Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Lợi ích và kỹ năng quan trọng khi làm việc theo nhóm
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 894
Mesaj: 894
Cinsiyet: Không chọn
Kıdem: May 2017

1.    Những lợi ích mà làm việc nhóm đem lại


Các thành viên trong nhóm được cùng nhau thảo luận, đưa ra các phương án, chọn lựa phương án tốt nhất để hoàn thành được mục tiêu chung mà Công ty đề ra.

Khi các thành viên trong nhóm cùng nhau hợp tác làm việc, họ sẽ có cơ hội học hỏi lẫn nhau, cùng nhau chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm. Họ học hỏi được cách xử lý tình huống xảy ra, học hỏi từ những thành viên khác và cả lãnh đạo.

Hoạt động theo nhóm giúp mỗi thành viên được thể hiện bản thân, nói ra ý kiến của cá nhân mình mà không bị gò bó hay dập khuôn. Giúp thành viên dễ được công nhận hơn qua ý kiến của thành viên khác trong nhóm và qua cách thể hiện bản thân mình trong nhóm mà người lãnh đạo có thể nhìn nhận thấy.

Hoạt động và quản lý theo nhóm giúp phá vỡ bức tường ngăn cách, tạo sự cởi mở và thân thiện giữa các thành viên và người lãnh đạo. Giúp mọi người hiểu nhau và hoà đồng hơn, tạo ra môi trường làm việc năng động và hiệu quả. Từ đó tạo nên một văn hóa của doanh nghiệp chuyên nghiệp và năng động.

Hoạt động theo nhóm giúp phát huy khả năng phối hợp những bộ óc sáng tạo để đưa các quyết định đúng đắn. Mỗi cá nhân trong nhóm sẽ được đưa ra quyết định, ý kiến của cá nhân mà họ cho thấy ý kiến, phương án của họ là tốt và khả thi. Từ những ý kiến mà họ đưa ra sẽ được cả nhóm thảo luận và xem xét và chọn ra phương án tốt nhất.

Làm việc nhóm với những cộng sự nhiệt tình, tài năng, chắc rằng bạn sẽ học hỏi được điều gì đó  https://www.tienphong.vn/gioi-tre/6-loi-...437821.tpo


2.    Những kỹ năng làm việc nhómLắng nghe người khác: Khi đã là một đội bạn biết tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người khác, bởi không ai hoàn hảo cả. Những ý kiến có hay tới đâu cũng sẽ có những thiếu sót, các thành viên trong nhóm là những người lắng nghe phải phát hiện ra thiếu sót đó để góp ý giúp cho ý tưởng được hoàn thiện hơn. Nếu ngược lại các ý kiến không được lắng nghe và luôn đưa ra quan điểm cá nhân thì hoạt động nhóm không đạt được hiệu quả.

Kỹ năng tổ chức công việc: Kỹ năng tổ chức công việc là nhiệm vụ của trưởng nhóm, người trưởng nhóm phải có khả năng giao việc và giải quyết các vấn đề phát sinh trong nhóm, đảm bảo sự đồng đều giữa các thành viên với nhau, không được thiên vị giữa các thành viên trong nhóm. Ngoài ra kỹ năng làm việc nhóm là phải biết cách tổ chức công việc. Đây cũng là nhiệm vụ của các thành viên trong nhóm, khi được giao việc, các thành viên phải biết cách tiến hành công việc thế nào cho khoa học, không để tiến trình công việc quá chậm so với những thành viên khác, đảm bảo công việc được hoàn thành đúng tiến độ và thời gian.

Trợ giúp và tôn trọng lẫn nhau: Trong cùng một nhóm các thành viên phải biết trợ giúp lẫn nhau trong công việc, nếu đồng đội của mình  gặp khó khăn hãy sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ họ. Việc làm này sẽ tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm lại với nhau. Bên cạnh đó các thành viên cần tôn trọng lẫn nhau, không nên nghĩ rằng mình giỏi hơn người khác, tự đề cao mình và xem thường các thành viên khác. Như vậy sẽ gây nên sự bất hòa ở trong nhóm và khiến hoạt động của nhóm không được hiệu quả.

Có trách nhiệm với công việc được giao: Làm việc một mình hay nhóm bạn cũng cần luyện cho mình kỹ năng có trách nhiệm với công việc. Khi làm việc một mình, kết quả không tốt thì chỉ bạn là người chịu trách nhiệm, nhưng làm việc nhóm thì khác. Nếu bạn ỷ lại hoặc không hoàn thành nhiệm vụ được giao nghĩa là bạn đang làm ảnh hưởng đến cả tập thể. Khi đó công lao của những người cố gắng làm tốt cũng bị phủ nhận tất cả, bởi kết quả cuối cùng mới là thước đo hiệu quả công việc chứ không phải chỉ một phần công việc được hoàn thành.

Nguồn: http://baodatviet.vn

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Làm gì khi bị sếp đánh giá kết quả công việc kém? gngocha95 0 19 11-10-2019, 04:02 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  Làm thế nào khi sếp thích ôm đồm công việc của nhân viên? gngocha95 0 46 09-10-2019, 04:29 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  Việc làm lương cao nhưng đánh đổi thì ít ai biết gngocha95 0 53 07-10-2019, 04:36 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  5 Thách thức của sinh viên mới ra trường khi tìm việc gngocha95 0 48 02-10-2019, 04:32 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  3 phương pháp nâng cao động lực làm việc gngocha95 0 58 01-10-2019, 04:44 PM
Bài viết cuối: gngocha95
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909