Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Chuyên đề Thực hư tác dụng ngừa viêm vú của cao râu ngô
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 310
Mesaj: 362
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Dec 2017

Viêm vú là một phản ứng viêm của mô tuyến vú, gây tổn thất lớn cho các trang trại bò sữa trên toàn thế giới. Staphylococcus aureus là tác nhân thường xuyên nhất liên quan đến bệnh này, nó có khả năng hình thành màng sinh học, thường dẫn đến viêm vú mãn tính. Trong một số nghiên cứu thử nghiệm người ta đã tìm thấy các hoạt chất có trong cao râu ngô có tác dụng gì và có thể có lợi cho việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh viêm vú.
Thử nghiệm tác dụng ngăn ngừa viêm vú của cao râu ngô
Staphylococcus aureus là một mầm bệnh chính có thể gây ra một loạt các bệnh nhiễm trùng, viêm ở cả môi trường bệnh viện và cộng đồng. Các bệnh viêm do vi khuẩn này gây ra rất phức tạp do việc sử dụng kháng sinh thường xuyên và nhiều lần trong điều trị y tế trong vài thập kỷ qua . Sau khi methicillin trở thành kháng sinh được lựa chọn đầu tiên cho aureus Staphylococcus nhiễm trùng do sự lan rộng của các chủng kháng penicillin. Tuy nhiên khi sử dụng thời gian dài có thể gây ra những tác dụng phụ cho
Râu ngô có tên khoa học là Stigmata maydis, một loại thảo dược của y học cổ truyền Trung Quốc, nó có nhiều hoạt tính sinh học. Tác dụng ngăn ngừa viêm vú của râu ngô đã được nghiên cứu chứng minh ttrong mô hình thử nghiệm trên bò sữa.
Trong nghiên cứu này, chúng tôi thực hiện các xét nghiệm hoạt tính kháng khuẩn, thử nghiệm hình thành màng sinh học và thí nghiệm PCR phiên mã ngược thời gian thực để khảo sát ảnh hưởng của râu ngô đến sự hình thành màng sinh học và tính nhạy cảm với vancomycin của các chủng Staphylococcus aureus (MRSA) kháng methicillin được phân lập từ bò sữa bị viêm vú.
Kết quả trong nghiên cứu này, chất chiết xuất từ nước của râu ngô đã ức chế khả năng hình thành màng sinh học của các chủng Staphylococcus aureus và làm tăng tính nhạy cảm với vancomycin của các chủng trong điều kiện nuôi cấy bằng màng sinh học.
Mặc dù nghiên cứu về lợi ích này của râu ngô mới chỉ thử nghiệm trên mô hình động vật là bò  sữa nhưng trong tương lai, nó có thể được thử nghiệm chứng minh trên cơ thể người, hứa hẹn sẽ là nguồn cao dược liệu giá gốc có nhiều lợi ích sức khỏe cho con người.

Trả lời
(Sửa đổi lần cuối: 24-10-2021, 08:41 PM bởi yeulamgi.) .


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  [Chia sẻ] Vị Thuốc Bổ Cho Người Ngừa Ung Thư nganthaoduoc 0 15 17-05-2022, 09:21 AM
Bài viết cuối: nganthaoduoc
Hot_hot Bột rau diếp cá THAPHACO thaphacotrung 0 37 03-05-2022, 03:06 PM
Bài viết cuối: thaphacotrung
1New1 tác dụng làm đẹp của bột nghệ vàng thaphacotrung 0 61 29-04-2022, 01:26 PM
Bài viết cuối: thaphacotrung
  [Chia sẻ] Râu ngô ( râu bắp ) mát gan, thanh nhiệt? thaoduoctanphathcm 0 44 19-04-2022, 11:10 AM
Bài viết cuối: thaoduoctanphathcm
  Thuốc Neoral 25mg có tác dụng điều trị phòng ngừa thải ghép, viêm khớp dạng hoangthien373 0 55 22-03-2022, 09:00 AM
Bài viết cuối: hoangthien373
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.TNM