Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Hỗ trợ thoái hóa thần kinh bằng hương phụ
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 310
Mesaj: 362
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Dec 2017

Hương phụ là một loại thảo dược truyền thống được sử dụng để điều trị các tình trạng lâm sàng khác nhau tại nhà như: tiêu chảy, tiểu đường, viêm phổi, viêm, sốt rét, rối loạn dạ dày và ruột. Hiện nay, các báo cáo có thể tìm thấy lợi ích của cao hương phụ trong điều trị xơ vữa động mạch, rối loạn thoái hóa thần kinh, động kinh. Tầm quan trọng của hương phụ như thế nào với hệ thần kinh sẽ được chúng tôi thông tin trong bài viết này.
Bệnh thoái hóa thần kinh là gì?
Bệnh thoái hóa thần kinh là thuật ngữ chỉ một loạt các tình trạng tổn thương các tế bào thần kinh trong não người. Tế bào thần kinh là các khối xây dựng của hệ thống thần kinh bao gồm não và tủy sống. Các tế bào thần kinh thường không sinh sản hoặc tự thay thế, vì vậy khi chúng bị tổn thương hoặc chết chúng không thể được thay thế mới. Bệnh thoái hóa thần kinh gây ra các bệnh Parkinson, Alzheimer, teo cơ tủy sống…
Bệnh thoái hóa thần kinh thường không thể chữa khỏi hoàn toàn dẫn đến thoái hóa và gây tử vong các tế bào thần kinh, khiến người bệnh mất dần trí nhớ, rối loạn chức năng tâm thần.
Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng rối loạn thoái hóa thần kinh, tuy nhiên các chuyên gia đều cho rằng bệnh này là do quá trình tự hủy hoặc các tế bào thần kinh bị chết. Chỉ có một tỷ lệ cực nhỏ 5% các bệnh thoái hóa thần kinh là do đột biến gen.
Tìm hiểu thêm về cao hương phụ tại đây: http://www.novaco.vn/cao-huong-phu-s132.html
Lợi ích của hương phụ chống lại rối loạn thoái hóa thần kinh
Các hoạt động hóa học và dược lý của hương phụ đã hỗ trợ các công dụng truyền thống cũng như tiềm năng của loài thảo dược này có giá trị. Các nghiên cứu gần đây tập trung vào tác động hóa học của thảo dược này trong hoạt động lâm sàng chống lại rối loạn thoái hóa thần kinh.
Nó đã được báo cáo rằng hương phụ có hoạt động chống oxy hóa và gốc tự do có vai trò chính trong việc bảo vệ các rối loạn thoái hóa thần kinh như bệnh Parkinson. Trong nghiên cứu hiện tại tác dụng bảo vệ thần kinh của chiết xuất hương phụ đã được đánh giá trong một mô hình thử nghiệm tại phòng thí nghiệm. 
Trong các tế bào thần kinh trung ương, chiết xuất hương phụ cho thấy tác dụng bảo vệ đáng kể đối với khả năng tồn tại của tế bào ở mức 50 và 100 μg/mL. Chiết xuất hương phụ ức chế sự tạo ra các loại oxy phản ứng và oxit nitric, làm giảm tiềm năng màng ty thể và hoạt động caspase-3, được gây ra bởi hydroxydopamine. Chiết xuất hương phụ cũng cho thấy một tác dụng bảo vệ đáng kể chống lại thiệt hại cho các tế bào thần kinh dopaminergic trong nuôi cấy mesencephalic chính.
Như vậy, những kết quả này cho thấy chiết xuất dược liệu hương phụ có tác dụng bảo vệ thần kinh chống lại độc tính do 6- hydroxydopamine gây ra thông qua các hoạt động chống oxy hóa và chống apoptotic trong mộtmô hình bệnh Parkinson invitro.
Tìm hiểu thêm về nguồn dược liệu uy tín tại đây: http://www.novaco.vn/cao-duoc-lieu/

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Quả dứa dại hỗ trợ chữa sỏi thận? ThanhNhanTP 0 17 12-05-2022, 03:02 PM
Bài viết cuối: ThanhNhanTP
  [Chia sẻ] Hoa đu đủ đực hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả? thaoduoctanphathcm 0 37 03-05-2022, 09:40 AM
Bài viết cuối: thaoduoctanphathcm
  [Chia sẻ] Hỗ Trợ Chữa Suy Thận Bằng Đậu Đen Xanh Lòng nganthaoduoc 0 56 04-04-2022, 02:16 PM
Bài viết cuối: nganthaoduoc
  [Chia sẻ] Bài Thuốc Hỗ Trợ Chữa Tim Mạch Bằng Cây Mần Ri thaoduochochiminh 0 54 31-03-2022, 09:02 AM
Bài viết cuối: thaoduochochiminh
  [Thông báo] Tác dụng của isoflavon với phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh yeulamgi 0 579 26-08-2020, 03:09 PM
Bài viết cuối: yeulamgi
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.TNM