Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Đương Quy Tu Mơ Rông Kon Tum, khi đại ngàn Bắc Tây Nguyên thức giấc
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 17
Mesaj: 17
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Aug 2018

Có người nói đến Kon Tum thì phải mang không ít thì nhiều vài ký Sâm về, chứ không có Sâm thì như chưa đi tới đây. Đã từ lâu Sâm ở Kon Tum không chỉ nổi tiếng ở tỉnh mà còn nổi tiếng cả nước và thế giới. Nhưng Sâm ở đây là Sâm gì? Chúng ta hay gọi Sâm vì tính chất bổ dưỡng, vậy cụ thể Sâm ở Kon Tum bao gồm những loại gì? Nếu có kể những loại Sâm và công dụng thì có thể hết cả ngày để huyên thuyên về nó. Tôi chỉ xin giới thiệu qua vài loại Sâm chính và phổ biến nơi đây. Đó là cây Sâm Ngọc Linh, Sâm Dây Ngọc Linh hay còn gọi là Hồng Đẳng Sâm và Sâm Đương Quy.
[Image: duong-quy-ngoc-linh-kon-tum-5.jpg]
Bài viết này tôi xin giới thiệu cho quý khách hàng về loại cây Sâm Đương Quy nổi tiếng tại Tu Mơ Rông Ngọc Linh Kon Tum. Đương quy là một loại dược liệu di thực trồng tại vùng núi Tu Mơ Rông Ngọc Linh Kon Tum, chứ không phải cây Sâm gốc tại đây. Nhưng Đương Quy tại đây nổi tiếng vì điều kiện thổ nhưỡng thích hợp và đặc biệt giống Nhật được chính quyền chọn để triển khai trồng cho bà con nông dân tại đây. Củ Đương Quy tại Ngọc Linh thơm, củ chắc và phát triển ở điều kiện đồi núi giữa nắng và gió đại ngàn Bắc Tây Nguyên Kon Tum giúp cho củ Sâm hấp thụ tinh túy và khí trời đem đến của Sâm Chất lượng nổi tiếng gần xa.
[Image: duong-quy-ngoc-linh-kon-tum-4.jpg]
Nói đến công dụng Đương Quy thì với kiến thức là một Y Sĩ Y Học Cổ Truyền và truyền thống gia đình hành nghề Y Dược, thì tôi xin trả lời công dụng của Đương Quy như sau. Đương quy có tên khoa học Angelica sinensis.  Đương Quy một vị bổ huyết, hoạt huyết, đầu vị trong các thang Đông Y, được xem là Dược Vương vì 10 thang đã có 9 bài có đương quy. Nên mới gọi “Thập Dược Cửu Quy”. Đương quy tốt và phổ biến là thế, nhưng để dùng dưỡng sinh thì có nhiều cách khác nhau, như ngâm rượu, sắc nước uống. Nhưng để phối các vị để trị bệnh thì phải có chuyên môn của Bác sĩ, Lương Y, Y Sĩ Cổ Truyền để dùng và sử dụng.
[Image: duong-quy-ngoc-linh-kon-tum-2.jpg]
Đương quy chúng tôi được chọn từ 3 củ 1 kg trở lên, tùy từng thời điểm. Ngoài ra hiện nay sản phẩm sấy khô với công nghệ sấy lạnh của chúng tôi được xem là phương pháp sấy hiện đại nhất trên thế giới để xử lý dược liệu. Ưu điểm giữ được màu sắc, tách ẩm hoàn toàn, giữ nguyên mùi và hương vị gốc của Đương Quy gửi đến quý khách hàng. Quý khách khi sử dụng nên mua sản phẩm khô với ưu điểm là sản phẩm khô thì được chọn lựa kỹ càng và bảo quản tốt khi sử dụng, thuận tiện khi ngâm rượu và sắc uống nước hàng ngày. Ngoài ra về giá thành thì mua khô thì sẽ lợi hơn về tươi.
[Image: duong-quy-ngoc-linh-kon-tum-1.jpg]
Những công ty, cơ sở kinh doanh dược liệu sản xuất thuốc nhu cầu về Đương Quy sấy lạnh của Nhật Trường Kon Tum vui lòng liên hệ để được báo giá và cung cấp. Hiện nay tình trạng dược liệu kém chất lượng, dược liệu kém phẩm chất, bị chiết hết chất, xuất xứ Trung Quốc tràn lang trên thị trường với giá cả vô cùng rẻ. Chọn một đơn vị để cung cấp dược liệu tốt và sử dụng theo tôi phải là ưu tiên hàng đầu. Thành lập từ năm 2013, câu Slogan của chúng tôi “Vạn chữ tín, triệu niềm tin” xuyên suốt quá trình hoạt động, mang sản phẩm tốt chính gốc Tu Mơ Rông Ngọc Linh Kon Tum. Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0906 968 923 – Website: www.samtuoingoclinh.com. Hoặc kết bạn Zalo.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  [Chuyên đề] Lời khuyên khi điều trị mụn với Bác sĩ Tô Lan Phương phuongqtbk54@gmail.com 0 147 04-01-2021, 02:14 PM
Bài viết cuối: phuongqtbk54@gmail.com
  [Chia sẻ] Quả nổ dại mọc bên đường là một loại sâm quý ít người biết namdinh24h 0 173 05-05-2020, 09:10 PM
Bài viết cuối: namdinh24h
  [Chuyên đề] Sữa lừa là gì? Thuốc quý thời cổ đại matecpanel 0 97 20-12-2019, 09:45 AM
Bài viết cuối: matecpanel
  [Bài giảng] Dầu thực vật nguyên chất khoass 0 156 29-11-2019, 11:18 AM
Bài viết cuối: khoass
  [Chuyên đề] Những lưu ý khi sử dụng nguyên liệu Rotundin 98% yeulamgi 2 269 31-10-2018, 01:48 PM
Bài viết cuối: yeulamgi
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.TNM
│ Quảng Cáo - Liên hệ: 0339 535 909