Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Lợi ích của thục địa với viêm da mạn tính
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 310
Mesaj: 362
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Dec 2017

Viêm da dị ứng là bệnh ngoài da, có nhiều nguyên nhân gây bệnh trong đó có thể là do thay đổi thời tiết, độc tố bệnh, nóng trong, sử dụng thuốc lâu ngày hoặc do ăn đồ cay nóng. Các triệu chứng của viêm da dị ứng thường là sốt cao, da ửng đỏ, đỏ bừng, nước tiểu màu vàng, ngứa, táo bón. Giải độc cơ thể được cho là một trong những phương pháp điều trị cơ bản cho vấn đề viêm da dị ứng. Theo đó, tính hiệu quả của việc điều trị bệnh viêm da dị ứng bằng cao thục địa có tác dụng gì được gây chú ý hơn cả.
Cao thục địa có tác dụng gì với viêm da mạn tính?
Thục địa có tên khoa học là Rehmanniae radix là loại cây lâu năm, nó có nhiều lợi ích sức khỏe tới tim, gan và thận. Rễ cây thục địa được biết đến với tác dụng bổ máu, giúp tăng cừng lưu thông máu. Nó cũng đã được báo cáo là có hiệu quả trong điều trị tăng huyết áp, bệnh tiểu đường và để tái tạo mô gan.
Trong một báo cáo thử nghiệm cho thấy lợi ích của thục địa có hiệu quả trong điều trị viêm da tiếp xúc dị ứng. Trong các nghiên cứu thử nghiệm, dược phẩm chống viêm có hiệu quả trong việc ức chế c-Fos gây ra viêm ruột kết và các cytokine liên quan đến viêm do lipopolysaccaride .
Trong các nghiên cứu lâm sàng, phương pháp châm cứu chống viêm có hiệu quả trong điều trị viêm và đau , cũng như điều trị bệnh nhân ung thư có đau kèm theo và bệnh nhân bị viêm gân trên và viêm bao hoạt dịch dưới da.
IgE là một kháng thể gây mẫn cảm da , có đặc tính kết hợp với tế bào mast. Nếu tương tác xảy ra giữa IgE trên bề mặt tế bào mast và kháng nguyên, một số chất gây phản ứng dị ứng, chẳng hạn như histamine, có thể được tiết ra. Sự gia tăng mức IgE và bùng phát tăng bạch cầu ái toan trong máu là những triệu chứng ban đầu của bệnh dị ứng. Do đó, mức độ IgE giảm đáng kể trong nhóm PPI và PPIII cho thấy thuốc kháng viêm và chiết xuất thục địa có hiệu quả trong điều trị viêm da dị ứng.
Theo đó, nghiên cứu thử nghiệm này đã điều tra tác động lên các tổn thương da giống viêm da dị ứng của thuốc chống viêm có chứa chiết xuất thục địa. Chiết xuất thục địa đã được chuẩn bị bằng cách sử dụng một trong hai khai thác hydrodistillation hoặc chiết methanol.
Dược châm là một phương pháp điều trị bằng châm cứu mới dựa trên hai học thuyết chính của Đông y là kinh lạc và thuốc nam. Nhiều loại thuốc thảo dược Đông y được tiêm vào huyệt hoặc tại các điểm liên quan đến bệnh để điều trị các triệu chứng khác nhau.
Sau khi điều trị bằng phương pháp châm cứu hàng ngày trong tổng cộng 4 tuần, điểm số lâm sàng về tổn thương da ở nhóm bị viêm da cơ địa có sử dụng thục địa giảm hẳn biểu hiện dị ứng da so với nhóm sử dụng giả dược.
Sự gia tăng nồng độ của tế bào mast trong mô được biết là do quá mẫn loại I. Do đó, sự giảm đáng kể số lượng tế bào mast trong nhóm bị viêm da cơ địa cho thấy khả năng chống viêm của thục địa. Ngoài ra, sự giảm bạch cầu ái toan giúp tăng hiệu quả cho điều trị viêm da cơ địa.
Trong một nghiên cứu khác, phản ứng miễn dịch mạnh nhất gây ra bởi chiết methanol cao thục địa trong trường hợp của CD4 + tế bào T đã được quan sát trong nhóm viêm da cơ địa. Trong trường hợp tế bào T CD8 + , các phản ứng nhuộm miễn dịch mạnh đã được quan sát thấy ở tất cả các nhóm thử nghiệm. Do đó, tất cả các dược phẩm được cho là có ảnh hưởng đến quá mẫn gây ra viêm da cơ địa.
Theo các nhà nghiên cứu dược phẩm chống viêm cũng chứa berberine và coptisine là thành phần chính của thân rễ coptidis, được xác định bằng cách sử dụng sắc ký lớp mỏng hiệu suất cao và một số thành phần giả định, chẳng hạn như epiberberine, palmatine. Trong nghiên cứu này, dược phẩm chống viêm có tác động lên bệnh viêm da dị ứng .
Như vậy, qua kết quả nghiên cứu này có thể thấy khả năng chống viêm da dị ứng của thục địa là có cơ sở khoa học. Nó cũng đang được kỳ vọng cho một phương pháp điều trị hiệu quả cho vấn đề viêm da cơ địa. Đó cũng là lý do cao dược liệu đặc thục địa được dùng nhiều làm nguyên liệu cho các sản phẩm thực phẩm bổ sung.

Trả lời
(Sửa đổi lần cuối: 24-10-2021, 08:52 PM bởi yeulamgi.) .


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  3 Nhóm thực phẩm người bị viêm tuyên giáp không nên ăn LTKS 0 376 04-08-2021, 04:05 PM
Bài viết cuối: LTKS
  [Chia sẻ] Cây địa liền những tác dụng đối với xương khớp vietgiaitri 0 200 16-06-2021, 01:58 PM
Bài viết cuối: vietgiaitri
  [Chuyên đề] Lời khuyên khi điều trị mụn với Bác sĩ Tô Lan Phương phuongqtbk54@gmail.com 0 203 04-01-2021, 02:14 PM
Bài viết cuối: phuongqtbk54@gmail.com
  Những lợi ích của rượu có thể bạn chưa biết Nhatanh0207 0 141 04-12-2020, 10:24 AM
Bài viết cuối: Nhatanh0207
  [Chuyên đề] Bất ngờ với 10 lợi ích của lá sen yeulamgi 0 232 26-10-2020, 04:49 PM
Bài viết cuối: yeulamgi
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.TNM