Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Đào vàng đóng hộp có an toàn cho sức khoẻ?
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 1,396
Mesaj: 1,398
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Jan 2018

Là món có trong thức uống quen thuộc của giới trẻ, đào vàng đóng hộp có an toàn cho sức khoẻ hay không?

Đào vàng đóng hộp là loại trái cây đóng hộp phổ biến nhất hiện nay, vì đào vàng tương đối chua và cứng, khi đóng hộp chúng có vị ngọt, mềm hơn và hương vị của đào vàng cũng đậm hơn các loại trái cây đóng hộp khác. Đào vàng đóng hộp thường được sử dụng để pha món trà đào ngon tuyệt hảo của giới trẻ hiện nay.

Trái cây đóng hộp nói chung rất dễ ăn, tiện lợi và có thể lưu trữ, bảo quản trong thời gian dài. Tuy nhiên, một số người lại cảm thấy e ngại khi sử dụng các loại đồ đóng hộp này bởi chúng không có hương vị tươi nguyên của trái cây, và biết đâu đó, chúng lại được ngâm trong chất bảo quản gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khiến con người mắc bệnh ung thư thì sao?

[Image: dao-vang.jpg]
Trên thực tế, trái cây đóng hộp hoặc thịt hộp không cần thêm chất bảo quản, miễn là nắp hộp không được mở ra hoặc bị rò rỉ thì thực phẩm bên trong có thể được lưu trữ đến ngày hết hạn.

Nếu chú ý vào danh sách thành phần của thực phẩm đóng hộp, chúng ta có thể thấy hầu hết đều không có sự xuất hiện của các chất bảo quản như natri benzoate và kali sorbate.

Điều này là bởi thực phẩm sẽ đi qua công đoạn khử trùng sau khi được làm nóng ở nhiệt độ cao trong một thời gian nhất định và đóng hộp ngay sau đó trong chiếc hộp kín. Do đó, vi khuẩn bên trong thực phẩm đã bị tiêu diệt hoàn toàn, còn vi khuẩn bên ngoài không thể xâm nhập được vào bên trong hộp, vì vậy, nhà sản xuất không cần thêm chất bảo quản.

Thay vào đó, khi sử dụng đào vàng đóng hộp, bạn nên quan tâm đến các loại đường mà bạn hấp thụ vào cơ thể. Chẳng hạn, đào vàng đóng hộp đảm bảo chất lượng của các nhà sản xuất có uy tín sẽ chứa 14-15g carbohydrate trong 100g đào. Mỗi hộp đào đóng hộp chứa ít nhất 2g carbohydrate.

Hiệp hội Dinh dưỡng Trung Quốc khuyến nghị lượng carbohydrate mà một người bình thường nên hấp thụ hàng ngày chỉ nên từ 50-65% tổng năng lượng. Như vậy, đàn ông trưởng thành có thể tiêu thụ tới 292.5g mỗi ngày và phụ nữ tiêu thụ ít hơn. 

Nếu bạn ăn một hộp nhỏ khoảng 400g đào vàng đóng hộp, gần 15% carbohydrate sẽ được hấp thụ. Điều này có thể dễ dàng khiến lượng carbohydrate vượt quá tiêu chuẩn, do đó gây nguy hiểm cho sức khỏe của mọi người.
[Image: do-hop.jpg]
Vì vậy, mọi người không nên ăn quá nhiều đào vàng đóng hộp cùng một lúc và không uống nước đường từ đào vàng đóng hộp. Và vì không có chất bảo quản, nên bạn cần ăn đào đóng hộp càng sớm càng tốt sau khi mở, nếu không nó sẽ bị hỏng.

Do đó, khi mua, bạn nên chọn một lọ nhỏ đào đóng hộp vừa đủ ăn, đừng mua quá nhiều hộp cùng một lúc hoặc hộp quá to, vượt quá khả năng ăn hết trong một thời gian ngắn. Làm như vậy, bạn có thể tránh đào đóng hộp bị hỏng sau khi mở và bạn cũng không ăn quá nhiều đường cùng một lúc.

Giải pháp nào cho việc chăm sóc và quản lý sức khỏe?
Con người đang phải đối mặt với một thực trạng suy giảm sức khỏe thời hiện đại khá nghiêm trọng. Vậy giải pháp nào cho việc chăm sóc và quản lý sức khỏe một cách hiệu quả và khoa học?

Hình ảnh


Hãy sử dụng biện pháp chăm sóc và quản lý sức khỏe cho chính mình bằng HR247 – ứng dụng hỗ trợ người dùng lưu trữ các thông tin sức khỏe toàn diện và trọn đời dưới định dạng hình ảnh tài liệu. Bạn có thể dễ dàng truy cập để sử dụng HR247 ở bất kỳ vị trí và thời điểm nào. Điều này giúp tăng khả năng lưu trữ mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, các dữ liệu được lưu trữ sẽ luôn sẵn có và dễ dàng tiếp cận, chia sẻ khi cần thiết.
Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102
Website: https://myhealth.com.vn/

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Giữ cho lá gan khỏe - không khó peacelife 0 51 16-03-2020, 09:32 PM
Bài viết cuối: peacelife
  [Thông báo] [Sức Khỏe 24/7] Phá thai 3 tuần tuổi có nguy hiểm và an toàn không năm 2020 pkdaidong055 2 138 10-02-2020, 08:52 PM
Bài viết cuối: DatdoBazan
  [Sức Khỏe 24/7] Phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc an toàn và hiệu quả năm 2020 pkdaidong055 1 320 19-01-2020, 04:21 PM
Bài viết cuối: longtrann
  [New] [Sức Khỏe 24/7] Cách phá thai 5 tháng tuổi an toàn và không đau pkdaidong055 0 222 10-01-2020, 04:21 PM
Bài viết cuối: pkdaidong055
  [Lịch học] [Sức Khỏe 24/7] Phá thai 5 tháng tuổi có nguy hiểm không năm 2020 pkdaidong055 0 85 06-01-2020, 03:07 PM
Bài viết cuối: pkdaidong055
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang │ Dịch vụ Gửi hàng Taiwan Đài Loan tại TPHCM làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909