gây ra tình trạng chống ăn mòn kim loại mà chúng ta thường thấy. Trong không khí luôn luôn chứa nước và chính nước này khi tiếp xúc với bề mặt kim loại sẽ gây ra các tình trạng kim loại vị tham gia phản ứng hóa học giữa kim loại không khí và nước tạo ra muối. Muối chính là các lớp rỉ sét mà chúng ta đã thấy chúng ăn mòn rất nhanh kim loại. Các khu vực gần biển, nơi có khí hậu lạnh là nơi dễ tập trung không khó ẩm gây ăn mòn cho các loại kim loại của chúng ta.
Xem thêm: Sơn mạ kẽm chống rỉ tốt nhất
                     Kẽm chống ăn mòn vỏ tàu
Muối trong không khí: Muối là một trong những loại chất thúc đẩy cực nhanh quá trình rỉ sét trong kim loại. Ở các khu vực bờ biển, gió mang hàm lượng muối trong không khí cực nặng. Và chính đó là nguyên nhân làm cho các loại kim loại ở những khu vực biển có tính trạng hướng gió thổi bị rỉ sét cực nhanh mà nếu không có các phương pháp chống ăn mòn kim loại thì rất dễ bị hư hỏng. Nguyên nhân chủ yếu của cơ chế rỉ sét này là do muối. Và nếu không có các loại sơn chống ăn mòn kim loại phù hợp thì tình trạng trên sẽ rất khó khắc phục do muối cũng làm phân hủy các lớp sơn rất nhanh.
Do sương sớm: Vào mỗi buổi sáng, khi khí trời còn lạnh thì thường xung quanh khu vực sẽ có lớp sương rất dày. Không có chất chống ăn mòn kim loại thì tình trạng rỉ sét của các loại kim loại càng nhanh hơn nữa do trong lớp sương đó chính là một lượng nước cực kỳ lớn. Chúng sẽ bám liên tục vào bề mặt kim loại và gây ra chống ăn mòn kim loại liên tục cho đến khi kim loại bị phá hủy hoàn toàn.
Do Nhiệt Độ Thời Tiết: Nhiệt độ thời tiết cũng chính là một trong những nguyên nhân chính khá lớn, nó dễ dàng làm hỏng các lớp sơn màu thường là các phương pháp chống ăn mòn kim loại mà nhiều nhà đầu tư kim loại sử dụng để bảo vệ kim loại. Ngoài ra nhiệt độ còn còn khiến kim loại tăng nhanh quá trình phản ứng như chúng ta dùng lửa đèn cồn trong hóa học vậy.
Sơn mạ kẽm lạnh ZRC - Chống ăn mòn kim loại tốt nhất
 [Image: zrc.jpg]
Do nhiều tác động vì thế kim loại sẽ bị ăn mòn, hư hỏng nhanh chóng, một trong những cách bảo vệ kim loại tốt nhất là sơn phủ nhiều lớp trong đó bắt buộc phải có lớp sơn giàu kẽm. Sơn mạ kẽm lạnh ZRC là một loại chế phẩm mạ kẽm bảo vệ kim loại chống lại sự ăn mồn tốt nhất hiện nay, đặt được 95% Zn trên lớp mạ sau khi khô.
Sơn mạ kẽm lạnh ZRC bảo vệ thụ động như mạ kẽm nhúng nóng và có cả chức năng bảo vệ chủ động, cung cấp chức năng chống ăn mòn điện hóa. Kể cả khi lớp mạ kẽm bị trầy xước...thì Zn sẵn sàng hy sinh, phản ứng tạo ra lớp bảo vệ khác, chấm dứt sự rỉ sét lan rộng. Những công trình quan trọng, giá trị trên thế giới hầu như đều được bảo vệ bằng những phương pháp tốt nhất, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của ZRC.
Liên hệ:
CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ HOÀN CẦU

Địa chỉ: 293 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TPHCM

ĐT: 028.7307.0187- 1900.633.923

Hotline: 0908.176.919- Mr Phương

           0902.786.919- Mr Hoàng

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Bác sĩ giải đáp nguyên nhân nâng ngực bị lệch lisatruong 0 2 4 giờ trước
Bài viết cuối: lisatruong
  [Chia sẻ] Sử dụng trần kim loại có tốt không? lamchannang 0 1 4 giờ trước
Bài viết cuối: lamchannang
  Loại gỗ tự nhiên thích hợp cho từng món đồ nội thất belopmam 0 10 Hôm qua, 11:50 AM
Bài viết cuối: belopmam
  [New] Dermed Kem dưỡng da chống nhăn - wrinkle cream 30g chính hãng giambeonhanh 0 10 25-02-2020, 06:17 PM
Bài viết cuối: giambeonhanh
  [Hướng dẫn] Lý do nên lựa chọn Vạn Kim để ép cọc bê tông chuyên nghiệp huyluu01 0 5 25-02-2020, 04:49 PM
Bài viết cuối: huyluu01
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909