Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Gia công sản xuất thực phẩm chức năng cho huấn luyện viên thể thao
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 237
Mesaj: 289
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Dec 2017

Việc sử dụng các sản phẩm thảo dược hiện nay đang có nhu cầu ngày càng cao. Nguồn gốc của một số loại thuốc  và các chất bổ sung thảo dược cho thấy độ an toàn và hiệu quả. Một số sản phẩm có nguồn gốc từ các chiết xuất dược liệu tự nhiên chứng minh sự hữu ích trong môi trường thể thao, đảm bảo độ an toàn và hiệu quả cho các đối tượng luyện tập thể dục thể thao.
Theo trung tâm an toàn thực phẩm và dinh dưỡng của tổ chức FDA cho biết thực hành sản xuất tốt để đảm bảo độ tinh khiết và hiệu quả của sản phẩm trong tổng quan chế độ ăn uống của các vận động viên thể thao được đặc biệt quan tâm. Đặt tiêu chuẩn cho các chất bổ sung có nghĩa là một lượng thảo dược được chỉ định là có thể phát hiện, đo lường được và được biết là có phản ứng sinh học trong cơ thể.
Ngành công nghiệp  sản xuất thực phẩm chức năng từ thảo dược đã có những bước tiến cho cải tiến liên quan đến chất lượng sản phẩm. Hiệp hội Thực phẩm Dinh dưỡng Quốc gia thử nghiệm ngẫu nhiên các sản phẩm được sản xuất bởi các thành viên của mình. Hiệp hội cũng có kế hoạch bắt đầu chứng nhận các nhà máy cứ sau 3 năm sử dụng các quy trình sản xuất tốt tương tự do FDA đề xuất, mặc dù các nhà sản xuất không bắt buộc phải thuộc về tổ chức này.
Ngoài Hiệp hội Thực phẩm Dinh dưỡng Quốc gia, Hoa Kỳ Phạmacopeia (USP) đặt ra các tiêu chuẩn cho dược phẩm, vitamin và khoáng chất. USP, một tổ chức tư nhân, phi lợi nhuận, đã bắt đầu sản xuất chuyên khảo về các loại thảo mộc tổng hợp bằng chứng về hiệu quả và tiêu chuẩn chi tiết về chất lượng, sức mạnh và độ tinh khiết của sản phẩm cuối cùng. Việc chấp nhận các tiêu chuẩn này là tự nguyện và các nhà sản xuất tuyên bố đáp ứng chúng không được kiểm tra ngoại trừ phản hồi khiếu nại.
Nếu một vận động viên muốn dùng một loại thảo dược bổ sung, ban nên sử dụng một sản phẩm tiêu chuẩn. Các sản phẩm nên có tên khoa học và số lượng thực vật được xác định rõ ràng trên nhãn. Tên và địa chỉ của nhà sản xuất, số lô và ngày hết hạn phải được đánh dấu rõ ràng.
Với các rủi ro về độc tính và tương tác thuốc, các câu hỏi liên quan đến việc sử dụng các chất bổ sung thảo dược là rất cần thiết khi một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có một lịch sử đầy đủ. Các vận động viên nên tham khảo ý kiến bác sĩ về các tương tác thuốc tiềm ẩn  trước khi bổ sung thực phẩm chức năng từ thảo dược.
Hiện các nhà máy gia công sản xuất thực phẩm chức năng giành riêng cho đối tượng là các vận động viên thể thao đang đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của con người. Mặc dù chưa có tài liệu nào đưa ra việc sử dụng các thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thảo dược có thể gây tác dụng phụ cho các vận động viên thể thao, tuy nhiên họ nên được khuyên ngừng dùng thực phẩm chức năng ngay lập tức nếu tác dụng phụ xảy ra. Huấn luyện viên thể thao và bác sĩ phải nhận thức được rằng việc sử dụng thảo mộc có nguồn gốc thảo dược là thành phần chính của y học dân gian phải được kiểm duyệt rõ ràng.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Làm sạch cơ thể của bạn từ bên trong bằng thảo dược yeulamgi 0 37 07-04-2020, 11:27 AM
Bài viết cuối: yeulamgi
  6 loại thảo mộc để làm sạch thận yeulamgi 0 56 06-04-2020, 03:19 PM
Bài viết cuối: yeulamgi
  Điểm danh các thảo dược chữa đau nửa đầu yeulamgi 0 131 19-03-2020, 02:50 PM
Bài viết cuối: yeulamgi
  Top 5 lợi ích không thể bỏ qua thảo dược diếp cá yeulamgi 0 283 18-03-2020, 10:47 AM
Bài viết cuối: yeulamgi
  Top 5 thực phẩm giúp bạn chống lão hóa ở tuổi 40 yeulamgi 0 94 17-03-2020, 04:15 PM
Bài viết cuối: yeulamgi
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang │ Dịch vụ Gửi hàng Taiwan Đài Loan tại TPHCM làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909