Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Chuyên đề Lợi ích tiềm năng của thực phẩm chức năng
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 310
Mesaj: 362
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Dec 2017

Thực phẩm chức năng là loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe ngoài giá trị dinh dưỡng. Ngoài các thành phần giàu chất dinh dưỡng như các loại thảo mộc, rau gia vị, các sản phẩm được công bố thực phẩm chức năng này còn bao gồm các loại thực phẩm được tăng cường vitamin, khoáng chất, men vi sinh và chất xơ.
 
Các lợi ích tiềm năng của thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe tiềm năng bao gồm:
 
-         Có thể ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng
 
Thực phẩm chức năng thường chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm vitamin, khoáng chất, chất béo lành mạnh và chất xơ. Bổ sung nhiều loại thực phẩm chức năng khác nhau vào chế độ ăn uống của bạn including bao gồm cả thực phẩm thông thường và thực phẩm tăng cường có thể giúp đảm bảo bạn nhận được chất dinh dưỡng cần thiết và bảo vệ chống lại sự thiếu hụt chất dinh dưỡng.
Trên thực tế, kể từ khi thực phẩm tăng cường ra đời, tỷ lệ thiếu hụt chất dinh dưỡng đã giảm đáng kể trên toàn cầu. Tăng cường sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng cũng đã được sử dụng để ngăn ngừa các tình trạng khác do thiếu hụt chất dinh dưỡng, bao gồm còi xương, bướu cổ và dị tật bẩm sinh
 
-         Có thể bảo vệ chống lại bệnh tật
 
Thực phẩm chức năng cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tật. Nhiều loại đặc biệt giàu chất chống oxy hóa. Các phân tử này giúp trung hòa các hợp chất có hại được gọi là các gốc tự do, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và một số bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim, ung thư và tiểu đường.
Một số thực phẩm chức năng cũng chứa nhiều axit béo omega-3 , một loại chất béo lành mạnh có tác dụng giảm viêm, tăng cường chức năng não và tăng cường sức khỏe tim mạch.
Các loại khác rất giàu chất xơ, có thể thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn và bảo vệ chống lại các bệnh như tiểu đường, béo phì, bệnh tim và đột quỵ. Chất xơ cũng có thể giúp ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa, bao gồm viêm túi thừa, loét dạ dày, trĩ và trào ngược axit.
 
-         Có thể thúc đẩy tăng trưởng và phát triển toàn diện
 
Một số chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển thích hợp ở trẻ sơ sinh và trẻ em. Thưởng thức nhiều loại thực phẩm chức năng giàu chất dinh dưỡng như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng. Ngoài ra, có thể có lợi khi bao gồm các loại thực phẩm được tăng cường các chất dinh dưỡng cụ thể quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển.
Hàm lượng axit folic thấp có thể làm tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, có thể ảnh hưởng đến não, tủy sống hoặc cột sống. Người ta ước tính rằng việc tăng tiêu thụ axit folic có thể làm giảm tỷ lệ mắc khuyết tật ống thần kinh từ 50–70%. Các chất dinh dưỡng khác thường có trong thực phẩm chức năng cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng và phát triển, bao gồm axit béo omega-3, sắt, kẽm, canxi và vitamin B12.
 
Làm sao để sử dụng thực phẩm chức năng hợp lý?
 
Một chế độ ăn uống lành mạnh, toàn diện nên có nhiều loại thực phẩm chức năng, bao gồm cả thực phẩm toàn phần giàu chất dinh dưỡng như trái cây, rau, ngũ cốc và các loại đậu. Những loại thực phẩm này không chỉ cung cấp cho cơ thể bạn các vitamin và khoáng chất cần thiết mà còn hỗ trợ sức khỏe tổng thể.
Thực phẩm chức năng có thể được sử dụng để tăng cường hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng, lấp đầy khoảng trống trong chế độ ăn uống của bạn và hỗ trợ sức khỏe tổng thể. Nó có thể điều chỉnh, tăng cường cũng có thể phù hợp với một chế độ ăn uống cân bằng. Trên thực tế, chúng có thể giúp lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào trong chế độ ăn uống của bạn để ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng, cũng như tăng cường sức khỏe bằng cách tăng cường hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất béo có lợi cho tim hoặc men vi sinh .
Thực phẩm chức năng là một loại thực phẩm liên quan đến một số lợi ích sức khỏe mạnh mẽ. Các nguyên liệu thực phẩm chức năng hầu hết đều là những thảo mộc thiên nhiên nên nó không chỉ có thể ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng mà còn bảo vệ chống lại bệnh tật và thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển thích hợp. Ngoài việc thưởng thức nhiều loại thực phẩm lành mạnh, bạn có thể bổ sung nhiều thực phẩm tăng cường hơn trong chế độ ăn uống của mình để giúp bổ sung dinh dưỡng và hỗ trợ sức khỏe tốt hơn.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  5 Cách tránh thai sau quan hệ bằng thực phẩm LTKS 0 124 17-11-2021, 04:03 PM
Bài viết cuối: LTKS
  3 Nhóm thực phẩm người bị viêm tuyên giáp không nên ăn LTKS 0 290 04-08-2021, 04:05 PM
Bài viết cuối: LTKS
  Tổ chức Teambuilding chi phí hợp lý kimchi19891 0 72 23-12-2020, 11:51 AM
Bài viết cuối: kimchi19891
  Những lợi ích của rượu có thể bạn chưa biết Nhatanh0207 0 111 04-12-2020, 10:24 AM
Bài viết cuối: Nhatanh0207
  Lợi ích của thục địa với viêm da mạn tính yeulamgi 0 305 30-10-2020, 04:01 PM
Bài viết cuối: yeulamgi
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.TNM
│ Quảng Cáo - Liên hệ: 0339 535 909