Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Có nên kiểm tra phát hiện ung thư
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 51
Mesaj: 51
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Jul 2017

Giờ đây có nhiều bệnh nhân đi tầm soát bệnh ung thư để nếu bị bệnh thì được điều trị kịp thời. tuy vậy các chuyên gia y tế cho rằng tầm soát ung thư không đúng sẽ gây lãng phí, hơn nữa nguy hiểm cho người đi khám.

Hình ảnh
Tầm soát ung thư tại Benh Vien Lac Viet Vinh phuc
vừa rồi, một người bệnh ở Q.Tân Bình, TP.HCM mang theo nội dung khám về các loại bệnh ung thư đến Bệnh viện để đề nghị chuyên gia y tế tham vấn thêm. cô giáo này kể chị cô mới phát hiện bệnh nên nghi ngờ bị bệnh.

Khi nhìn những xét nghiệm, bs Ngọc Anh, trưởng Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Nhân Dân 115, nhận xét những xét nghiệm này chỉ nên áp dụng với cá nhân được chỉ định mắc bệnh các bệnh liên quan ung thư, các chỉ số kiểm tra đánh giá diễn tiến bệnh thế nào mà không có khả năng tìm ra bệnh. Đáng nói dù bệnh nhân là nữ nhưng trong số các xét nghiệm được yêu cầu có cả xét nghiệm ung thư tuyến tiền liệt!

Nhiều bác sĩ cho rằng tại bệnh viện vẫn tiếp nhận những bệnh nhân nam đi tầm soát ung thư được chỉ định xét nghiệm ung thư vú, và bệnh nhân nữ lại được chỉ định xét nghiệm tuyến tiền liệt. Lý giải về điều lạ lùng này, bác sĩ cho biết hiện nhiều cơ sở y tế đã in sẵn các xét nghiệm để bác sĩ chỉ định và rất đông người cứ tiện tay gạch hết từ trên xuống dưới.
Bác sĩ Đặng Huy Quốc Thịnh, phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, khẳng định hiện không có một xét nghiệm máu hay phương tiện chẩn đoán hình ảnh nào có thể kiểm tra ngay bệnh nhân có mắc bệnh ung thư hay không. Thậm chí những máy CT (giá/lần chụp rất cao), chụp cộng hưởng từ... cũng không có khả năng phát hiện sớm ung thư, mà phải có cả khám lâm sàng và có cả nhiều xét nghiệm khác nhau.

Chưa kể, theo Nhiều bác sĩ, trong tình huống được chỉ định khiến những xét nghiệm đúng ra để định giá cho người đã mắc bệnh, trường hợp có chỉ số xét nghiệm ổn thì vẫn có thể mắc ung thư. Do vậy, chỉ định xét nghiệm không đúng còn làm người đi tầm soát dễ bỏ sót bệnh ung thư trường hợp có bệnh.

Trả lời
.

LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909