Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Nhà tuyển dụng liệu có nên tuyển nhân viên cũ từng làm ở công ty?
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 730
Mesaj: 730
Cinsiyet: Không chọn
Kıdem: May 2017

Khi công ty bạn đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự gấp và không có nhiều ứng viên tài năng để lựa chọn, một nhân viên cũ đã rời khỏi công ty nhưng hiện giờ sẵn sàng quay trở lại có thể là một giải pháp hay để tìm được nhân tài có đủ năng lực cho vị trí tuyển dụng và giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi tuyển người mới.

Trước khi bạn đưa ra quyết định tuyển nhân viên cũ từng làm ở công ty hay lựa chọn một ứng viên mới, điều quan trọng là cân nhắc xem việc chấp nhận nhân viên cũ quay trở lại ở thời điểm hiện tại có phải thực sự thích hợp hay không.

Đăng tin tuyển dụng như thế nào để thu hút ứng viên nộp cv, tham khảo thêm  https://ictnews.vn/trang-chinh/trang-nhat/5-bi-quyet-dang-tin-tuyen-dung-thu-hut-nhan-tai-174620.ict

1. Ưu điểm khi tuyển nhân viên cũ

Với một ứng viên mới, tuyển họ luôn bao hàm yếu tố rủi ro. Anh ta có nói thực về chuyên môn của mình với bạn không? Anh ta có khả năng điều hướng các cuộc gặp với khách hàng khi không có ai làm giám sát viên không? Với một nhân viên cũ, bạn không cần đặt ra các câu hỏi đó. Vì bạn và người kia đã làm việc cùng nhau, bạn biết điểm mạnh, điểm yếu của anh ta là gì. Bạn biết anh ta hòa hợp với cả nhóm ra sao, điều này giúp loại bỏ căng thẳng và rủi ro của quy trình tuyển dụng.

Nhân viên cũ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Bạn không cần lo về vấn đề đào tạo và dạy việc, họ đã quá quen với luồng công việc và các quy tắc giao tiếp và nếu công ty bạn không có thay đổi quá lớn, họ có thể bắt tay vào việc ngay một cách dễ dàng. Đồng thời nhà tuyển dụng cũng nên cho các ứng viên đó biết mình là ai, năng lực của mình thế nào để chọn nghề phù hợp, như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho nhà tuyển dụng cũng như tiết kiệm được thời gian cho các ứng viên tiềm năng.

2. Hạn chế khi tuyển nhân viên cũ

Tuyển nhân viên cũ không phải không có khó khăn. Tuỳ vào hoàn cảnh, ngay cả những ưu điểm được nói đến ở trên cũng có thể biến thành trở ngại. Một trong những hạn chế lớn nhất là khi cái mà nhân viên cũ từng quen không còn phù hợp với thực tế hiện tại. Có thể là cả bạn và nhân viên trong công ty đã tiến bộ và phát triển hơn nhiều sau khi anh ta rời khỏi công ty. Nếu một trong hai bạn quá gắn bó với quá khứ thì việc thích nghi với hoàn cảnh mới sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tùy thuộc vào thời gian nhân viên đó nghỉ việc ở công ty lâu hay không mà sự liên kết giữa các nhân viên có thể trở thành vấn đề. 1-2 hai tháng thì không sao nhưng nếu 1-2 năm thì khó mà nói trước. Thêm vào đó, có nhân viên nào đang làm việc tại công ty có khúc mắc với nhân viên đó trong thời gian còn làm việc không? Nếu có thì rất có thể cảm giác bực bội, khó chịu đã nguôi ngoại lại bùng phát và gây mối bất hòa trong nhóm.3. Quyết định tuyển nhân viên cũ hay không

Nếu bạn đang cân nhắc giữa một ứng viên tìm việc làm mới và một nhân viên cũ tiềm năng, hãy phân tích ưu điểm và hạn chế một cách thận trọng. Bắt đầu bằng việc đánh giá kỹ năng hiện tại của nhân viên cũ có thích hợp với yêu cầu công việc hay không. Nếu họ có kinh nghiệm thực tế, đặc điểm và kỹ năng mà bạn cần thì liệu có đáng để bạn bất chấp rủi ro xảy ra xung đột với nhân viên khác mà chấp nhận hay không. Bàn luận thẳng thắn với các thành viên trong nhóm, nếu họ vui vẻ chào đón nhân viên kia quay lại thì đó là một tín hiệu đáng mừng.

Tuyển một nhân viên cũ đã từng làm việc tại công ty là cách để bạn xây dựng nhóm và gia tăng hiệu quả công việc ở mức chi phí thấp. Tuy nhiên, hãy phân tích và xem xét cẩn thận để chắc chắn rằng đó là quyết định tốt nhất của bạn với cả công ty và nhân viên. Để xua tan được nỗi sợ chung của người tìm việc, bản thân mỗi người tìm việc phải luôn năng động, sáng tạo không ngừng phát triển khẳ năng của bản thân, như vậy những nỗi sợ trong quá trình tìm việc làm, mới được loại bỏ, giúp chúng ta được trở nên tự tin hơn.

Nguồn:  http://laodongthudo.vn

Trả lời
.
Konu: 2
Mesaj: 5
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Nov 2014

Tất nhiên là nên rồi, tuy nhiên các nhân viên có chịu làm việc công ty cũ ko mới quan trọng!

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Làm sao để tuyển được nhân viên bán hàng giỏi? gngocha95 0 8 Hôm qua, 04:59 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  Nhân viên quản lý tín dụng giỏi cần những kỹ năng gì? gngocha95 0 22 18-06-2019, 05:11 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  Thái độ làm việc của một nhân viên thành công gngocha95 0 48 14-06-2019, 04:52 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  Kết hợp các vật liệu cách âm vào phong cách thiết kế thi công nội thất nhà hàng khanhnhi29 0 24 08-05-2019, 12:05 PM
Bài viết cuối: khanhnhi29
  Nghệ thuật “né bẫy” của nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn gngocha95 0 104 24-04-2019, 04:32 PM
Bài viết cuối: gngocha95
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.


.
Xem phong thủy online chính xác |Chụp ảnh cưới đẹp rẻ
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909