Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Chuyên đề Đau bụng? Viêm ruột thừa cấp tính mang thể xảy ra không tiêu biểu
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 209
Mesaj: 209
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Oct 2019

Phụ lục là gì và tại sao nó bị đau ruột thừa?
[Image: ostryj-appendicit-u-detej-19.jpg]Phần phụ lục tiến hành trong khoảng đầu dưới của manh tràng (phần đầu của đại tràng). Người ta tin rằng ruột thừa là 1 trong các kết liên trong hệ thống miễn dịch, vì màng nhầy của ruột thừa rất giàu mô bạch huyết. Người ta tin rằng viêm ruột thừa có thể xảy ra do tắc nghẽn lòng của quá trình mang mô bạch huyết, phân (phân rắn, kết quả của táo bón mãn tính), cơ thể nước ngoài và thỉnh thoảng là giun sán. Sự tắc nghẽn dẫn đến sự mở rộng của khoang ruột thừa, sự vững mạnh mau chóng của nhiễm trùng và viêm. Tuy nhiên, triệu chứng đau ruột thừa duyên cớ chuẩn xác của căn bệnh nhiều này là không rõ ràng.
Triệu chứng viêm ruột thừa cấp
trình bày của viêm ruột thừa cấp tính phụ thuộc vào vị trí của ruột thừa, thời gian trôi qua từ khi phát bệnh, mức độ nguy hiểm của công đoạn viêm trong ruột thừa và sự tham dự của các cơ quan lân cận và phúc mạc, cũng như tuổi của bệnh nhân và sự hiện diện của bệnh.
đau ruột thừa bên nào Vì ruột thừa là một cơ quan di động, viêm của nó sở hữu thể bắt chước toàn bộ mọi bệnh. Trong một số trường hợp, các thầy thuốc gặp vấn đề trong chẩn đoán, vì triệu chứng chính của viêm ruột thừa - đau - có thể xảy ra không chỉ ở bụng dưới bên phải, nơi cần đặt theo phẫu thuật của manh tràng, mà còn ở rốn, trên vùng bẹn , ở lưng dưới, ở vùng hạ vị phải và ngụy trang thành 1 bệnh về gan, thận, cơ quan sinh dục nữ.
Theo nguyên tắc, bệnh bắt đầu bằng sự xuất hiện của cơn đau ở vùng bụng trên, dần dần tăng lên, di chuyển đến vùng chậu bên phải (góc phần tư dưới bên phải của bụng). Cơn đau tăng lên lúc ho và cử động. Nhiệt độ cơ thể con thường được Quan sát ở 37,2-37,5 ° C. Lúc kiểm tra bụng, căng cơ không tình nguyện của thành bụng trước tín hiệu đau ruột thừa và đau ở vùng chậu bên phải được phát hiện. Cơn đau là vĩnh viễn và có thể kèm theo buồn nôn, và thỉnh thoảng nôn. Thường với cảm giác chán ăn và từ chối thức ăn, cũng như sự chậm trễ trong phân gây ra do hạn chế chức năng đi lại của ruột do viêm lan dọc theo phúc mạc.
Thật không may, các tín hiệu viêm ruột thừa kinh điển này được Quan sát thấy ở chỉ hơn một nửa số bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính. Cơn đau sở hữu thể không sở hữu sự nội địa hóa rõ ràng, đặc thù là ở trẻ con dưới 3 tuổi. Bệnh nhân to tuổi giảm phản ứng, thay thế mô liên kết của phần lớn những lớp của bức tường của phụ lục và huyết mạch của mình góp phần vào triệu chứng nghèo của cấp tính viêm ruột thừa và 1 số lượng lớn những hình thức phức tạp. Ở phụ nữ có thai trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, 1 ruột thừa được chuyển di bởi tử cung có thân xác định 1 hình ảnh lâm sàng không tiêu biểu. Do đó, thường bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính vào khoa giải phẫu cấp cứu đã với biến chứng (thủng ruột thừa, viêm phúc mạc).
dấu hiệu đau ruột thừa "đờm" và "gangrenous" là gì?
ví như bệnh nhân mang triệu chứng viêm ruột thừa nhẹ, ngoài ra, công đoạn viêm lớn mạnh (cơn đau ko mạnh lắm, không buồn nôn và nôn), anh ta không vội vàng kiếm tìm sự trợ giúp y tế, và sau Đó viêm ruột thừa biến thành dạng đờm. Ruột thừa cất đầy mủ, loét. Viêm khởi đầu lan đến các mô xung quanh: thành ruột, phúc mạc. Cơn đau phát triển thành rõ rệt hơn, tăng lên lúc căng cơ bụng; ở những người gầy, giai đoạn bị viêm sở hữu thể được cảm nhận như 1 con lăn dày đặc.
Viêm ruột thừa đờm mang thể chuyển sang dạng gangren lúc công đoạn viêm đã phát triển trong khoang bụng. Sở hữu viêm ruột thừa gangrenous, với sự giảm hoặc hoàn toàn không sở hữu đau can dự tới cái chết của đầu dây thần kinh, nhưng các tín hiệu nhiễm độc khái quát sẽ thay thế. Đầy tương đối ví như ở công đoạn này, dấu hiệu đau ruột thừa bệnh nhân ko được trợ giúp, cuộc sống của bệnh nhân có nguy cơ do viêm phúc mạc.
Chẩn đoán viêm ruột thừa như thế nào?
giả dụ nghi ngờ viêm ruột thừa cấp tính, việc nhập viện cấp cứu bệnh nhân trong bệnh viện phẫu thuật là nhu yếu. Trong phòng khám giải phẫu EMC, các hoạt động khẩn cấp được thực hành suốt ngày cho viêm ruột thừa cấp tính và những biến chứng của nó.
Ở công đoạn trước lúc nhập viện, ngay cả khi bị đau dữ dội, bạn chẳng thể uống thuốc giảm đau, vì điều này có thể khiến cho phức tạp thêm chẩn đoán bệnh. Kháng sinh cũng không nên được tiêu dùng, vì điều này sở hữu thể làm cho mờ hình ảnh có sự phát triển hơn nữa của những biến chứng (thủng ruột thừa, viêm phúc mạc lan tỏa).
hiện tượng đau ruột thừa Chẩn đoán khởi đầu bằng kiểm tra và kiểm tra chu đáo, cũng như làm xét nghiệm máu (xét nghiệm máu tổng quát thường phản ảnh hình ảnh của tình trạng viêm - số lượng bạch huyết cầu nâng cao, tăng bạch cầu xảy ra). Trong giai đoạn cổ điển của viêm ruột thừa cấp tính (sốt cao và đau ở vùng chậu bên phải trong khoảng dung nạp đến rất mạnh), chẩn đoán không khó. Bệnh nhân với triệu chứng không rõ ràng hoặc lấp lửng lúc nhập viện, những bác sĩ với thể chỉ định siêu âm khoang bụng và xương chậu / hoặc chụp cắt lớp vi tính.
Trong 1 số trường hợp, nội soi chẩn đoán với thể được thực hiện - 1 giấy má chẩn đoán trong Đó một ống sợi quang đãng mỏng sở hữu máy ảnh được đưa vào khoang bụng duyệt y một lỗ nhỏ trên thành bụng. Nội soi cho phép bạn xem ruột thừa và những cơ quan khác của khoang bụng và xương chậu và đánh giá trạng thái của chúng.
săn sóc cấp cứu cho viêm ruột thừa cấp tính
1 hoạt động để mẫu bỏ viêm ruột thừa (ruột thừa bị viêm) được gọi là cắt ruột thừa đau bên nào ruột thừa, trong chậm tiến độ ruột thừa bị viêm được cắt bỏ.
khi có thủng (vỡ) ruột thừa, giải phẫu trở nên khó thực hiện hơn về mặt kỹ thuật. Cần phải "rửa" cẩn thận khoang bụng trong khoảng mủ. Do vậy, cả hoạt động và bình phục với thể bị trì hoãn.
Cắt bỏ ruột thừa trước lúc tiêm kháng sinh tiêm tĩnh mạch để ngăn dự phòng biến chứng. Trong trường hợp thủng ruột thừa, điều trị bằng kháng sinh tiếp diễn cho đến lúc xét nghiệm máu bình thường hóa (khoảng 5 - 7 ngày). Nghi vấn về việc bãi bỏ kháng sinh được quyết định bởi thầy thuốc tham dự.
Cắt ruột thừa nội soi
vị trí đau ruột thừa Theo quy định, trong EMC, phần lớn những can thiệp giải phẫu cho viêm ruột thừa cấp tính, ngay cả trong trường hợp bệnh nặng, được thực hành bằng phương pháp nội soi, đảm bảo giảm đau tối thiểu và thời gian bình phục ngắn hơn. Trong viêm ruột thừa không biến chứng, nếu ruột thừa chưa được đục lỗ, bệnh nhân thường được xuất viện vào ngày hôm sau. Bệnh nhân bị thủng ruột thừa với thể ở lại phòng khám lâu hơn (tối đa 7 ngày), đặc thù ví như viêm phúc mạc đã vững mạnh.
tuy nhiên, mang một số trường hợp hoạt động của bí quyết mở truyền thống (cắt ruột thừa mở) là phù hợp hơn.mô tả của đau ruột thừa

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  [Chuyên đề] 4 Cách đánh tan mỡ bụng nhanh chóng chỉ trong 1 tuần phuongqtbk54@gmail.com 0 9 26-11-2020, 11:05 AM
Bài viết cuối: phuongqtbk54@gmail.com
  Đau Phía Bên Trái Trong Khi Mang Thai, Làm Thế Nào Nguy Hiểm Đó Là khambenhdaday 2 562 16-09-2020, 02:56 PM
Bài viết cuối: binhle
  Trẻ em có đau bụng - lý do gì và làm thế nào để giúp các mẩu? khambenhdaday 0 560 07-11-2019, 04:28 PM
Bài viết cuối: khambenhdaday
  [Chia sẻ] Đau Ở Vùng Bụng, Kéo Dài Đến Trực Tràng, Những Gì Có Thể Nó Được? khambenhdaday 0 93 07-11-2019, 02:56 PM
Bài viết cuối: khambenhdaday
  [Chuyên đề] Đau Ở Vùng Bụng Trên Rốn: Nguyên Nhân, Điều Trị. Có Gì Nếu Cơn Đau Ở Phía Trên Cùng C khambenhdaday 0 95 07-11-2019, 02:34 PM
Bài viết cuối: khambenhdaday
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.
Danh sách tạp chí làm đẹp được chị em tin đọc báo tấm gương , tạp chí phụ nữ Eva Fashion
Báo Táo Việt - chuyên trang làm đẹp số 1 Việt Nam │ seotime

Danh sách các báo, tạp chí y học sức khỏe hay nhất Việt Nam Báo Sống Khỏe 24h│ Tạp chí sức khỏe heal central việt nam , trường cao đẳng Psb College Việt Nam là trường quốc tế có đào tạo ngành y dược đầu tiên ở nước ta│ Danh sách nhà thuốc online uy tín tại Việt Nam được người tiêu dùng bình chọn: Nhà thuốc Itp Pharm, nhà thuốc Vinh Lợi uy tín số 1 tại tỉnh Sóc Trăng, Trung Tâm Thuốc An Huy với 10 năm là nhà thuốc uy tín ở Hà Nội. Game show Đặc Nhiệm Blouse Trắng là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho bác sĩ do công ty Dược Hậu Giang tài trợ. LoveMama thương hiệu chăn ga chống thấm uy tín tốt nhất cho bé yêu.

TNM
│ Quảng Cáo - Liên hệ: 098 572 9595