Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Hỏi] Bệnh lý tim mạch
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 4
Mesaj: 30
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Mar 2012

có chuyện này nhờ mọi nguời giải đáp hộ nhé tại sao trong điều trị hẹp van hai lá dùng digitalis mà hở van động mạch chủ cũng dùng digitalis. Trong hẹp 2 lá không gây suy thất trái mà theo mình nghĩ máu cũng không xuống thất trái mà dùng digitalis để tăng co bóp của tim để làm gì? Nhờ các bác giải thích hộ e cái :100:

Trả lời
.
Konu: 3
Mesaj: 9
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Mar 2012

Vì digitalis là thuốc đầu tay để khống chế tần số thất trong điều trị rung nhĩ hay các rối loạn nhịp khac trong hhl nếu không có chống chỉ định.
nếu có chống chỉ định dùng digitalis như hc WPW, bloc NT cấp cao... thì mới dùng đến chẹn beta hay chen calci (verapamil,diltiazem)

Trả lời
.
Konu: 4
Mesaj: 30
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Mar 2012

hỏi bạn thêm câu nữa nhé


Trả lời
.
Konu: 823
Mesaj: 2,075
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Feb 2010

(19-03-2012, 09:13 PM)thuanbsdk Đã viết: . Trong hẹp 2 lá không gây suy thất trái mà theo mình nghĩ máu cũng không xuống thất trái mà dùng digitalis để tăng co bóp của tim để làm gì? Nhờ các bác giải thích hộ e cái :100:
Theo em thì thê này. Trong hẹp van 2 lá lượng máu về tim trong thời kì tâm trương sẽ giảm. do đó cung lượng tim sẽ giảm dẫn đến các hệ quả khi thiếu máu đi nuôi cơ thể.
Bác sĩ chỉ định nhóm digitalis vì một trong tác dung của nó là kéo dài thời gian tâm trương, giúp tim nghỉ ngơi nhiều và có được nhát bóp mạnh đủ máu.. Hết ạ :pcry:


Trả lời
.

LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.
Danh sách tạp chí làm đẹp được chị em tin đọc báo tấm gương , tạp chí phụ nữ Eva Fashion
Báo Táo Việt - chuyên trang làm đẹp số 1 Việt Nam │ seotime

Danh sách các báo, tạp chí y học sức khỏe hay nhất Việt Nam Báo Sống Khỏe 24h│ Tạp chí sức khỏe heal central việt nam , trường cao đẳng Psb College Việt Nam là trường quốc tế có đào tạo ngành y dược đầu tiên ở nước ta│ Danh sách nhà thuốc online uy tín tại Việt Nam được người tiêu dùng bình chọn: Nhà thuốc Itp Pharm, nhà thuốc Vinh Lợi uy tín số 1 tại tỉnh Sóc Trăng, Trung Tâm Thuốc An Huy với 10 năm là nhà thuốc uy tín ở Hà Nội. Game show Đặc Nhiệm Blouse Trắng là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho bác sĩ do công ty Dược Hậu Giang tài trợ. LoveMama thương hiệu chăn ga chống thấm uy tín tốt nhất cho bé yêu.

TNM
│ Quảng Cáo - Liên hệ: 098 572 9595