Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Men gan có dấu hiệu như thế nào là nguy hiểm?
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 47
Mesaj: 47
Cinsiyet: Không chọn
Kıdem: Jun 2018

Men gan là một chất men có hầu hết trong tế bào gan gọi là alanine aminotransferases (viết tắt là ALT), khi tế bào gan bị hư hại thì chất này được hòa vào trong máu hầu hết hơn nên bác sĩ cho bạn xét nghiệm máu mà thấy chất này dấu hiệu tăng lên chứng tỏ gan của bạn đang vừa bị hư hại.
Men gan là gì?
Men gan đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, nó nằm trong tế bào gan và tham gia vào quá trình chuyển hóa quan trọng một số chất trong cơ thể. Vì thế, khi men gan nâng cao cao thì phải gặp BS chuyên khoa để nhanh chóng được theo dõi, xét nghiệm hoặc điều trị kịp thời.
Một vài chỉ số men gan , như thế nào được xem men gao cao?
Men gan bình thường là men gan có những chỉ số xét nghiệm đạt:
  • AST: 20 – 40 UI/L.
  • ALT: 20 – 40 UI/L.
  • GGT: 20 – 40UI/L.
  • Phosphatase kiềm: 30 – 110 UI/L.
[Image: 40(2).jpg]

Lúc một và nhiều enzym trong tế bào gan có giá trị cao hơn mức bình cơ bản, thì bạn có thể được chẩn đoán là đã vừa bị men gan cao. Tình trạng này thường phản ánh có một lượng tế bào gan đang vừa bị tổn thương hoặc hủy hoại. Chỉ số này càng cao, đồng nghĩa với việc nhu mô gan vừa bị tổn thương càng nhiều. Điều đấy có nghĩa là, khi men gan tăng từ 1-2 lần là ở mức độ nhẹ, nâng cao từ trên 2 -5 lần là ở mức độ trung bình hoặc nâng cao trên 5 lần là ở mức độ nặng.Với từng chỉ số liên quan đến men gan có thể có sự thay đổi khác nhau, hay cũng nhờ vào sự thay đổi của từng chỉ số mà xác định được một vài nguyên do gây bệnh từ thời gian đó có giải pháp điều trị đúng đắn nhất.
Một điều bạn bắt buộc chú ý là 1 số dòng enzyme trên không chỉ có ở tế bào gan mà nó còn ở hầu hết một vài cơ quan khác bắt buộc tình trạng men gan cao chỉ phản ánh lá gan không còn khỏe mạnh mà thôi. Vì Gan bắt buộc có thời kì điều hòa hấp thu một cách tự nhiên. Cùng với đó là có chế độ sinh hoạt điều độ. Như vận động đều đặn các bộ phận cơ thể, phòng ngừa rượu bia, thuốc một số chất kích thích, đồ ăn nội tạng động vật, đồ ăn nhiều chất béo chiên đi chiên lại nhiều lần ở nhiệt độ cao.

Bài viết tham khảo thêm : https://benh-gan.com/xo-gan-la-gi-336.html

Men gan xuất hiện dấu hiệu cao có nguy hiểm không?
Có hầu hết căn nguyên khác nhau dẫn đến việc men gan tăng cao nhưng trong thời gian đó viem gan là nguyên cớ chính. Nồng độ của men gan nâng cao thường tỷ lệ thuận với mức độ viêm nhiễm của gan. Tuy vậy đấy mới là những gợi ý thông thường nhất bởi trong thực tế có một số trường hợp viêm gan quá nặng nhưng nồng độ men gan trong máu nâng cao rất ít. Trong những hiện tượng khác việc gia nâng cao nồng độ men gan lại không liên quan gì đến gan. Tuy nhiên nói một cách chung nhất thì sự thay đổi men gan là một số dấu hiệu hữu ích trong chẩn đoán căn bệnh.

[Image: 19(1).jpg]

Một vài bệnh lý khiến lá gan của căn bệnh sớm vừa bắt đầu bị hủy hoại như : Viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan,… hoặc nghiêm trọng hơn có khả năng gây nên đến tính mạng của bản thân.
Trên đây là những am hiểu về men gan cao và một vài vấn đề liên quan, hy vọng phần nào giúp bạn đọc sẽ trang vừa bắt đầu bị thêm thông tin cho mình. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào thường liên hệ tới Phòng khám đa khoa Hồng Phong chúng tôi để có thể được tư vấn cụ thể hơn.
Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết https://phongkhamdakhoahongphong.vn/uong-thuoc-pha-thai-lieu-co-anh-huong-gi-khong-thua-bac-si-3339.html về phòng khám phụ khoa của chúng tôi hoặc liên hệ tới chúng tôi thông qua hotline : (028 3924 5555).

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Thức đêm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh gan peacelife 0 613 06-05-2019, 10:54 PM
Bài viết cuối: peacelife
  Khi các bà vợ thông minh phòng bệnh gan cho chồng peacelife 0 756 03-05-2019, 10:04 PM
Bài viết cuối: peacelife
  [Bài giảng] [Bí Mật] Hình ảnh bệnh viêm âm đạo như thế nào năm 2019 pkdaidong05 0 34 03-05-2019, 10:28 AM
Bài viết cuối: pkdaidong05
  Thực đơn cho người bệnh xơ gan peacelife 0 835 25-04-2019, 10:52 PM
Bài viết cuối: peacelife
  [Chia sẻ] Táo bón xảy ra như thế nào? seogiaminh 0 109 11-04-2019, 03:03 PM
Bài viết cuối: seogiaminh
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.


.
Xem phong thủy online chính xác |Chụp ảnh cưới đẹp rẻ
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909