Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Nhận gia công thực phẩm chức năng
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 265
Mesaj: 317
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Dec 2017

Từ lâu các loại dược liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên là thực vật, động vật đều đã được sử dụng để làm thuốc và thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe con người. Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên ngày càng cao. Nắm bắt được xu thế này, nhiều nhà máy sản xuất dược phẩm đã tăng cường nhận gia công thực phẩm chức năng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng cũng như người tiêu dùng.
Tuy nhiên, không phải mọi nhà máy đều có thể sản xuất được thực phẩm chức năng đạt chuẩn chất lượng và an toàn. Do đó tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm sẽ được đưa ra cụ thể cho từng loại sản phẩm, nhưng nó cũng có những tiêu chí chung cho chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng.
Cơ sở của các thực phẩm chăm sóc sức khỏe từ thảo dược chất lượng cao là nguồn nguyên liệu thực vật có chất lượng tiêu chuẩn. Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của nguyên liệu thực vật. Bất kể cây thuốc được trồng hay thu thập từ tự nhiên, các yếu tố sinh học chắc chắn rất quan trọng (loài, giống, hóa học và sắp xếp). Bao gồm các điều kiện mà cây trồng phát triển như: không khí, khí hậu, đất đai, sau đó là các biện pháp kỹ thuật nông nghiệp được áp dụng trong quá trình sản xuất quy mô lớn (gieo hạt, tưới tiêu, bón phân, kiểm soát cỏ dại và sâu bệnh), sau đó thu thập tự nhiên hoặc thu hoạch của các đồn điền, vận chuyển, lưu trữ, sấy khô và nghiền thích hợp.
Điều rất quan trọng là phương pháp thu hoạch nguyên liệu thảo dược từ nguồn thảo dược thiên nhiên hoặc nguồn thảo dược được trồng cho dù họ đang làm như vậy trong các điều kiện thông thường hoặc điều kiện hữu cơ để sản xuất cây thuốc.
Đối với nguồn dược liệu có nguồn gốc từ động vật thì việc kiểm soát chất lượng từ việc thu hoạch đến bảo quản cũng được chú trọng, khâu bào chế dược liệu cũng được đặc biệt chú ý đáp ứng đúng theo tiêu chuẩn sản xuất dược liệu.
Để đánh giá chất lượng nguyên liệu thảo dược, ngoài việc xác định an toàn vi sinh, việc phân tích đầy đủ về an toàn sức khỏe thường được thực hiện, theo các quy định hiện hành (bao gồm không chỉ các kết quả xét nghiệm vật lý, hóa lý và hóa học mà còn phát hiện organoleptic, chất bảo quản, chất ngọt).
Kiểm soát chất lượng của nguồn nguyên liệu dược sử dụng cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe được xác định nghiêm ngặt. Những người có trách nhiệm và chuyên gia có chuyên môn trong các phòng thí nghiệm để kiểm soát chất lượng sản phẩm trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  5 thực phẩm giúp giảm lo âu yeulamgi 0 21 08-06-2020, 02:26 PM
Bài viết cuối: yeulamgi
  Top 5 thực phẩm giúp bạn chống lão hóa ở tuổi 40 yeulamgi 0 270 17-03-2020, 04:15 PM
Bài viết cuối: yeulamgi
  Các kênh phân phối thực phẩm chức năng hiện hành yeulamgi 0 126 26-02-2020, 04:42 PM
Bài viết cuối: yeulamgi
  [Chuyên đề] Gia công thực phẩm chức năng yeulamgi 0 185 13-02-2020, 11:13 AM
Bài viết cuối: yeulamgi
  Tằng cường chức năng gan bằng atiso yeulamgi 0 311 18-12-2019, 09:58 AM
Bài viết cuối: yeulamgi
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang │ Dịch vụ Gửi hàng Taiwan Đài Loan tại TPHCM làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909