Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Giảm mỡ máu, béo phì bằng cao lá sen
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 181
Mesaj: 233
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Dec 2017

Lá sen từ lâu đã được sử dụng như một vị thuốc truyền thống trong các bài thuốc Đông y. Trong một nghiên cứu mới đã khám phá tác dụng của dược liệu cao lá sen trong việc chống béo phì, giảm mỡ máu, điều hòa lipid máu, kích hoạt tăng sinh peroxisome γ2 (PPARγ2) trong preadipocytes và adipocytes.
Béo phì là một bệnh chuyển hóa mãn tính gây ra bởi nhiều yếu tố, xuất phát từ sự mất cân bằng giữa năng lượng dẫn đến sự tích tụ chất béo quá mức trong cơ thể chúng ta. Nó là nguy cơ chính gây ra nhiều bệnh như tiểu đường loại 2, bệnh tim mạch.
Một số nghiên cứu đã báo cáo lá sen là hữu ích và an toàn trong điều trị béo phì bằng cách tác động lên nhiều mục tiêu. Lá sen còn có tên khoa học Nelumbo nucifera, rất giàu một số alcaloid như nuciferine, neguciferine, roTableine… Có tác dụng bao gồm chống béo phì, chất chống oxy hóa, tác dụng hạ đường huyết và hoạt động lipolytic.
Trong chủ đề này chúng tôi nghiên cứu sâu hơn về tác dụng chống béo phì của lá sen. Tác dụng chống béo phì của lá sen được báo cáo là có liên quan đến việc ức chế các hoạt động của alpha-amylase và lipase tụy trong ống nghiệm, thúc đẩy chuyển hóa lipid và tăng năng lượng điều hòa chi tiêu ở chuột và chuột béo phì do HFD gây ra và ngăn chặn sự biệt hóa tế bào mỡ trong preadipocytes 3T3-L1. Các hoạt động thúc đẩy PPARγ2 được xác định bằng cách phân tích các hoạt động luciferase. Sau đó, hoạt động của PPARγ2 ở preadipocytes và PPARγ2 mRNA ở tế bào mỡ dưới da ở người được đo sau khi dùng LLAE. Ngoài ra, ảnh hưởng của LLAE đến trọng lượng cơ thể, khối lượng chất béo, chuyển hóa glucose và lipid và biểu hiện của PPARγ2, cơ chất thụ thể insulin 1 và chất vận chuyển glucose 4 (GLUT4) trong mô mỡ nội tạng (VAT) được đo ở chuột béo phì do HFD điều trị với liều thấp hoặc cao [0,5 hoặc 3,0g thuốc thô/(kg.d) chiết xuất lá sen (LLAE) trong 6 tuần.
Kết luận: Chiết xuất lá sen làm giảm đáng kể khối lượng mỡ nội tạng và cải thiện tình trạng kháng insulin ở chuột béo phì do HFD. Những tác dụng có lợi này của LLAE có thể liên quan đến vai trò của nó trong việc kích thích biểu hiện PPARγ2 trong preadipocytes và adipocytes dưới da và ức chế biểu hiện PPARγ2 và GLUT4 trong VAT.
Các thụ thể kích hoạt tăng sinh peroxisome, thuộc họ thụ thể hạt nhân tuyến giáp / retinoid, đã được báo cáo để kiểm soát sự biểu hiện của các gen liên quan đến quá trình tạo tế bào mỡ trong quá trình biệt hóa preadipocytes được biểu hiện chủ yếu ở mô mỡ và đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo mỡ, nhạy cảm với insulin và cân bằng nội môi của lipid và glucose. Nghiên cứu đã được báo cáo là làm giảm mức đường huyết và cải thiện tình trạng kháng insulin ở mô hình động vật và bệnh nhân tiểu đường và đã được sử dụng rộng rãi trong thực hành lâm sàng.
Trong một vài nghiên cứu khác cũng đã báo cáo rằng nuciferine, một thành phần hóa học của lá sen, cũng có thể ngăn ngừa gan nhiễm mỡ và tổn thương do HFD gây ra ở chuột đồng thông qua việc ngăn chặn biểu hiện của PPARγ ở gan. Tuy nhiên, liệu lá sen có thể ảnh hưởng đến sự biểu hiện của PPARγ trong tế bào mỡ và mô mỡ chưa được làm sáng tỏ.
Do đó, trong các nghiên cứu hiện tại cho thấy tác dụng giảm mỡ máu, chống béo phì của cao dược liệu lá sen là có cơ sở khoa học. Mặc dù tác dụng của dược liệu này với các tình trạng béo phì, mỡ máu là chưa cao, tuy nhiên nó lại được đánh giá là rất an toàn cho người bệnh khi sử dụng trong thời gian lâu dài.

Trả lời
.
Konu: 181
Mesaj: 233
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Dec 2017

Trong một nghiên cứu mới đã khám phá tác dụng của dược liệu cao lá sen trong việc chống béo phì, giảm mỡ máu, điều hòa lipid máu, kích hoạt tăng sinh peroxisome γ2 (PPARγ2) trong preadipocytes và adipocytes

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Tăng cường hệ miễn dịch và ngừa ung thư hiệu quả với bèo hoa dâu yeulamgi 1 306 11-03-2019, 09:22 AM
Bài viết cuối: yeulamgi
  [Chuyên đề] Chữa mẩn ngứa với bèo hoa dâu yeulamgi 0 227 19-12-2018, 11:54 AM
Bài viết cuối: yeulamgi
  Hỗ trợ điều trị rối loạn lipid máu bằng cao lá sen yeulamgi 0 246 28-11-2018, 11:26 AM
Bài viết cuối: yeulamgi
  Ngừa oxy hóa hiệu quả bất ngờ nhờ cao lá sen yeulamgi 1 351 05-11-2018, 01:39 PM
Bài viết cuối: yeulamgi
  Bí kíp trị cao huyết áp băng cao cần tây cực đơn giản yeulamgi 0 149 22-03-2018, 09:24 AM
Bài viết cuối: yeulamgi
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909