Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[New] Tìm hiểu tác dụng phụ của thuốc Esomeprazole trước khi dùng
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 80
Mesaj: 80
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Apr 2018

Thuốc Esomeprazole là một trong các loại thuốc điều trị dạ dày tốt hàng đầu, nhưng không thế mà thuốc Esomeprazole không có tác dụng phụ. Hầu như tất cả các loại thuốc đều có các tác dụng phụ, trong đó một số thuốc điều trị các bệnh khó chữa thường có nhiều tác dụng phụ hơn. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng phụ của thuốc Esomeprazole trước khi dùng để đảm bảo sức khỏe nhé!

1/ Thuốc Esomeprazole điều trị bệnh dạ dày nào?
Dù có điều trị rất tốt và hiệu quả thì hầu như thuốc nào cũng có tác dụng, vì thế mà các loại thuốc dạ dày cũng có khá nhiều các tác dụng phụ. Vậy tác dụng phụ thuốc esomeprazole là gì? Cùng tìm hiểu ngay nào.

Esomeprazole có dạng viên nang và viên nén. 20mg esomeprazole này là viên nang màu hồng thuộc nhóm thuốc gọi là Chất ức chế bơm proton. Chúng hoạt động bằng cách giảm lượng axit mà dạ dày của bạn tạo ra. Chúng được sử dụng để điều trị bệnh trào ngược dạ dày-thực quản hoặc GORD. Đây là nơi mà axit từ dạ dày thoát ra ngoài vào cuốn họng gây đau, viêm và ợ nóng. Esomeprazol cũng có sẵn ở dạng mang nhãn hiệu, dưới tên Nexium, cũng như dạng chung của nó.

[Image: tac-dung-phu-esomeprazole.jpg?w=500&h=509]

Thuốc Esomeprazole điều trị bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả

Esomeprazole 20mg Gastro-Resistant 28 Viên nang các bạn nên để xa tầm tay của trẻ em để tránh trẻ uống nhầm. Nó nên được lưu trữ trong gói ban đầu của nó để bảo vệ khỏi độ ẩm và không nên được lưu trữ trên 30 độ C.

2/ Tác dụng phụ của thuốc Esomeprazole điều trị dạ dày?
Nếu bạn đang có vấn đề về bệnh gan hoặc thận nặng thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc Esomeprazole. Bạn cũng nên hỏi bác sị để tránh dị ứng trước bất kỳ thành phần nào của thuốc.

[Image: tac-dung-phu-esomeprazole2.jpeg?w=500&h=333]

tác dụng phụ thuốc esomeprazole có thể ảnh hưởng tác gan và thận

Nếu bạn bị mất cân nặng không có lý do gì, nếu bạn bị đau bụng hoặc khó tiêu, khó nuốt, bắt đầu đi phân đen hoặc nôn ra máu hoặc thức ăn trước khi uống Esomeprazol, thì nên hỏi ý kiến chuyên gia và bác sĩ ngay, vì Esomeprazol khi sử dụng có thể làm mất đi một vài biểu hiện của một số bệnh trên chứ không chữa trị được hoàn toàn đây cũng là một tác dụng phụ thuốc Esomeprazole.

Nếu bạn đang dùng một số loại thuốc khác thì không nên sử dụng Esomeprazol, vì tác dụng phụ thuốc esomeprazole nó rất dễ kích ứng thuốc khác.  Đặc biệt bạn nên đề cập đến nếu bạn dùng Atazanavir, Ketoconazole, Voriconazole, Imipramine, Diazepam, Cisaprid, Wort St. John’s, Digoxin, Itraconazole, Citalopram, Clomipramine, Phenytoin, Rifampicin hoặc bất kỳ loại thuốc nào được sử dụng để làm loãng máu, chẳng hạn như Warfarin hoặc Clopidogrel.

[Image: esomeprazole.jpg?w=501&h=501]

Nếu bạn đang dùng thuốc nào đó thì nên hỏi ý kiến bác sĩ

Dùng PPI trong một thời gian dài, đặc biệt là trong một năm hoặc lâu hơn, có thể làm tăng nguy cơ gãy xương hông, cổ tay hoặc cột sống. Nếu bạn bị loãng xương hoặc nếu bạn đang dùng corticosteroid, bạn nên nói ngay với bác sĩ của mình.

Điều mà nhiều người quan tâm trong tác dụng phụ thuốc esomeprazole đó là https://tribenhdaday.info/ba-bau-co-dung-thuoc-esomeprazole-khong.html ? Không biết liệu Esomeprazole có đi vào sữa mẹ hay không, vì vậy bạn không nên dùng Esomepazole nếu bạn đang cho con bú. Nếu bạn đang mai thai thì nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia, không nên tự ý dùng thuốc.

Mặc dù không phải ai cũng nhận được chúng, như với tất cả các loại thuốc, Esomeprazole có thể gây ra một số tác dụng phụ. Nếu bạn bị thở khò khè đột ngột, khó nuốt, sưng môi, lưỡi, cổ họng và cơ thể, nếu bạn bị vàng da hoặc nước tiểu sẫm màu, phát ban, ngất xỉu hoặc phồng môi, mắt, miệng, mũi và bộ phận sinh dục bạn nên ngưng dùng Esomeprazole. Mệt mỏi hoặc nếu da của bạn bắt đầu lột hoặc bị phồng rộp hoặc đỏ da . Nếu bạn dùng thuốc mà có bị các tác dụng phụ thuốc esomeprazole thì nhớ báo cáo ngay cho bác sĩ hoặc đến các bệnh viện để khám ngay nhé!

vấn đề về thận nặng hoặc ngực to ở nam giới. Nếu bạn đang dùng Esomeprazole trong hơn ba tháng, có thể là mức magiê trong máu của chúng ta có thể giảm. Nếu điều này xảy ra, bạn nên nói chuyện với bác sĩ ngay lập tức.

Nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào không được liệt kê ở đây, hoặc nếu bất kỳ tác dụng phụ nào trở nên nghiêm trọng, vui lòng liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Trên đây là các tác dụng phụ thuốc esomeprazole và những lưu ý rất quan trọng trước khi bạn dùng thuốc Esomeprazole để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin khác như https://tribenhdaday.info/cach-dung-thuoc-esomeprazol.html hay các cách dùng loại thuốc dạ dày khác tất cả đều có trong tribenhdaday.info hãy tìm hiểu nhé!

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  đang đặt thuốc phụ khoa có giao hợp được không tackn 0 470 24-10-2019, 11:53 AM
Bài viết cuối: tackn
  [New] Tìm hiểu gạch lát nền chống xước của Ý Mỹ thulem1122 0 269 26-09-2018, 12:14 AM
Bài viết cuối: thulem1122
  [New] Tìm hiểu về bộ xả bồn cầu Inax thulem1122 0 273 15-09-2018, 01:09 AM
Bài viết cuối: thulem1122
  [New] Uống thuốc dạ dày Nexium mups trước hay sau khi ăn ? thulem1122 0 213 31-07-2018, 10:02 AM
Bài viết cuối: thulem1122
  [New] Thuốc dạ dày Esomeprazol phụ nữ mang thai có dùng được không? thulem1122 0 233 30-07-2018, 04:29 PM
Bài viết cuối: thulem1122
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.TNM
│ Quảng Cáo - Liên hệ: 0339 535 909