Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Làm sao hết rối loạn thần kinh thực vật
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 80
Mesaj: 80
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Apr 2019

Hệ thần kinh thực vật còn được gọi là hệ thần kinh tự chủ, có nhiệm vụ chi phối tất cả các chức năng tự động trong cơ thể như tim mạch, hệ tiêu hóa, tiết niệu, sinh dục và các tuyến bài tiết… Hệ thần kinh thực vật gồm hệ thần kinh giao cảm ( có vai trò kích thích hoạt động ) và hệ thần kinh phó giao cảm ( có vai trò ức chế hoạt động ) của các cơ quan trên.

Bình thường, hai hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm này luôn hoạt động cân bằng với nhau, đảm bảo cho các cơ quan làm việc chính xác và hiệu quả. Nhưng khi hệ thần kinh thực vật bị rối loạn chức năng thì sự cân bằng hoạt động của hệ giao cảm và phó giao cảm mất đi, làm rối loạn hoạt động của các cơ quan có liên quan gây ra nhiều triệu chứng dấu hiệu đa dạng.


Hình ảnh

Các bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin khác từ chúng tôi qua
http://chualanhbenh.com/

Việc điều trị rối loạn thần kinh thực vật có hiệu quả hay không thường căn cứ vào những cơ quan đang chịu ảnh hưởng của các triệu chứng dấu hiệu mà người bệnh gặp phải để lựa chọn phương pháp phù hợp. Sau đây là một số cách điều trị bằng đông y của nhà thuốc Lợi Phúc Đường mà bạn có thể tham khảo:


Đối với các tổn thương hệ thần kinh, tim mạch: Cách điều trị lúc nào là sử dụng các bài thuốc có chứa thảo dược tự nhiên như Thiên ma, Câu đằng. Tác dụng thiết lập lại sự cân bằng giữa hệ giao cảm và phó giao cảm, hỗ trợ ổn định tính dẫn truyền thần kinh, đồng thời nuôi dưỡng tế bào thần kinh, giúp làm giảm các triệu chứng và làm chậm tiến triển của bệnh. Ngoài ra cần kết hợp với các bài tập như hít sâu thở chậm, ngồi thiền, yoga… để nâng cao hiệu quả chữa bệnh.

Đối với các tổn thương, rối loạn tiêu hóa: Người bệnh sẽ được chi định dùng thuốc nhuận tràng để điều trị táo bón, đi phân lỏng, giảm đau dạ dày… Kết hợp với việc chia nhỏ bữa ăn, tăng cường chất xơ, uống nhiều nước.

Đối với các rối loạn trên hệ tiết niệu: Người bệnh cần thực hiện các bài tập bàng quang để kiểm soát tình trạng đi tiểu không tự chủ, hạn chế uống nước vào buổi tối và trước khi đi ngủ, kết hợp với sử dụng thuốc theo chỉ định để ngăn chặn sự hoạt động quá mức của bàng quang.

Đối với những rối loạn chức năng tình dục: Bệnh nhân có thể dùng thuốc cải thiện sự cương cứng, thay đổi lối sống, hạn chế căng thẳng, không hút thuốc lá, hạn chế rượu bia, tập thể dục hàng ngày để bình ổn hoạt động của hệ thần kinh thực vật…
 

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  [Bệnh án] chia sẻ kinh nghiệm và hình thức chơi Poker online dành cho người mới chơi thuha2002 0 214 11-05-2020, 10:02 AM
Bài viết cuối: thuha2002
  Truyền thanh SV Kinh nghiệm thực tiển khi nhập cuộc cá cược[/b] qwe1234 0 148 01-04-2020, 01:53 PM
Bài viết cuối: qwe1234
  Bạn đã biết hết công dụng của nhân sâm peacelife 0 74 13-10-2019, 10:49 PM
Bài viết cuối: peacelife
  Dấu hiệu rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em loiphucduong 0 122 25-07-2019, 11:11 PM
Bài viết cuối: loiphucduong
  Biện pháp tự đối phó bệnh rối loạn thần kinh thực vật loiphucduong 0 198 24-07-2019, 11:33 PM
Bài viết cuối: loiphucduong
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang │ Dịch vụ Gửi hàng Taiwan Đài Loan tại TPHCM làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909