Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[New] Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 119
Mesaj: 119
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Jul 2016

Các thông tin cần biết khi du hoc nhat ban 2017
Những lưu ý khi du học nhật bản tự túc
Thông tin về học bổng toàn phần joho

TOEIC – chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là tấm vé thông hành giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm cũng như các cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp bởi TOEIC là chứng chỉ được hầu hết các công ty nước ngoài, các ngân hàng, các tập đoàn và công ty chứng khoán… yêu cầu. Vậy bạn cần có một sự chuẩn bị chu đáo cho một kỳ thi TOEIC thành công. Các bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC dưới đây hi vọng sẽ phần nào hữu ích cho bạn.

1. Đặt mục tiêu

Điều đầu tiên bạn nên làm đó là thiết lập một mục tiêu. Bạn muốn sử dụng chứng chỉ này để tìm kiếm một công việc tốt, việc tìm hiểu mức độ tiếng Anh mà công việc đó yêu cầu là điều hết sức cần thiết. Ví dụ các tập đoàn Samsung, Canon… tại Việt Nam sẽ ưu tiên những người có chứng chỉ TOEIC 700 trở lên. Nếu bạn muốn làm việc tại các công ty này, con số 700 hoặc hơn 700 chính là mục tiêu để bạn phấn đấu.

 
 

2. Hiểu biết về bài thi TOEIC

Hãy chắc chắn rằng bạn nắm được cấu trúc bài thi TOEIC trước khi bạn bắt đầu học cho kỳ thi này. Trước đây ở bài thi TOEIC, bạn sẽ phài thi 2 kỹ năng nghe và đọc hiểu. Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam, xu hướng thi TOEIC 4 kỹ năng được mở rộng, bạn sẽ phải thi thêm 2 kỹ năng nói và viết.  Bằng cách làm các bài thi mẫu, đề thi TOEIC sẽ dần trở nên quen thuộc hơn với bạn.

3. Lập kế hoạch hợp tập

Một lời khuyên cho bạn đó là ngày quyết định thi TOEIC cũng là ngày bạn bắt đầu học. Bạn nên kiểm tra trình độ tiếng Anh trước khi chính thức bước vào quá trình ôn luyện. Điều này giúp bạn xác định trình độ của bạn ở mức nào để có kế hoạch học tập hiệu quả. Bạn sẽ phải quyết định tự học TOEIC với nguồn tài liệu đáng tin cậy hay tham gia một lớp luyện thi TOEIC. Thực sự, nếu trình độ tiếng Anh của bạn ở mức kém, bạn nên cần một giáo viên hoặc gia sư – người có thể giải đáp những thắc mắc giúp bạn.  Theo học một lớp luyện thi TOEIC cũng là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên hiện nay, vậy bạn nên tìm cho mình trung tâm thích hợp và tin tưởng vào giáo viên cũng như cảm thấy thoải mái trong lớp học.

4. Phân bổ thời gian học tập hợp lý

Phân bổ thời gian luyện tập cũng như chia thời gian làm bài cho các phần sao cho hợp lý. Bạn nên ôn tập từ vựng, ngữ pháp, các kỹ năng nghe, đọc và nói đồng điều. Nếu kỹ năng nào của bạn kém, bạn nên dành nhiều thời gian luyện tập hơn.

Trong bài thi TOEIC, mỗi phần sẽ tương ứng với một số điểm nhất định. Nhiều bạn thường tập trung luyện nhiều vào những phần mà họ thích, như vậy bạn sẽ không có kỹ năng làm các phần khác. Vì vậy dừng dành quá nhiều thời gian nghiên cứu một phần.

5. Khắc phục những nhược điểm

Sau một thời gian luyện thi TOEIC, bạn sẽ nhận ra được những lỗi mình hay gặp phải, những phần nào trong bài thi thường gây khó khăn nhất. Bạn nên thay đổi cách phân chia thời gian. Chú ý, sau mỗi lần làm đề, bạn nên ghi lại những lỗi sai để rút kinh nghiệm. Với những phần này, bạn nên làm thêm nhiều bài tập để luyện thêm.

6. Có một quyển nhật ký tiếng Anh

Với quyển sổ này, bạn có thể viết bất cứ điều gì mà mình thích như những từ mới yêu thích, việc học tập và luyện đề của bạn đang ở mức nào, tiến bộ đến đâu. Cuốn sổ ấy có thể ghi cả những lỗi bạn hay gặp, những từ mới hay cấu trúc ngữ pháp mà vừa mới xuất hiện trong đề thi bạn làm.

 7. Sử dụng phương tiện thông tin đại chúng

Học tiếng Anh trên thực tế cũng là một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị bài thi TOEIC. Đọc báo, tạp chí, nghe bản tin thời sự và xem truyền hình sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe cách đáng kể. Đặc biệt bạn nên quan tâm tới các chuyên mục quảng cáo, thư từ, bản tin giao thông, thông báo đặc biệt,…trên các kênh truyền hình nước ngoài.  Đây chính là nội dung thường xuất hiện trong các bài thi TOEIC

Ngoài ra, có rất nhiều website cung cấp các bài kiểm tra TOEIC miễn phí. Bạn có thể làm bài tập trên internet để thay đổi hình thức học bài là việc cứ suốt ngày làm trong giáo trình.

Chúc các bạn đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC nhé.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
Thumbsup Thử sức bài tập Part 5 của đề thi TOEIC minhnguyen124 0 81 26-09-2017, 06:14 PM
Bài viết cuối: minhnguyen124
  Những từ vựng dễ ‘ăn điểm’ trong các kỳ thi IELS elight123 0 79 22-03-2017, 09:14 PM
Bài viết cuối: elight123
  [New] Bí quyết đạt điểm tuyệt đối phần thi TOEIC Listening tuan1234567891998 0 57 18-02-2017, 06:25 PM
Bài viết cuối: tuan1234567891998
  [New] 5 kinh nghiệm làm bài thi TOEIC tuan1234567891998 1 107 12-01-2017, 11:35 AM
Bài viết cuối: bekitar
  [New] Bí quyết ôn luyện thi TOEIC hữu ích tuan1234567891998 2 113 07-01-2017, 09:10 PM
Bài viết cuối: bekitar
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2018 MyBB Group.


.
Căn hộ Palm Garden│Dự án Palm City│Biệt thự Serenity Sky Villas│Căn hộ Gold ViewHomyland Riverside│Dự án Đảo Kim CươngGem Riverside Đất XanhOne Verandah
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance tại đầu tư tiền ảo │Tìm thám tử đến thuethamtuuytin Bảo minh│Caodangytethphcm.edu.vn
làm sạch vùng kínnha cai M88dochoitinhduc4u.com138BETkeo bong daseotime

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909