Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Một số điểm mù trên xe ô tô các tài xế không nên bỏ qua
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 7
Mesaj: 7
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Jul 2016

Điểm mù là yếu tố hết sức hiểm khi lái xe ô tô. Điểm mù có thể là nguyên cớ dẫn đến va quẹt hay tai nạn giao thông.

Điểm mù ô tô là gì?

Điểm mù là những khoảng không gian xung quanh xe bị che khuất và lái xe không thể nhìn thấy ưng chuẩn gương chiếu hậu hoặc nhìn trực tiếp. Điểm mù có thể gây ra bởi gương chiếu hậu hoặc kết cấu của xe, điểm mù trước xe, điểm mù sau xe.

Điểm mù có thể gây ra những tình huống nguy hiểm khi tài xế điều khiển xe chuyển làn đường, rẽ qua đường khác ở các vị trí đường giao nhau, ra vào bãi đỗ xe. Trong những trường hợp này, sẽ là đặc biệt nguy hiểm nếu các dụng cụ cùng dự liên lạc khác chuyển di đúng vào vị trí của điểm mù xe. cụng có thể xảy ra vì người lái không thể chủ động quan sát hết các phương tiện cùng dự giao thông khác xung quanh cảm biến áp suất lốp năng lượng mặt trời
để xử lý cảnh huống.

Điểm mù hai bên thân xe

Các lái xe có nhiều kinh nghiệm về ô tô khuyến cáo, không nên điều khiển các công cụ chạy đồng thời ở hai bên xe tải hoặc xe buýt. Bởi từ vựng trí của lái xe quan sát duyệt y gương chiếu hậu tồn tại những khoảng không gian rất lớn mà họ chẳng thể quan sát được. Trong trường hợp những chiếc xe này chuyển làn, xe của bạn có thể gặp hiểm lớn nếu đang di chuyển đúng vào điểm mù của họ.

Điểm mù phía trước xe

Những chiếc xe lớn, có vị trí hiển thị tốc độ trên kính lái HUD A8 ca bin cao như xe tải, xe container, ... thường có những khoảng không gian phía trước xe mà tài xế không thể quan sát được do chiều cao của đầu xe. Khi dự giao thông bên cạnh những loại xe trên, bạn nên giữ khoảng cách an toàn, không di chuyển quá gần, cố vượt gấp, vì có thể tài xế không nhìn thấy bạn và dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

Khi dự liên lạc bên cạnh những chiếc xe lớn như xe tải, xe container ... không nên di chuyển phía trước quá gần đầu xe hoặc vượt gấp cắt ngang đầu xe. Những điều này có thể khiến bạn thiệt mạng oan, thành ra hãy thật sự thận trọng.

Điểm mù do "cột chữ A"

Kết cấu ở đầu xe ô tô luôn có hai vị trí ở hai bên khung kính chắn gió (cột chữ A) gây ra điểm mù khá lớn hai bên đầu xe.

Điểm mù gây ra do "cột chữ A" có thể khắc phục bằng cách khi điều khiển xe, lái xe có thể nghiêng đầu để quan sát trong những trường hợp chuyển hướng.

Điểm mù sau xe

Đây chính là khoảng không gian lớn nhất mà lái xe chẳng thể quan sát tẩu nghe nhạc
được, khoảng không gian này đặc biệt hiểm nguy khi lùi xe hoặc phanh gấp trên đường.

Phương pháp hạn chế và khắc phục điểm mù

Ngày nay, nhiều hãng xe đã trang bị thêm nhiều công nghệ trên xe để hỗ trợ lái xe phát hiện ra trở lực vật ở những khu vực điểm mù như cảm biến, camera, tính năng cảnh báo điểm mù.

Đối với các xe không được trang bị các công nghệ trên, lái xe nên lắp thêm những thiết bị như gương cầu, camera, ...

song song, cánh lái xe điều khiển những chiếc xe có điểm mù lớn như xe tải, xe container ... nên chủ động giảm tốc độ, quan sát kỹ và vô cùng cảnh giác khi tài xế qua các khu vực đông dân cư, trường, các cung đường giao nhau ... để hạn chế rủi ro có thể xảy ra.

Trả lời
.

LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang │ Dịch vụ Gửi hàng Taiwan Đài Loan tại TPHCM làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909