Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Chuyên đề Cao thục địa có tác dụng gì?
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 310
Mesaj: 362
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Dec 2017

Từ hàng nghìn năm nay, rễ cây thục địa được liệt vào danh sách top 50 loại thảo dược quan trọng nhất trong y học cổ truyền Trung Quốc. Đặc biệt, thảo dược này được coi là khắc tinh của các rối loạn liên quan đến thận và tuyến thượng thận. Ngoài ra, cao thục địa cũng được biết đến với vai trò hỗ trợ điều trị thiếu máu, rối loạn nhịp tim, loãng xương, tăng cường sinh lực. Vậy thực hư những lợi ích sức khỏe của loài tháo dược này như thế nào sẽ được chúng tôi thông tin trong bài viết này.
 
1.      Sức khỏe thận
Theo Y học cổ truyền Trung Quốc, sự thiếu hụt âm trong thận có liên quan mật thiết đến sự mệt mỏi và kiệt sức của tuyến thượng thận. Thục địa được phân loại trong y học cổ truyền Trung Quốc là thuốc bổ máu và thuốc bổ âm dương. Nó được cho là kích thích sản xuất hormone thận erythropoietin , hoạt động trên tủy xương để kích thích sự tăng sinh của các tế bào tiền thân và sự trưởng thành của chúng thành hồng cầu (một loại tế bào hồng cầu).
Thục địa cũng đã được tìm thấy để tăng lưu lượng máu thận, trong một số trường hợp đã cho phép các giá trị thận trở lại bình thường. Giá trị thận cao bất thường có liên quan đến bệnh thận và chức năng thận chậm chạp.
 
2.      Hỗ trợ điều trị chứng mãn kinh
Mặc dù rễ cây thục địa có tiền sử sử dụng truyền thống để làm giảm các triệu chứng mãn kinh. Hoạt chất phytonutrient của nó dường như chịu trách nhiệm cho nhiều lợi ích mãn kinh do khả năng kích thích các hormone vỏ thượng thận. Những hormone này chịu trách nhiệm sản xuất hormone giới tính làm giảm bớt các cơn bốc hỏa, đổ mồ hôi ban đêm và khô âm đạo. Các đặc tính làm mát và cân bằng âm của loại thảo mộc này cũng được cho là chịu trách nhiệm cho khả năng chống lại các cơn bốc hỏa và mồ hôi ban đêm.
Một triệu chứng đáng lo ngại khác đối với phụ nữ mãn kinh là và tăng nguy cơ mất mật độ xương. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng rễ thục địa có thể kiểm soát mất xương ở một mức độ lớn. Trong một mô hình động vật, thục địa ngăn ngừa mất xương gây ra bởi mãn kinh. Chiết xuất thục địa làm giảm mật độ khoáng xương trabecular, tăng độ dày xương vỏ và sự phá hủy của không gian tủy xương. Trong nghiên cứu, loại thảo dược này không chỉ ngăn ngừa mất xương, mà nó còn làm tăng độ dày của xương.
 
3.      Sức khỏe tim mạch
Rễ cây thục địa chứa nhiều hợp chất hoạt tính sinh học với hoạt tính chống oxy hóa mạnh, bảo vệ cơ thể chống lại các tổn thương oxy hóa được chỉ định trong nhiều khiếu nại về tim. Nghiên cứu cho thấy rằng nó cũng có thể hỗ trợ mức đường huyết khỏe mạnh đã ở trong phạm vi bình thường giúp tăng cường hơn nữa sức khỏe tim mạch.
Liều dùng với thục địa có thể dùng rễ tươi hoặc rễ khô cây thục địa sắc nước uống hàng ngày. Hoặc dùng dưới dạng cao dược liệu, liều dùng từ 2 -3ml cao thục địa hòa với nước ấm uống hàng ngày.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  [Chia sẻ] Cây địa liền những tác dụng đối với xương khớp vietgiaitri 0 77 16-06-2021, 01:58 PM
Bài viết cuối: vietgiaitri
  Lợi ích của thục địa với viêm da mạn tính yeulamgi 0 264 30-10-2020, 04:01 PM
Bài viết cuối: yeulamgi
  [Chuyên đề] Thực hư tác dụng ngừa viêm vú của cao râu ngô yeulamgi 0 442 09-10-2020, 04:50 PM
Bài viết cuối: yeulamgi
  Tác dụng phụ của mướp đắng và cách dùng an toàn yeulamgi 0 735 09-12-2019, 10:12 AM
Bài viết cuối: yeulamgi
  Thực hư lợi ích giảm cân của cao chùm ngây yeulamgi 0 354 07-12-2019, 10:46 AM
Bài viết cuối: yeulamgi
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.TNM
│ Quảng Cáo - Liên hệ: 0339 535 909