Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Chuyên đề Tại sao tiền ảo tăng giá liên tục vào cuối năm 2020?
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 3,283
Mesaj: 3,283
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Oct 2018

Tại sao tiền ảo tăng giá liên tục vào cuối năm 2020?
Tại sao tiền ảo tăng giá? Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất trên thị trường tiền ảo trong tháng 12/ 2020 này. Bitcoin tăng mạnh khiến cho cơ hội phát triển của tiền ảo nói chung trở nên sáng lạng hơn hẳn. Với đà tăng trưởng vượt ngưỡng 28.000 USD trong thời gian gần đây Bitcoin cho thấy giá trị của các đồng tiền ảo ngày một lớn. Tuy nhiên thì ít ai lý giải được những lý do nào khiến cho tiền ảo tăng mạnh như vậy. Cho nên để hiểu rõ được vì sao tiền ảo tăng giá thì hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra vấn đề nhé.

Tiền ảo tăng giá cuối năm 2020

Vào thời điểm cuối năm, đặc biệt là những ngày cuối tháng 12, Bitcoin tăng giá liên tục và chóng mặt, xô đổ hàng loạt kỷ lục. Các chuyên gia cho rằng làn sóng tăng giá tiếp theo có thể đưa Bitcoin lên mốc 40000 USD sau khi đồng tiền này liên tục đạt mức cao nhất trong một khoảng thời gian ngắn. Cụ thể ngày 26/12 giá Bitcoin dù đã phá ngưỡng cao nhất mọi thời đại cách đây 3 năm khi đạt mức trên 23000 USD, tuy nhiên chỉ trong 2 ngày ngắn ngủi Bitcoin đã xô đổ kỷ lục và tiến thêm một bước tiến lớn khi tăng đột biến lên mức 28352 USD.  Thống kê từ CoinMarketCap cho thấy lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian trên ở mức xấp xỉ 66,8 tỷ USD, giá trị vốn hóa ghi nhận 495 tỷ USD.

[Image: tai-sao-tien-ao-tang-gia-5.jpg]Tiền ảo tăng giá cuối năm 2020

Theo sau Bitcoin, loạt tiền ảo vốn hóa lớn như Ethereum tăng đến gần 12% trong 24 giờ qua, lên 711 USD. Bitcoin Cash tăng 4,3% lên 337,2 USD, vốn hóa ghi nhận mức 6,4 tỷ USD. Chainlink tăng 11,5% lên 12,08 USD, vốn hóa ở mức 4,9 tỷ USD. Tuy nhiên thị trường có sự phân hóa, một số tiền ảo khác đi ngang, thậm chí giảm sâu như Ripple lao dốc 5% về 0,283 USD. Tổng vốn hóa toàn thị trường ghi nhận tại thời điểm 7h là 712,6 tỷ USD, tăng 1,31%. Đáng chú ý, trên Vicuta (sàn tiền ảo uy tín tốt nhất hiện nay dành cho người Việt), giá Bitcoin hiện đứng mức 603,9 – 621,5 triệu đồng/BTC, giảm 1,5%.

Tại sao tiền ảo tăng giá?

Tại sao tiền ảo tăng giá chính là một trong những câu hỏi hot nhất hiện nay, đặt biệt là với những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường tiền ảo. Và dưới đây là những lý do trả lời cho câu hỏi tại sao tiền ảo tăng giá vào cuối năm 2020 mà bạn nên biết.

Dòng tiền đầu tư từ các công ty tổ chức

Lý do đầu tiên lý giải nguyên nhân tại sao tiền ảo tăng giá là bởi dòng tiền đầu tư từ các công ty tổ chức. Theo nhiều chuyên gia, Bitcoin hiện tại có những cú bứt phá vô cùng ngoạn mục và quan trọng trong thời gian qua, đây chính là tiền đề rất tốt cho sự phát triển ổn định trong dài hạn của đồng tiền ảo này trong những năm tới. Ngày càng có nhiều công ty, tập đoàn lớn để mắt đến đồng coin này cho nên đây là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc tăng giá gần đây của Bitcoin. Các tổ chức này đang xem Bitcoin như một loại tài sàn giao dịch tiền ảo an toàn và họ đã chấp nhận nó trở thành phương thức thanh toán trong tại các cửa hàng, trung tâm mua sắm.

Trích dẫn:Xem ngay: Đánh giá sàn Huobi uy tín và đáng đầu tư nhất trên thị trường tiền ảo

Square, MicroStrategy mua Bitcoin để đầu tư dự trữ 

Sự tăng trưởng của Bitcoin được kích hoạt dựa trên rất nhiều thương vụ gần đây có thể kể đến như việc công ty Square đã mua hơn 50 triệu USD tiền Bitcoin và xem nó là một phần đầu dự trữ của công ty này. Ngoài ra còn có công ty Micro Strategy cũng đã mua 38.250 BTC là một khoản dự trữ tương tự.

[Image: tai-sao-tien-ao-tang-gia-6.jpg]MicroStrategy mua Bitcoin để đầu tư dự trữ 

Square và MicroStrategy cuối cùng cũng đã lựa chọn Bitcoin là nơi đầu tư mới của mình sau khi nhìn thấy tiềm năng phát triển của thị trường tiền ảo trong tương lai. Nhiều ngân hàng trên thế giới cũng bắt đầu tìm hiểu về các đồng tiền ảo, Ngân hàng Trung ương châu (ECB) cho biết họ sẽ bắt đầu thử nghiệm một phiên bản kỹ thuật số của đồng Euro trong năm tới. 

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ chưa đến hồi kết thật sự

Hiện nay sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ đang trở nên nóng hơn bao giờ hết và chưa đi đến hồi kết sau hơn 2 tháng tranh cử. Nếu bất kể kết quả ông Trump hay ông Joe Biden giành được chiến thắng thì việc đều có lợi cho các đồng tiền ảo trong ngắn hạn đặc biệt là Bitcoin.

Có thể thấy kể từ khi cuộc bầu cử Tổng thống nổ ra giá các đồng tiền ảo tăng liên tục. Trong khi Ethereum luôn vượt ngưỡng 450 USD thì Bitcoin loại có đà tăng trưởng chóng mặt từ 13000USD lên vượt ngưỡng 15500 USD trong tháng 10. Ngoài ra các đồng tiền ảo khác trong top 10 vẫn tăng đều đặn qua từng ngày. Có thể thấy các đồng tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng đã có những ngày thú vị khi giá tổng thể liên tục tăng với tốc độ cao chóng mặt.

Ở thời điểm đó JPMorgan cho rằng Bitcoin thậm chí còn có thể vượt qua mức 20.000 USD đây là mức cao nhất mọi thời đại mà Bitcoin đã đạt được trước đây. Và đúng như vậy Bitcoin đã vượt ngưỡng 20000 USD vào tháng 12 năm nay. Nhìn vào các biểu đồ trên CoinDesk có thể thấy giá Bitcoin đã tăng đều trong bốn tháng qua và nó càng tăng mạnh vào những ngày chính thức cuối cùng của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tình hình hiện tại đang rất có lợi cho Bitcoin và các đồng tiền ảo khác, có lẽ xu hướng tăng sẽ còn kéo dài trong thời gian tới. Từ 13.000 đến 15.000 đến 24.000 và sắp phá vỡ 25.000 USD các mức đỉnh trong năm nay liên tục bị Bitcoin phá vỡ.

Hiện tại theo nhiều chuyên gia tâm lý lạc quan đang bao phủ thị trường tiền ảo, trong bối cảnh các cơ quan truyền thông của Mỹ đều đã gọi tên ông Joe Biden là Tổng thống mới, người thắng cuộc trong cuộc đua vào Nhà Trắng hôm thứ 7 (7/10) đã khiến cho các nhà đầu tư rục rịch chuẩn bị cho các phương án đầu tư. Thị trường tiền ảo thật sự đã có những biến động sau khi kết thúc tuần lễ bầu cử tại Mỹ. Đặc biệt sự tăng trưởng đi lên của Bitcoin đã kéo theo sự đi lên của thị trường crypto, nhiều đồng tiền ảo cũng đã có dấu hiệu tăng giá một cách tích cực.

Hiệu ứng Paypal tạo tiền đề cho Bitcoin

Đây chính là lý do quan trọng tiếp theo lý giải Tại sao tiền ảo tăng giá. Vào đợt cuối tháng 10 vừa rồi, “ông trùm” trong ngành thanh toán thế giới đã ra một tuyên bố gây chấn động giới tài chính rằng Paypal sẽ chấp nhận tiền điện tử như một phương tiện thanh toán và các khách hàng của mình có thể mua, bán và giữ các đồng tiền số như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin trong ví điện tử của họ cũng như sử dụng các đồng tiền ảo này để mua sắm tại 26 triệu cửa hàng trên mạng lưới PayPal. Chính sự kiện này đã thúc đẩy ngày càng nhiều khách hàng của Paypal tại Mỹ đổ xô đi mua BTC.

[Image: tai-sao-tien-ao-tang-gia-4-1.jpg]Hiệu ứng Paypal tạo tiền đề cho Bitcoin

Kể từ sau tuyên bố mang tính lịch sử đó, theo một khảo sát mới đây cho biết các nhà đầu tư Mỹ đang tận dụng sự hỗ trợ tiền ảo của “gã khổng lồ” thanh toán Paypal để thu mua Bitcoin làm cho giá của đồng BTC này tăng liên tục trong tháng 11 vừa qua, đến nay cũng chưa có dấu hiệu giảm.

Ngân hàng đầu tư Mizuho Securities Mỹ cho biết họ đã khảo sát 380 người dùng PayPal ở Mỹ để tìm hiểu mức độ quan tâm đến việc sử dụng dịch vụ tiền điện tử của PayPal để mua Bitcoin. Điều thú vị sau khảo sát đó là có tới 17% số người được hỏi cho biết họ đã mua BTC bằng tài khoản PayPal của mình. Cuộc khảo sát cũng hỏi họ “Bạn có chi tiêu Bitcoin của mình cho hàng hóa và dịch vụ tại 26 triệu cửa hàng trực tuyến của PayPal không?” Và có tới 65% khách hàng đã giao dịch BTC thông qua dịch vụ thanh toán tiền điện tử PayPal cho biết rằng sẽ cân nhắc sử dụng BTC để chi tiêu cho nhu cầu của mình. Ngoài ra, người dùng PayPal để giao dịch BTC đang sử dụng nền tảng thanh toán với tỷ lệ cao hơn gấp ba lần so với những người không giao dịch BTC.

PayPal lần đầu tiên cho phép người dùng ở Mỹ mua các đồng tiền ảo như : Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin vào ngày 13 tháng 11. Người dùng được phép mua tối đa 15.000 USD tiền điện tử mỗi ngày, với giới hạn 20.000 USD mỗi tuần. Đồng thời PayPal cũng sẽ mở rộng các dịch vụ tiền điện tử của mình sang Venmo vào nửa đầu năm 2021. Ngoài ra PayPal đang hợp tác với công ty fintech Paxos Trust Company để tung ra các dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử của mình trong tương lai.

Từ những động thái tích cực trên, một chuyên gia phân tích cấp cao của Mizuho Securities USA – ông Dan Dolev đã đưa ra nhận định rằng việc PayPal chấp nhận hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử có thể dẫn đến mức tăng trưởng doanh thu 20% trong năm 2021.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  [Chuyên đề] Những đồng coin lên sàn có tiềm năng nhất nên đầu tư tiếp tục trong tương lai 2021 DenNguyen 0 23 07-04-2021, 02:41 PM
Bài viết cuối: DenNguyen
  [Chuyên đề] Những đồng coin lên sàn 2021 có tiềm năng nhất nên đầu tư tiếp tục trong tương lai DenNguyen 0 28 07-04-2021, 02:33 PM
Bài viết cuối: DenNguyen
  [Chuyên đề] Những đồng coin đáng để theo dõi nên đâu tư sắp lên sàn có tiềm năng 2020 có tương la DenNguyen 0 67 04-04-2021, 03:01 PM
Bài viết cuối: DenNguyen
  [Chuyên đề] Những đồng coin nào nên đâu tư sắp lên sàn có tiềm năng 2020 có tương lai DenNguyen 0 78 04-04-2021, 02:52 PM
Bài viết cuối: DenNguyen
  [Chuyên đề] Mua bán BitcoinTop các sàn giao dịch Bitcoin tại Việt nam 2020 DenNguyen 0 36 28-03-2021, 07:44 PM
Bài viết cuối: DenNguyen
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.TNM
│ Quảng Cáo - Liên hệ: 0339 535 909