Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Chuyên đề Đã xác định các dấu ấn sinh học để dự đoán bệnh tự kỷ ở trẻ sơ sinh
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 12
Mesaj: 12
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Nov 2019

Phát hiện sớm bệnh tự kỷ có tác dụng cải thiện tình trạng đáng kể. Do đó việc phát hiện ra những tín hiệu dự đoán sớm có thể tạo ra sự khác biệt trong sự phát triển của trẻ. Điều này giúp các bậc phụ huynh có hướng giáo dục.
Tiến sĩ Ray Bahado-Singh, một nhà di truyền học và Chủ tịch Sản phụ khoa của Beaumont Health và Trường Y khoa William Beaumont thuộc Đại học Oakland đã tiến hành nghiên cứu. Ông và nhóm nghiên cứu của ông, đã xác định các dấu ấn sinh học quan trọng. Các dấu ấn này được dùng để dự đoán bệnh tự kỷ ở trẻ sơ sinh.
Nghiên cứu đã ứng dụng sức mạnh Trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là một công nghệ dựa trên máy tính. Các nhà khoa học dùng để quét bản đồ bộ gen của con người.
[Image: du-doan-tre-em-tu-ky-techmoss.jpg]
Nghiên cứu mới về bệnh tự kỷ sẽ rất hữu ích
Phát hiện của nhóm có thể đem đến một công cụ sàng lọc sơ sinh chuẩn. Công cụ này dễ tiếp cận, sử dụng xét nghiệm máu đơn giản. Nó cho phép can thiệp sớm hơn, giảm thiểu khuyết tật và cải thiện kết quả điều trị.
Dự án đã so sánh DNA từ 14 trường hợp tự kỷ đã biết với 10 trường hợp đang được kiểm soát bởi các nhà nghiên cứu nổi tiếng của Đại học Y khoa William Beaumont, Đại học Albion và Trung tâm Y tế Đại học Nebraska. Kết quả  của nghiên cứu cũng đã được xuất bản trên tạp chí Brain Research.
So với những gì hiện có, những phát hiện này cung cấp một phương pháp trực tiếp hơn. Phương pháp này có thể được sử dụng sớm hơn, ngay sau khi sinh “, Tiến sĩ Bahado-Singh nói.” Hơn nữa, những đứa trẻ được điều trị sớm hơn sẽ có kết quả tốt hơn trong cuộc sống sau này. ” Tiến sĩ Ray Bahado-Singh phát biểu.
[Image: phat-hien-tre-em-tu-ky-techmoss.jpg]
Điều trị sớm giúp tăng cơ hội hòa nhập của trẻ tự kỷ
Trích dẫn:Xem thêm:
Người tự kỷ có nhiều cơ hội hơn
Các triệu chứng của tự kỷ bao gồm khó khăn trong xử lý cảm giác, lo lắng, khó chịu. Trẻ tự kỷ cũng bị rối loạn chức năng giấc ngủ, co giật và rối loạn tiêu hóa. Theo Autism speaks, gần một nửa số thanh niên được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ dưới 25 tuổi chưa từng có được một công việc được trả lương.
Tại Mỹ, phần lớn chi phí liên quan đến tự kỷ là các dịch vụ dành cho người lớn. Con số này khoảng 175 – 196 tỷ đô la mỗi năm. Con số này nhiều đáng kể so với 61 – 66 tỷ đô la một năm ở trẻ tự kỷ.
Viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo tất cả trẻ em nên được kiểm tra trong khoảng từ 18-24 tháng. Tuy nhiên, hầu hết trẻ em không được kiểm tra lâm sàng như khuyến nghị.
[Image: dieu-tri-tre-em-tu-ky-techmoss.jpg]
Trẻ em tự kỷ sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn
Lori Warner, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm HOPE của Ted Lindsay Foundation, nơi điều trị cho trẻ em mắc chứng tự kỷ tại Beaumont Children gọi đây là những phát hiện lạc quan.
“Chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để tạo sự khác biệt trong cuộc sống của bệnh nhân của chúng tôi”, Tiến sĩ Warner nói. “Đưa họ vào trị liệu sớm là một cách đã được chứng minh là hiệu quả. Điều này sẽ giúp người bệnh và gia đình họ có cuộc sống dễ dàng và có ý nghĩa hơn.”
Tiến sĩ David Aughton, Trưởng phòng Di truyền học của Beaumont Children, cho biết ông mong muốn sẽ có các nghiên cứu tiếp theo lớn hơn và có ý nghĩa lớn hơn nữa:
Trong nhiều năm, người ta đã nghĩ rằng nguyên nhân cơ bản của bệnh tự kỷ khó dự đoán. Tuy nhiên, nghiên cứu này đã cho thấy một cái nhìn rất khác, rất khả quan. Nghiên cứu cũng cho thấy tầm quan trọng đối với việc điều tra biểu sinh – những thay đổi di truyền trong biểu hiện gen – và xác định những ảnh hưởng các yếu tố không di truyền cơ bản. Các tác giả kêu gọi các nghiên cứu tiếp theo lớn hơn để xác nhận kết quả của họ. Tôi cũng háo hức mong chờ tìm hiểu kết quả của những nghiên cứu kiểm chứng đó. ”
Nguồn: Beaumont Health
Techmoss.net

Trả lời
(Sửa đổi lần cuối: 07-02-2020, 03:04 PM bởi techmoss.) .

LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang │ Dịch vụ Gửi hàng Taiwan Đài Loan tại TPHCM làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909