Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Diệp hạ châu có chữa được viêm đường tiết niệu
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 310
Mesaj: 362
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Dec 2017

Các nghiên cứu mới đây cho thấy thảo dược diệp hạ châu có nhiều hợp chất giúp tăng cường sức khỏe bao gồm: các chất chống oxy hóa, giải độc, viêm gan... Đặc biệt trong một số báo cáo mới đây cho thấy khả năng chống viêm tuyệt vời của cao diệp hạ châu trong các vấn đề phụ khoa, cụ thể là bệnh viêm đường tiết niệu. Nhiều câu hỏi được đặt ra rằng liệu dược liệu này có thực sự có lợi ích như vậy hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết bên dưới.
Các tác dụng dược lý của diệp hạ châu
Diệp hạ châu có tên khoa học là Phyllantusamarus được sử dụng như một cây thuốc truyền thống trong các bài thuốc dân gian. Nó đã được kiểm chứng về tác dụng dược lý qua nhiều thế hệ. Các thành phần hóa học đã được phân lập từ diệp hạ châu bao gồm: phyllanthin, hypophyllanthin, phyltetralin, nyletetinin, phyltetralin, nirtetralin, niranthin].
Các lá diệp hạ châu được tìm thấy có chứa lượng phyllanthin cao nhất (0,7%) so với toàn bộ cây: phyllanthin (0,4%), hypophyllanthin (1,2%), axit gallic (0,4%) và axit ellagic (0,2%). Phyllanthin và hypophyllanthin có hoạt tính bảo vệ chống độc tế bào.
Chiết xuất methanolic của lá, rễ và trái cây cho thấy hoạt động kháng khuẩn phụ thuộc nồng độ đáng kể trong ống nghiệm chống lại một loạt các vi khuẩn, đặc biệt chiết xuất diệp hạ châu từ lá cho thấy hoạt động cao nhất.
Nghiên cứu chứng minh đặc tính kháng khuẩn của diệp hạ châu
Diệp hạ châu đã được chứng minh là có nhiều đặc tính kháng khuẩn. Trong nghiên cứu này chúng tôi tiến hành nghiên cứu tác dụng kháng khuẩn của dịch chiết diệp hạ châu với bệnh đường tiết niệu. Thử nghiệm được tiến hành với 10g chiết xuất diệp hạ châu được cô đặc từ metanol và dung dịch nước  dịch chiết của thảo dược này.
Các thành phần phytochemical của cả chiết xuất methanolic và dung dịch nước cũng đã được nghiên cứu. Các chủng phân lập này, Escherichia coli, Pseudomonas aeruginosa, Staphylococcus aureus, Klesiella pureonia, Klesiella pneumonia, Enterocc Focusfeacalis, Proteus mirabillis, Staphylococcus saprophytic phương pháp khuếch tán giếng thạch. Đường kính tính bằng millmiters của vùng ức chế đã được đo, nồng độ ức chế tối thiểu và nồng độ vi khuẩn tối thiểu cũng được xác định.
Dịch chiết được tìm thấy có chứa apaponin, flavonoid, alkaloids, tannin, phlobatanin và terpenoid là những chất có khả năng giảm viêm hiệu quả. Cả chiết xuất diệp hạ châu và methanolic của diệp hạ châu đều cho thấy sự sự gia tăng phụ thuộc nồng độ trong các vùng ức chế sự tăng trưởng của các chủng.
Nghiên cứu rõ ràng cho thấy chiết xuất diệp hạ châu có đặc tính kháng khuẩn đáng kể. Tuy nhiên, cần phải cải thiện các phương pháp phân lập và phân lập sản phẩm tự nhiên để có thể cải thiện hiệu quả sinh học và hiệu lực của thuốc.
Ngoài ra, sự an toàn của các chất bổ sung ở phụ nữ mang thai, cho con bú, trẻ em, và những người có điều kiện y tế hoặc những người đang dùng thuốc chưa được thiết lập. Có một số lo ngại rằng việc bổ sung các thảo dược thiên nhiên có thể làm tăng tác dụng phụ của một số loại thuốc điều trị tiểu đường và huyết áp cao. Do đó, nếu muốn bổ sung thảo dược này hoặc các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có sử dụng diệp hạ châu làm nguyên liệu dược thì cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ của mình trước khi dùng.
Tìm hiểu thêm http://www.novaco.vn/nguyen-lieu/

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Chữa Viêm Loét Dạ Dày Tại Nhà Bằng Mật Ong LTKS 0 176 21-09-2021, 02:32 PM
Bài viết cuối: LTKS
  Top 3 cách chữa viêm Amidan tại nhà bằng cây thuốc nam LTKS 0 762 15-09-2021, 10:38 AM
Bài viết cuối: LTKS
  Hướng dẫn cách chữa viêm phổi bằng rau diếp cá LTKS 0 567 04-08-2021, 10:04 AM
Bài viết cuối: LTKS
  [Chuyên đề] Cách dùng lá lốt để chữa viêm xoang LTKS 0 979 07-06-2021, 01:05 PM
Bài viết cuối: LTKS
  Người mắc viêm xoang có phẫu thuật nâng mũi được không dmedic123 0 198 18-12-2020, 10:24 AM
Bài viết cuối: dmedic123
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.TNM
│ Quảng Cáo - Liên hệ: 0339 535 909