Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Ngân hàng Nga thất vọng Blockchain ngân hàng trung ương
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 230
Mesaj: 230
Cinsiyet: Không chọn
Kıdem: Sep 2018

Những thành viên có trong dự án Masterchain, bày tỏ quan điểm về blockchain. Phát triển dưới dự bảo trợ của Ngân hàng trung ương Nga này trở nên mờ nhạt

Hình ảnh

Oleg Abdrashitov - 1 trong những nhân viên quan trọng đã rút khỏi hệ thống blockchain của Masterchain trở nên kém hiệu qủa, không an toàn. Ông đã có quyết định về mục tiêu blockchain của mình sang tới các nền tảng doanh nghiệp và ứng dụng rộng rãi hơn. Cụ thể:

Xem thêm: Lập trình PHP

" Masterchain khó đáp ứng nhu cầu với mục tiêu sử dụng của Sberbank. Do vậy, đối với tất cả hoạt động thăm dò tương lai, chúng tôi sử dụng các nền tảng blockchain dành cho các doanh nghiệp như Hyperledger Fabric hoặc Quorum”.

Xem thêm: Tự học lập trình

Để minh chứng cho dự định của mình, Sberbank sẽ đặt dấu chấm hết cho những giao kết giữa ngân hàng và Masterchain, nhưng chưa bắt đầu công việc mới nào.

Xem thêm: Ứng dụng blockchain trong doanh nghiệp

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước, Abdrashitov đã mở ra một cơ hội hiếm hoi để xâm nhập vào thế giới khép kín của các dự án blockchain doanh nghiệp, là nơi những người tham gia không hài lòng thường lặng lẽ thoát khỏi các dự án. Những người chơi lớn đó đã đặc biệt chú ý đến hành động của Abdrashitov: Sberbank nắm giữ 50% thị phần thế chấp của Nga và là trọng tâm của trường hợp sử dụng ban đầu của Masterchain.

Masterchain được ra mắt vào năm 2017 bởi Hiệp hội FinTech (AFT), là một tổ chức do Ngân hàng Trung Ương Nga thành lập vào cùng năm. Dự án blockchain này có sự hỗ trợ của năm ngân hàng lớn nhất trong cả nước: Sberbank, Alfa Bank, VTB, Raiffeisenbank Nga (một công ty con của Raiffeisen ở Áo) và Otkritie.

Chi phí phát triển Masterchain không được công khai. Tuy nhiên, theo tiết lộ trước đó, 13 thành viên của Hiệp hội Fintech chi $120,000 -$230,000/năm để tham gia vào dự án. Điều đó có nghĩa là dự án đã ‘đốt’ vài triệu đô la trong hai năm qua.

Cả Ngân hàng Nga và AFT đều không trả lời các yêu cầu bình luận của báo chí.

Trì hoãn ra mắt

Abdrashitov cho biết trường hợp sử dụng thử nghiệm Masterchain là một hệ thống lưu ký phi tập trung cho trái phiếu thế chấp kỹ thuật số và có ý nghĩa rất lớn đối với các ngân hàng. Trung tâm Lưu ký Quốc gia (NSD) đang phải trả một phần trăm giá trị của mỗi trái phiếu thế chấp mà họ nắm giữ. Tuy nhiên, đối với Sberbank, con số có thể lên đến hàng triệu đô la mỗi năm.

Mặt khác, hệ thống phi tập trung đòi hỏi đầu tư ở giai đoạn xây dựng, nhưng một khi bước vào giai đoạn hoạt động thì sẽ rẻ hơn.

Nhưng hệ thống này thì không.

Abdrashitov lập luận:

“Trước hết, thử nghiệm thế chấp Masterchain bắt đầu vào mùa thu năm ngoái và dự kiến sẽ đi vào sản xuất hoặc triển khai trong thế giới thực vào tháng tới, nhưng có thể điều đó sẽ không xảy ra do sự phát triển kỹ thuật chậm chạp của Hiệp hội FinTech”.

“Chúng tôi chưa nhận được bản phát hành mới của Hệ thống lưu ký phi tập trung từ AFT và chưa thử nghiệm nó, vì vậy dự án ra mắt vào đầu tháng 7 là một dấu hỏi lớn”.

Giám đốc nghiên cứu công nghệ và đổi mới kỹ thuật số của Raiffeisenbank tại Nga, Raienia Ovchinnikova xác nhận hiện tại chưa ấn định ngày ra mắt.

Quá tập trung

Theo Abdrashitov, một phần vấn đề là do Masterchain không đủ phân cấp, mượn lời của các nhà quản lý Hoa Kỳ.

Dưới sự giám sát của Ngân hàng trung ương, Masterchain là riêng tư và được cấp phép theo thiết kế. Nói cách khác, blockchain chỉ hiển thị đối với những người tham gia và chỉ các bên được phê duyệt mới có thể chạy một nút để xác minh giao dịch. Như vậy, Masterchain khác hoàn toàn với bitcoin hoặc ethereum, là nơi có sổ cái công khai và bất kỳ ai cũng có thể tải xuống phần mềm.

Abdrashitov cho rằng bản thân điều đó không phải là vấn đề đối với Sberbank, nhưng Masterchain đã trở nên quá tập trung ngay cả đối với định dạng này “vì hoạt động của dự án hoàn toàn phụ thuộc vào máy chủ trung tâm của Hiệp hội FinTech, chủ yếu hướng đến việc kiểm soát khai thác và đồng thuận”.

Giống như ethereum, Masterchain yêu cầu người tham gia trả tiền nhiên liệu hoặc một ít tiền kỹ thuật số bản địa cho các giao dịch. Đây không phải trường hợp trên các nền tảng doanh nghiệp lớn mà Sberbank hiện đang hướng tới.

Abdrashitov cho rằng, trong Masterchain, token để thanh toán tiền nhiên liệu được phân phối bởi node của hiệp hội. Nếu node của Sberbank cần nhiều hơn và bắt đầu khai thác thì mạng sẽ bị ngắt. Không ai từng giải thích cho ông tại sao điều này xảy ra hoặc xảy ra theo nguyên tắc nào.

Ovchinnikova của Raiffeisen cho biết các token thanh toán tiền nhiên liệu đã được phân phối miễn phí giữa những người tham gia và ví tiền được nạp lại tự động theo thời gian. Tuy nhiên, những người tham gia mạng không phải dựa vào AFT để lấy token, vì họ có thể chia sẻ chúng với nhau.

Chậm và không an toàn

Theo Abdrashitov, hệ thống này cũng rất chậm. Phải mất 3 phút để tải một trái phiếu thế chấp dưới dạng tệp zip 30 kilobyte lên Masterchain. Cụ thể:

“Người kinh doanh không quen làm việc theo kiểu nhấn node và chờ đợi sau đó [cho đến khi hoạt động]. Ban lãnh đạo đang chú ý vào điều này và cảm thấy thất vọng về công nghệ blockchain của Masterchain. Chúng tôi đang chi tiền của các cổ đông [cho các hoạt động thăm dò blockchain]. Chúng tôi cần những giải pháp thiết thực”.

Theo Abdrashitov, lý do cho sự chậm chạp này là vì về cơ bản, Masterchain được thiết lập theo kiến trúc công khai của ethereum và đặt trong một môi trường được cấp phép cho một mạng lưới kín gồm năm thành viên tham gia.

Hơn nữa, hệ thống này không an toàn cho một mạng nhỏ chỉ có một số node. Abdrashitov cho biết:

“Các hệ thống PoW rất tốt cho hàng ngàn người tham gia, nhưng nếu chỉ có năm người thì một trong số đó có thể dễ dàng viết lại sổ cái”.

Sản phẩm không đáng tin cậy đến mức khi bước vào giai đoạn sản xuất, Sberbank có kế hoạch sử dụng cả Masterchain và hệ thống cũ để lớp công nghệ thử nghiệm có bản sao lưu an toàn và không bị sụp đổ.

Theo Abdrashitov, không thể sử dụng Masterchain cho một số mục đích cùng một lúc: đối với mỗi trường hợp sử dụng, phải triển khai mạng mới. Thật nản lòng khi đứng trước một dự án trong tình trạng như vậy, vì hệ thống sẽ khả thi nếu các nhà phát triển chỉ làm một điều ngay từ đầu: thay thế sự đồng thuận PoW bằng sự đồng thuận thân thiện với doanh nghiệp.

Những sự lựa chọn thay thế

Abdrashitov cũng cho biết Sberbank do Ngân hàng Nga sở hữu khoảng 50% đang thử nghiệm các nền tảng doanh nghiệp như Hyperledger Fabric và Quorum (do IBM và JPMorgan phát triển ban đầu) để thăm dò các trường hợp sử dụng như giao dịch qua quầy, tài chính thương mại, thanh toán và cho vay thế chấp.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Những quốc gia dùng blockchain để đối phó Mỹ thetvbytesoft 0 13 17-08-2019, 08:46 AM
Bài viết cuối: thetvbytesoft
  Slam Dunk trên Blockchain ứng dụng Ethereum ? thetvbytesoft 0 18 15-08-2019, 08:48 AM
Bài viết cuối: thetvbytesoft
  White Paper trong Blockchain là gì? Cách “viết” “sách trắng” SoTuongNgoc 0 24 14-08-2019, 03:59 PM
Bài viết cuối: SoTuongNgoc
  Samsung Galaxy S10 ứng dụng công nghệ blockchain Pundi X thetvbytesoft 0 15 13-08-2019, 08:39 AM
Bài viết cuối: thetvbytesoft
  Ông lớn Verizon của Mỹ bắt đầu dự án blockchain tiềm năng thetvbytesoft 0 14 12-08-2019, 08:42 AM
Bài viết cuối: thetvbytesoft
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://timthosuakhoa.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909