Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Công dụng DIPROGENTA được chỉ định làm giảm các biểu hiện viêm của các bệnh da
Đánh giá chủ đề:
 • 0 Vote(s) - Trung bình 0
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5


Konu: 102
Mesaj: 201
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Oct 2017

Tracuuthuoctay chia sẻ bài viết DIPROGENTA thuốc gì? Công dụng và giá thuốc DIPROGENTA? chỉ định, cách sử dụng, tác dụng phụ thuốc DIPROGENTADiprogenta được chỉ định làm giảm các biểu hiện viêm của các bệnh da đáp ứng với corticoide khi bị biến chứng do nhiễm trùng thứ phát, gây ra do các vi khuẩn nhạy cảm với gentamicine hay khi nghi ngờ khả năng nhiễm trùng do những nguyên nhân này. Các chỉ định bao gồm : bệnh vẩy nến, viêm da do tiếp xúc (dermatitis venenata), viêm da dị ứng (eczéma ở trẻ em, viêm da dị ứng), viêm thần kinh da (lichen đơn mạn tính), lichen phẳng, eczéma (bao gồm ecz mã hình đồng tiền, ecz mã tay, viêm da ecz mã), hăm, bệnh tổ đỉa, viêm da tiết bã, viêm da tróc vẩy, viêm da do ánh nắng, viêm da ứ đọng và ngứa ngáy không do bẩm sinh và chứng ngứa ở người già.
DIPROGENTA được chỉ định làm giảm các biểu hiện viêm của các bệnh da 
SCHERING-PLOUGH
Kem bôi ngoài da : ống 15 g.
Thuốc mỡ bôi ngoài da : ống 15 g.
THÀNH PHẦN
cho 1 g kem
Bétaméthasone dipropionate
0,64 mg

 
 


tương ứng : Bétaméthasone

0,5 mgGentamicine sulfate tính theo gentamicine base

1 mg


cho 1 g thuốc mỡ
Bétaméthasone dipropionate
0,64 mg


tương ứng : Bétaméthasone
0,5 mg


Gentamicine sulfate tính theo gentamicine base
1 mgGiá thuốc DIPROGENTA: Bình luận cuối bài viết để được thông báo giá
DƯỢC LỰC
B tam thasone dipropionate có tác động kháng viêm, trị ngứa và co mạch. Những tác động này được biểu hiện k o dài, do đó cho ph p sử dụng Diprogenta hai lần mỗi ngày. Vi khuẩn học :
 • Gentamicine là một kháng sinh diệt khuẩn phổ rộng, chống lại nhiều tác nhân gây bệnh da thông thường.
 • Các vi khuẩn nhạy cảm bao gồm các chủng nhạy cảm của các Streptococcus (huyết giải beta nhóm A, huyết giải alpha), Staphylococcus aureus (coagulase dương tính, coagulase âm tính, và một vài chủng sản xuất pénicillinase), và vi khuẩn gram âm Pseudomonas aeruginosa, Aerobacter aerogenes, Escherichia coli, Proteus vulgaris và Klebsiella pneumoniae.
CHỈ ĐỊNH
 • Diprogenta được chỉ định làm giảm các biểu hiện viêm của các bệnh da đáp ứng với corticoide khi bị biến chứng do nhiễm trùng thứ phát, gây ra do các vi khuẩn nhạy cảm với gentamicine hay khi nghi ngờ khả năng nhiễm trùng do những nguyên nhân này. Các chỉ định bao gồm : bệnh vẩy nến, viêm da do tiếp xúc (dermatitis venenata), viêm da dị ứng (eczéma ở trẻ em, viêm da dị ứng), viêm thần kinh da (lichen đơn mạn tính), lichen phẳng, eczéma (bao gồm ecz mã hình đồng tiền, ecz mã tay, viêm da ecz mã), hăm, bệnh tổ đỉa, viêm da tiết bã, viêm da tróc vẩy, viêm da do ánh nắng, viêm da ứ đọng và ngứa ngáy không do bẩm sinh và chứng ngứa ở người già.
CHỐNG CHỈ ĐỊNH
 • Diprogenta chống chỉ định cho bệnh nhân có tiền sử phản ứng quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc.
CHÚ Ý ĐỀ PHÒNG
 • Nếu bị kích ứng hay mẫn cảm khi sử dụng Diprogenta, nên ngưng thuốc và áp dụng các biện pháp thích hợp.
 • Trong trường hợp bị nhiễm trùng, nên sử dụng một tác nhân kháng khuẩn hay kháng nấm thích hợp. Nếu không có đáp ứng thuận lợi ngay lập tức, nên ngưng dùng corticoide cho đến khi có thể kiểm soát được nhiễm trùng này.
 • Mọi tác dụng ngoại { được báo cáo khi dùng thuốc corticoide toàn thân, bao gồm suy thượng thận, cũng có thể xuất hiện khi dùng corticoide tại chỗ, đặc biệt ở trẻ em và trẻ sơ sinh.
 • Sự hấp thu toàn thân của corticoide dùng tại chỗ có thể gia tăng nếu điều trị trên một bề mặt cơ thể rộng hay được dùng với phương pháp bó. Nên cẩn trọng trong những trường hợp này hay khi dùng thuốc k o dài, đặc biệt đối với trẻ em và trẻ sơ sinh.
 • Sử dụng kháng sinh tại chỗ đôi khi làm phát triển những vi khuẩn không nhạy cảm, trong đó có các loại nấm. Nếu điều này xảy ra hay nếu có thêm kích ứng, quá mẫn hay bội nhiễm, nên ngưng điều trị với gentamicine và áp dụng biện pháp thích hợp.
 • Diprogenta không dùng cho nhãn khoa.
 • Sử dụng cho trẻ em : trẻ em có thể biểu hiện tính nhạy cảm lớn hơn với những suy giảm trục hạ đồi-tuyến yên-tuyến thượng thận do corticoide tại chỗ và với những tác dụng của corticoide ngoại sinh hơn so với bệnh nhân đã trưởng thành vì có sự hấp thu mạnh hơn do tỷ lệ vùng bề mặt da rộng lớn hơn so với trọng lượng cơ thể.
 • Sự suy giảm trục hạ đồi-tuyến yên-tuyến thượng thận, hội chứng Cushing, sự chậm tăng trưởng, chậm tăng cân, và tăng áp lực nội sọ đã được báo cáo xuất hiện ở trẻ em dùng corticoide tại chỗ. Các biểu hiện của sự suy thượng thận trên trẻ em bao gồm nồng độ cortisol thấp trong huyết tương và không đáp ứng với kích thích ACTH. Các biểu hiện của tăng áp lực nội sọ bao gồm phồng thóp, nhức đầu và phù gai thị hai bên.
LÚC CÓ THAI và LÚC NUÔI CON BÚ
 • Do tính an toàn của corticoide dùng tại chỗ sử dụng cho phụ nữ có thai chưa được xác định, thuốc thuộc nhóm này chỉ nên dùng lúc có thai nếu lợi ích trị liệu cao hơn nguy cơ có thể gây ra cho thai nhi. Các thuốc thuộc nhóm này không nên dùng quá độ với một liều lượng lớn hay với thời gian kéo dài cho phụ nữ mang thai.
 • Do không biết được rằng dùng corticoide tại chỗ có thể đưa đến sự hấp thu toàn thân đủ để có thể tìm thấy được thuốc trong sữa mẹ, nên quyết định ngưng cho con bú hay ngưng thuốc, có lưu { đến tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.
TÁC DỤNG NGOẠI Ý
 • Các phản ứng ngoại ý tại chỗ được báo cáo xuất hiện với sự sử dụng corticoide tại chỗ, đặc biệt khi dùng dưới lớp băng bít, bao gồm : cảm giác bỏng, ngứa, kích ứng, khô da, viêm nang, rậm lông, nổi ban dạng trứng cá, nhược sắc tố, viêm da quanh miệng, viêm da dị ứng do tiếp xúc. Tác dụng ngoại ý xảy ra thường xuyên hơn với cách bó thuốc bao gồm : lột da, nhiễm trùng thứ phát, teo da, nổi vân da và bệnh hạt kê.
 • Điều trị với gentamicine có thể gây kích ứng thoáng qua (ban đỏ và ngứa ngáy) thường không cần thiết phải ngưng thuốc.
LIỀU LƯỢNG và CÁCH DÙNG
 • Nên bôi một lớp mỏng kem hoặc thuốc mỡ Diprogenta lên toàn bộ các vùng da bị nhiễm hai lần mỗi ngày, vào buổi sáng và buổi tối. Đối với một số bệnh nhân, có thể dùng một lượng thuốc ít hơn mà vẫn đạt được liều duy trì.
QUÁ LIỀU
 • Triệu chứng : sử dụng corticoide tại chỗ quá mức hay kéo dài có thể đè n n hoạt động chức năng tuyến yên – thượng thận, đưa đến kết quả thiểu năng thượng thận thứ phát, và cho các biểu hiện tăng tiết tuyến thượng thận, bao gồm bệnh Cushing.
 • Một liều quá độ gentamicine duy nhất thường không gây ra các triệu chứng quá liều.
 • Dùng gentamicine tại chỗ kéo dài có thể dẫn đến sự bội tăng của các sang thương do nấm hay vi khuẩn không nhạy cảm.
 • Điều trị : bao gồm các biện pháp điều trị triệu chứng. Thường các triệu chứng tăng tiết tuyến thượng thận cấp là có thể phục hồi. Nếu cần thiết, nên điều chỉnh sự mất cân bằng điện giải.
 • Trong trường hợp ngộ độc mạn tính, nên ngưng từ từ corticoide.
 • Các liệu pháp kháng khuẩn hay kháng nấm được chỉ định nếu có xuất hiện sự phát triển tăng vọt vi khuẩn và nấm không nhạy cảm.
BẢO QUẢN
Bảo quản trong khoảng nhiệt độ 2-30oC.
Nguồn Sổ tay thuốc biệt dược
Tham khảo hình ảnh các dòng thuốc DIPROGENTA thuốc gì? Công dụng và giá thuốc DIPROGENTA
[Image: DIPROGENTA-thu%E1%BB%91c-g%C3%AC-C%C3%B4...e=300%2C84] [Image: DIPROGENTA-thu%E1%BB%91c-g%C3%AC-C%C3%B4...=300%2C200] [Image: DIPROGENTA-thu%E1%BB%91c-g%C3%AC-C%C3%B4...=300%2C200]
Vui lòng đặt câu hỏi về bài viết DIPROGENTA thuốc gì? Công dụng và giá thuốc DIPROGENTA, chúng tôi sẽ trả lời nhanh chóng
Xem thêm: http://tracuuthuoctay.com/diprogenta-thu...iprogenta/

Trả lời
(Sửa đổi lần cuối: 12-10-2017, 09:16 PM bởi le dinh tai.) .
Konu: 102
Mesaj: 201
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Oct 2017

DIPROGENTA thuốc gì? Công dụng và giá thuốc DIPROGENTA? chỉ định, cách sử dụng, tác dụng phụ thuốc DIPROGENTA. Diprogenta được chỉ định làm giảm các biểu hiện viêm của các bệnh da đáp ứng với corticoide khi bị biến chứng do nhiễm trùng thứ phát, gây ra do các vi khuẩn nhạy cảm với gentamicine hay khi nghi ngờ khả năng nhiễm trùng do những nguyên nhân này. Các chỉ định bao gồm : bệnh vẩy nến, viêm da do tiếp xúc (dermatitis venenata), viêm da dị ứng (eczéma ở trẻ em, viêm da dị ứng), viêm thần kinh da (lichen đơn mạn tính), lichen phẳng, eczéma (bao gồm ecz mã hình đồng tiền, ecz mã tay, viêm da ecz mã), hăm, bệnh tổ đỉa, viêm da tiết bã, viêm da tróc vẩy, viêm da do ánh nắng, viêm da ứ đọng và ngứa ngáy không do bẩm sinh và chứng ngứa ở người già.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Công dụng CYSTINE B6 BAILLEUL điều trị các bệnh ở hiện bộ (như tóc móng dễ bị gãy, ch le dinh tai 1 18 21-10-2017, 11:07 AM
Bài viết cuối: le dinh tai
  Công dụng COVATINE được chỉ định trong các tình trạng lo âu, căng thẳng le dinh tai 1 17 21-10-2017, 10:06 AM
Bài viết cuối: le dinh tai
  Công dụng CORTIBION các bệnh da đáp ứng với corticoid tại chỗ và có bội nhiễm le dinh tai 1 18 21-10-2017, 09:26 AM
Bài viết cuối: le dinh tai
  Công dụng CORDARONE được chỉ định điều trị các rối loạn nhịp nặng le dinh tai 1 15 21-10-2017, 09:13 AM
Bài viết cuối: le dinh tai
  Công dụng CORAMINE GLUCOSE được dùng trong những trường hợp : dự phòng ngất xỉu, các le dinh tai 1 19 20-10-2017, 12:18 PM
Bài viết cuối: le dinh tai
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2017 MyBB Group.


.
làm sạch vùng kínbột trà xanheurowindowcửa nhựa lõi thép eurowindowsữa Hikid Hàn Quốcsữa Hikid Hàn QuốcBán buôn đồ gia dụngBán buôn dụng cụ thể thao Bán buôn đồ chơi trẻ em │ Tìm thám tử đến thuethamtuuytin Bảo minh│Thám tử tư Việt Nam
Giá xe i10 nhập khẩu stt buồn thép tấmGia xe ford rangerquần áo bảo hộ| giày bảo hộ
nha cai M88keo bong daty le ca cuoc138BEThttp://m88asiam88.net/do choi tinh duc thuốc kích dục

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909