Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Hỗ trợ điều trị viêm cổ tử cung với cao ban long
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 233
Mesaj: 285
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Dec 2017

Cao ban long (Cervi cornus Colla) vốn là dược liệu quý được lấy từ sừng già của con hươu, nai. Người ta thường dùng dược liệu này trong các bài thuốc chữa suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể, xương khớp, hiếm muộn vô sinh ở cả nam và nữ. Trong nghiên cứu này đã tìm ra tác dụng của dược liệu này trong việc hỗ trợ điều trị viêm cổ tử cung.
Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm, loét, sưng ở tử cung do nhiễm khuẩn hoặc nấm, ký sinh trùng gây ra. Thông thường người ta điều trị viêm cổ tử cung bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh, tuy nhiên nếu sử dụng lâu dài có thể gây tác dụng. Do đó, người ta đã kết hợp điều trị viêm cổ tử cung với kháng sinh và dược liệu ban long từ động vật.
Nghiên cứu đã chỉ ra cơ chế hoạt động của dược liệu cao ban long trong hỗ trợ điều trị viêm cổ tử cung nhờ việc tăng quá trình tái tạo các chất tương đương da. Trong quá trình tái tạo các chất tương đương da (SE), sự biệt hóa tế bào keratinocyte rất quan trọng vì sự biệt hóa biểu bì có liên quan chặt chẽ với chức năng rào cản.
Mục đích của nghiên cứu này là nghiên cứu các tác động của cổ tử cung Colli (CCC) đối với hoạt động của tế bào gốc và sự biệt hóa biểu bì trong việc tái tạo da tương đương. Bốn mô hình khác nhau đã được xây dựng theo thành phần khác nhau của chất thay thế da.
Kết quả cho thấy kết quả hình thái tương tự khi axit hyaluronic (HA) hoặc CCC được thêm vào. Nhưng, nhuộm hóa mô miễn dịch cho thấy p63 đã tăng đáng kể khi bổ sung HA hoặc CCC. Nhuộm integrin α6 và β1 tăng lên được quan sát thường xuyên khi Cervi cornus Colla hoặc CCC được thêm vào để thay thế da.
Những phát hiện này cho thấy rằng việc bổ sung Cervi cornus Colla hoặc CCC có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tế bào gốc trong quá trình tái tạo da. Hơn nữa, biểu hiện filaggrin đã tăng lên nhiều khi CCC được thêm vào. Nó cho thấy sự khác biệt biểu bì đã được cải thiện đáng kể bằng cách bổ sung CCC. Tóm lại, sự hiện diện đồng thời của Cervi cornus Colla và CCC đã góp phần vào hoạt động của tế bào gốc và sự biệt hóa biểu bì trong quá trình tái tạo SE.
Hiện nay các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và mỹ phẩm có chứa các thành phần cao dược liệu ban long đang được ưa chuộng trên thị trường nhờ khả năng tăng cường tái tạo da và hỗ trợ chống viêm cổ tử cung.

Trả lời
.
Konu: 4
Mesaj: 9
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Sep 2018

Hữu ích

Trái cây dầm ngon TPHCM , Trái cây dầm nổi tiếng sài gòn , Hướng dẫn làm trái cây dầm ngon

Trả lời
(Sửa đổi lần cuối: 20-08-2019, 06:19 PM bởi tcvuongtron.) .


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Cao mộc hoa trắng hỗ trợ điều trị sỏi thận yeulamgi 0 76 18-02-2020, 02:19 PM
Bài viết cuối: yeulamgi
  Cao mộc hoa trắng hỗ trợ điều trị sỏi thận yeulamgi 0 73 18-02-2020, 11:05 AM
Bài viết cuối: yeulamgi
  Chữa xuyết huyết dạ dày với cao ban long yeulamgi 0 41 25-12-2019, 11:06 AM
Bài viết cuối: yeulamgi
  Cần tây hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch yeulamgi 0 220 11-05-2019, 11:14 AM
Bài viết cuối: yeulamgi
  5 thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh gút yeulamgi 1 432 06-05-2019, 09:54 AM
Bài viết cuối: yeulamgi
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang │ Dịch vụ Gửi hàng Taiwan Đài Loan tại TPHCM làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909