Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Làm sao để tuyển được nhân viên bán hàng giỏi?
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 1,032
Mesaj: 1,032
Cinsiyet: Không chọn
Kıdem: May 2017

Nhân viên bán hàng là nguồn lực chính mang lại doanh thu và lợi nhuận cho cả công ty. Tuyển được những người giỏi trong lĩnh vực này luôn là mục tiêu hướng đến của hầu hết các doanh nghiệp, nhưng phải tìm họ như thế nào, tìm ở đâu vẫn còn là một câu hỏi khó.
Bạn có biết, nhiều doanh nghiệp nhỏ thất bại ngay trong những năm đầu hoạt động đều không phải là do sản phẩm hay dịch vụ kém, mà là do không bán được hàng. Vì thế, để đề phòng tình huống này xảy ra, ngay từ bây giờ bạn nên tuyển dụng một đội ngũ bán hàng giỏi để có thể thay mình làm vấn đề kinh tế.

Cách nhận biết vị sếp giàu năng lượng và biết cách truyền cảm hứng nhân viên, xem thêm  http://ngoisao24h.net/5-bieu-hien-cua-se...-1543.html


Nhân viên bán hàng giỏi ở nơi bạn hay mua hàng

Một lời khuyên chân thành để tìm kiếm nhân viên bán hàng giỏi là đến những nơi bạn hay mua hàng. Chính những người này đã khiến bạn cảm thấy thoải mái khi bạn đến cửa hiệu, đồng nghĩa họ cũng sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc chung.

Nhưng phải tiếp cận những người này như thế nào, trong khi họ đang có một công việc? Đừng “chiêu dụ” một cách trắng trợn như một kể đi săn mà hãy tạo ra một cơ hội nhỏ để nói chuyện. Đầu tiên là một lời khen, ví dụ như: “Anh biết không, anh có một cách giao tiếp rất tốt với khách hàng”. Sau đó, hãy thử một câu hỏi để xem người này có đang thật sự hài lòng với công việc hiện tại hay không như: “Tôi có một chút thắc mắc, không biết anh có cảm thấy hài lòng với công việc cũng như đạt được mục tiêu của mình tại đây không?”. Nếu câu trả lời là có, hãy chúc mừng họ đã tìm được hướng đi đúng đắn.

Ngược lại, nếu họ ngập ngừng và cảm thấy khó khăn khi trả lời, đừng làm khó về điều này và tranh thủ gửi cho họ một cái danh thiếp của bạn. Hãy nói rằng, công ty của bạn đang trong giai đoạn phát triển và tìm kiếm một nhân tài trong lĩnh vực bán hàng. Nói với người này rằng, có lẽ đây không phải là thời gian thích hợp để nói chuyện vì anh ta đang làm việc, vì vậy nếu có hứng thú hãy liên hệ theo địa chỉ trên danh thiếp.

Cách thức tiếp cận một nhân viên bán hàng ngay tại nơi làm việc của họ không nên kéo dài mà chỉ cần đủ để bạn trao đổi một vài thông tin cần thiết.


Truyền miệng

Cách phổ biến nhất, nhanh nhất và uy tín nhất để tìm kiếm nhân viên bán hàng giỏi là truyền miệng, nói với những người quen của mình rằng bạn đang tìm kiếm nhân viên giỏi trong lĩnh vực này. Người quen có thể bao gồm bạn bè, người thân, đối tác, khách hàng hay thậm chí là nhà cung cấp sản phẩm cho bạn. Chắc chắn, vì một mục tiêu chung mà họ sẽ giới thiệu cho bạn những người tốt nhất, bỏi vì, khi bạn thành công thì chắc chắn họ cũng sẽ được hưởng một phần lợi ích từ bạn.

Quảng cáo

Đây là cách phổ biến ở hầu hết các công ty. Hãy mô tả thật rõ ràng về vị trí công việc và tiêu chí mà bạn hướng đến ở nhân viên bán hàng bạn cần. Bằng việc cho người đọc quảng cáo thấy được mặt hàng kinh doanh của công ty là gì, họ sẽ hiểu hơn về ngành nghề kinh doanh và tiết kiệm thời gian cho buổi phỏng vấn thay vì cả hai đi vào những vấn đề chung chung.

Tuyển người giỏi là cuộc chạy đua về thời gian. Vì thế, hãy thể hiện số lượng cần tuyển để nhanh chóng thấy được sự thể hiện bản thân và nắm bắt thông tin nhanh của ứng viên.

Nếu họ gọi cho bạn, hãy đánh giá ứng viên ngay từ cuộc điện thoại đó. Hãy hỏi về kinh nghiệm trước đây, tại sao lại thay đổi công việc, điều gì hấp dẫn anh/chị ấy liên hệ đến bạn… Nên nhớ: Bạn đang tìm một người đủ yêu thích sản phẩm vì đó là nhân tố trọng yếu trong bán hàng.

Tuyển dụng, cũng như mọi khía cạnh khác trong kinh doanh, không phải là thứ bạn muốn làm mà không đầu tư suy nghĩ cũng như chuẩn bị kỹ càng. Hãy đặt những câu hỏi có thể mang lại cho bạn câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm. Đừng nói quá nhiều vào những vấn đề chung chung mà hay tận dụng thời gian để khai thác thông tin của ứng viên mà mình hướng đến.

Nguồn: http://laodongbinhduong.org.vn

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Sếp Cần Giao Tiếp Với Nhân Viên Như Thế Nào ? gngocha95 0 21 10-01-2020, 04:38 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả tiết kiệm chi phí gngocha95 0 46 09-01-2020, 04:21 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  5 cách đuổi khéo nhân viên của sếp gngocha95 0 53 30-12-2019, 04:09 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  Trân trọng nhân viên đúng cách gngocha95 0 67 26-12-2019, 04:40 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  Để hạn chế sai lầm trong quá trình tuyển dụng gngocha95 0 102 25-12-2019, 04:29 PM
Bài viết cuối: gngocha95
LoadingThành viên đang xem chủ đề:


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909